Không phải tất cả người dân sinh 2 con một bề đều được miễn, giảm học phí

Ban Thời sự, Theo VTV 22:17 10/03/2021

Bộ Y tế cho biết, không phải tất cả người dân sinh 2 con một bề đều nhận được hỗ trợ.

Trong mấy ngày gần đây, trên một số trang báo cũng như mạng xã hội có đề cập đến việc: sinh con một bề có thể được hỗ trợ sữa học đường, hỗ trợ mua bảo hiểm y tế hay miễn giảm học phí, liên quan đến một nội dung nằm trong Thông tư mới ban hành của Bộ Y tế và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay (10/3).

Vậy cách hiểu như thế nào là đúng?

Không phải tất cả người dân sinh 2 con một bề đều được miễn, giảm học phí - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Thông tư của bộ Y tế có hiệu lực từ hôm nay để hướng dẫn các địa phương đưa ra chính sách khen thưởng, hỗ trợ với tập thể hay cá nhân thực hiện tốt công tác dân số, giảm mất cân bằng giới tính khi sinh.

Thông tư này không quy định rõ mức hỗ trợ hay hình thức hỗ trợ cho các cặp vợ chồng sinh con một bề, mà phụ thuộc vào tình hình thực tế của địa phương, do địa phương quyết định và đương nhiên không đồng nghĩa với việc người dân trên cả nước cứ sinh hai con một bề là được hưởng các khuyến khích, các hỗ trợ như một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội đăng tải.

Người dân cần nắm chắc để không bị hiểu nhầm chính sách của nhà nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm