Không quan hệ tình dục mà vẫn mắc bệnh phụ khoa - đây là 3 nguyên nhân quen thuộc mà nhiều cô gái vẫn làm hàng ngày

Chang, Theo Tổ quốc 14:15 06/12/2020

Không chỉ phụ nữ đã có quan hệ tình dục mới có thể mắc bệnh phụ khoa, ngay cả người chưa từng quan hệ vẫn có nguy cơ bị bệnh.

Nhiều chị em quan niệm bệnh phụ khoa là bệnh chỉ những người phụ nữ có quan hệ tình dục mới mắc phải, chưa có kinh nghiệm tình dục thì sẽ không mắc bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, suy nghĩ như vậy là quá phiến diện. Bệnh phụ khoa không phải bệnh chỉ gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục, nhiều chị em chưa có kinh nghiệm quan hệ tình dục vẫn có thể mắc phải.

Dưới đây là 3 nguyên nhân quen thuộc mà nhiều chị em vẫn làm hàng ngày đang âm thầm gây bệnh.

1. Không chú ý vệ sinh khi hành kinh

Vùng kín của phụ nữ phải được vệ sinh sạch sẽ, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt. Điều này là bởi sức đề kháng của phụ nữ tương đối thấp trong thời kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung còn mở, nếu vệ sinh không tốt thì mầm bệnh sẽ xâm nhập và gây viêm âm đạo, điển hình nhất là viêm vùng chậu.

Không quan hệ tình dục mà vẫn mắc bệnh phụ khoa - đây là 3 nguyên nhân quen thuộc mà nhiều cô gái vẫn làm hàng ngày - Ảnh 1.

Điều này không liên quan gì đến việc bạn có quan hệ tình dục hay không và màng trinh cũng không ngăn cản được sự xâm nhập của các mầm bệnh.

2. Không chú ý việc đi vệ sinh nơi công cộng

Vấn đề vệ sinh nơi công cộng luôn rất đáng lo ngại, do nó dễ tích tụ nhiều vi khuẩn. Nếu bạn vô tình bị lây nhiễm các vi khuẩn này khi đến những nơi công cộng có thể gây ra các bệnh phụ khoa.

Vì lý do này, hãy chú ý hơn khi đến những nơi công cộng. Đừng ngồi vệ sinh khi mà không có băng vệ sinh lót trên bồn cầu, không sử dụng khăn tắm công cộng và các vật dụng cá nhân khác được nhiều người dùng chung.

Không quan hệ tình dục mà vẫn mắc bệnh phụ khoa - đây là 3 nguyên nhân quen thuộc mà nhiều cô gái vẫn làm hàng ngày - Ảnh 2.

Tốt nhất bạn nên mang theo khăn trải giường, khăn tắm và các vật dụng khác khi ở trong khách sạn, nơi làm việc... điều này sẽ giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những mầm bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến bệnh phụ khoa.

3. Lạm dụng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh không phải là thuốc chữa bách bệnh. Một số phụ nữ dùng thuốc kháng sinh bất cứ khi nào họ cảm thấy không khỏe, tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng có một số bệnh uống kháng sinh cũng vô ích.

Không quan hệ tình dục mà vẫn mắc bệnh phụ khoa - đây là 3 nguyên nhân quen thuộc mà nhiều cô gái vẫn làm hàng ngày - Ảnh 3.

Ngược lại, việc lạm dụng kháng sinh sẽ ức chế hệ vi khuẩn có lợi, khiến nấm mốc sinh sôi và dẫn đến chị em có thể bị viêm âm đạo do nấm và các bệnh khác. Bệnh nào cũng nên uống thuốc cho khỏi nhưng đừng uống thuốc bừa bãi mà không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Làm thế nào để phụ nữ có thể phòng tránh các bệnh phụ khoa?

- Nắm được các kiến ​​thức liên quan về các bệnh phụ khoa thường gặp.

- Chú ý vệ sinh và thay quần áo thường.

- Không ngồi lâu.

- Không lạm dụng kem dưỡng da vùng kín.

Nguồn tham khảo: Kknews, Health (Family Doctor), Seventeen. Ảnh: Pinterest

Không quan hệ tình dục mà vẫn mắc bệnh phụ khoa - đây là 3 nguyên nhân quen thuộc mà nhiều cô gái vẫn làm hàng ngày - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • JSOL hát GIỮA ĐẠI LỘ ĐÔNG TÂY, NGƯỜI TÔI YÊU, MASCARA | HOT14's Song Association

    Song Association tuần này đón nhận sự xuất hiện của anh chàng Jsol - chủ nhân của bản hit Sài Gòn Hôm Nay Mưa đã và đang nhận về vô vàn phản hồi tích cực của khán giả. Xuất hiện tại Song Association tuần này, Jsol đã thể hiện khả năng am hiểu âm nhạc của mình qua loạt các ca khúc hit được thể hiện lại theo phong cách rất riêng của anh chàng.
  • Đọc thêm