Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với "cơn mưa" thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh

DG, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 24/01/2020

Thời tiết tại bang Florida, Mỹ đang quá lạnh khiến cho lũ cự đà bị tê liệt và liên tục rơi từ trên cây xuống lòng đường.

Nếu như cái lạnh của Hà Nội chỉ mang đến những cơn mưa phùn nhẹ nhàng đầu xuân, thì cái lạnh ở bang Florida, Mỹ lại gây ra hậu quả khủng khiếp hơn rất nhiều: Mưa cự đà! Nếu như bạn chưa biết, cự đà là một loài động vật thuộc họ thằn lằn, sống chủ yếu ở các khu vực nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Và hiện tại, chúng đang “làm mưa làm gió” đúng nghĩa ở Florida khi liên tục thình lình rơi từ trên trời xuống.

Vào hôm thứ Ba vừa qua (21/1), Văn phòng Dự báo thời tiết quốc gia tại Miami đã đưa ra cảnh báo chính thức về tình trạng mưa cự đà có thể xảy ra khi nhiệt độ bất ngờ xuống thấp vào cuối tuần này. Chẳng cần đợi lâu, chỉ sáng hôm sau, Twitter đã ngập tràn những bài viết phản ánh về tình trạng trên.

Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với cơn mưa thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh - Ảnh 1.

"Thời tiết lạnh đến nỗi loài cự đà đã bị tê liệt rồi này bà con ơi! Ra đường nhớ cẩn thận chúng rơi vào đầu các bạn nhé" - Twitter: Kahtia Hall.

Mặc dù loài động vật không gây ra nhiều nguy hại cho con người, nhưng chính quyền địa phương vẫn không ngừng nhắc nhở người dân nên đề cao cảnh giác mỗi khi đi ngoài đường. Họ có thể vô tình giẫm phải những con cự đà nhỏ bé trên phố, hoặc bị chúng rơi thẳng vào đầu mà không kịp trở tay.

Một thông tin thú vị bên lề khác: Cự đà là loài thằn lằn máu lạnh, và khi gặp phải thời tiết siêu lạnh như ở Florida hiện nay, chúng sẽ bị tê cứng, không thể vận động được. Vì thế, nếu vô tình thấy chúng nằm im lìm trên đường phố, không phải là chúng đã chết hay bị đóng băng đâu. Chẳng qua chúng chỉ đang nghỉ ngơi một chút cho đến khi cơ thể hoặc thời tiết trở nên ấm hơn mà thôi. Đó cũng là lý do chính vì sao đang sống yên ổn trên cây, lũ cự đà lại thình lình đồng loạt lao hết xuống đất để tạo thành cơn mưa kì quái như hiện nay.

"Tôi thực sự tò mò không biết anh bạn nhỏ bé này đang mơ mộng điều gì, nắng ấm ở Hawaii chăng? (Không có con cự đà nào bị hại trong quá trình quay video này). Chúng chỉ bị tê liệt tạm thời vì lạnh thôi" - Twitter: Daniel Cohen.

Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với cơn mưa thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh - Ảnh 3.

"Đây chính là bằng chứng hùng hồn nhất cho cảnh báo của Văn phòng Dự báo thời tiết quốc gia Miami! Anh chàng cự đà này rơi xuống xong chẳng chịu đi đâu cả, cứ nằm im một chỗ. Khổ thân, có lẽ vẫn còn trẻ người non dạ nên không thể chịu nổi cái rét Florida (chắc là tạch rồi ông giáo ạ)" - Twitter: Eric Blake.

Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với cơn mưa thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh - Ảnh 4.

"Mọi người cẩn thận nhé! Đây chính là bằng chứng về nạn cự đà đông cứng và rơi từ trên cây xuống đây. À mà đính chính luôn: Nó vẫn còn sống nhé, chỉ bị tê liệt tí thôi" - Twitter: Janny Rodriguez.

Không phải ở đâu cũng nóng lên, Mỹ đang phải đối diện với cơn mưa thằn lằn kì quái vì thời tiết quá lạnh - Ảnh 5.

Ngày siêu lạnh hôm nay chào đón tôi với những con cự đà từ trên trời rơi xuống. Tôi đã phải mang chúng ra trước cửa nhà, nếu không mấy boss chó nhà tôi lại tưởng chúng là đồ nhắm thì khổ" - Twitter: Whitney Leon.

Vào tháng 1 năm 2018, Florida cũng từng phải đối mặt với cuộc xâm lăng tương tự của loài cự đà, khi bang này phải đón nhận một trong những cơn bão tuyết lớn nhất trong lịch sử. Khi đó, chính quyền địa phương thậm chí còn khuyến khích người dân giết bớt cự đà trước khi số lượng của chúng tăng lên đến mức không thể kiểm soát được. Và cũng thật khó hiểu khi mặc dù thời tiết ở Florida không thực sự lý tưởng, nhưng loài động vật này vẫn luôn kiên trì bám trụ tại đây, không chịu rời đi. Rất may là tình trạng này sẽ không thể kéo dài, bởi nhiệt độ tại Florida sẽ tăng cao trở lại vào cuối tuần này.

Theo Gizmodo

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm