Không phải là điện thoại đầu tiên có kèm bút, nhưng Galaxy Note mới là chiếc smartphone duy nhất có cây bút “ăn tiền”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 01/08/2019

Danh tiếng và sự thành công của dòng smartphone cao cấp Galaxy Note gắn liền với cây bút S Pen. Có nhiều sản phẩm ra sau "học theo" trang bị đặc biệt này nhưng chỉ duy nhất smartphone của Samsung được người dùng đón nhận.

Nói như vậy để thấy sự thành công của Galaxy Note với S Pen không đơn giản nằm trong khái niệm "điện thoại đi kèm cây bút".

Một cây bút gọn nhẹ và ngày càng thông minh

Điểm làm nên sự khác biệt cho S Pen ngay từ thế hệ Galaxy Note - thế hệ Note đầu tiên chính là phom dáng nhỏ gọn, tích hợp ngay bên trong chiếc điện thoại. Nhờ vậy mỗi khi cần ghi chú, người dùng chỉ cần một cái nhấn nhẹ là có ngay công cụ giúp viết, vẽ tiện lợi thay vì luôn nhớ đem theo bút thông minh bên mình như nhiều sản phẩm ra đời sau đó.

Không phải là điện thoại đầu tiên có kèm bút, nhưng Galaxy Note mới là chiếc smartphone duy nhất có cây bút “ăn tiền” - Ảnh 1.

Bút S Pen được cất gọn gàng trong thân máy là ưu điểm của Galaxy Note trước những mẫu điện thoại có bút khác trước đây. Nguồn: SForum

Bên cạnh đó, khả năng viết vẽ cũng được Samsung liên tục cải tiến qua nhiều đời S Pen để có thể chạm tới độ nhanh nhạy với 4.096 mức cảm ứng lực và không có độ trễ, tạo cảm giác viết tự nhiên hệt như bút giấy truyền thống.

Đến thế hệ Galaxy Note9, "hơn cả một cây bút" là suy nghĩ của nhiều người về S Pen thế hệ mới khi được tích hợp kết nối Bluetooth 5.0 để thực hiện nhiều chức năng khác như bút thuyết trình, con trỏ chuột khi máy hoạt động ở chế độ DeX và còn giúp người dùng chụp hình từ xa thông qua nút bấm tích hợp. Một số thông tin rò rỉ cho thấy S Pen trên thế hệ Galaxy Note mới sẽ có thêm khả năng điều khiển từ xa các thao tác trên điện thoại. Tất cả cho thấy Samsung liên tục nghiên cứu và khám phá tiềm năng mới trên trang bị đặc biệt này, nó khác với lối mòn rập khuôn chỉ viết/vẽ như các nhà sản xuất khác.

Không phải là điện thoại đầu tiên có kèm bút, nhưng Galaxy Note mới là chiếc smartphone duy nhất có cây bút “ăn tiền” - Ảnh 2.

S Pen hơn cả một cây bút khi hỗ trợ thêm nhiều tính năng hữu ích cho người dùng ngoài thao tác viết vẽ. Nguồn: CNet

Màn hình lớn công nghệ Super AMOLED là "đất dụng võ" cho S Pen

Nếu xem S Pen là một ngôi sao hạng A thì chính màn hình kích thước lớn với tấm nền Super AMOLED trên dòng Galaxy Note là sân khấu để trang bị này tỏa sáng. Dòng smartphone đầu bảng của hãng điện tử Hàn Quốc ngay từ khi ra đời đã chứng minh smartphone màn hình lớn mới là tương lai. Tới nay ai cũng phải gật đầu thừa nhận rằng với màn hình lớn, không chỉ không gian hiển thị nhiều nội dung hơn mà các thao tác viết vẽ bằng bút S Pen trở nên thanh thoát, thoải mái.

Không phải là điện thoại đầu tiên có kèm bút, nhưng Galaxy Note mới là chiếc smartphone duy nhất có cây bút “ăn tiền” - Ảnh 3.

Màn hình lớn của Galaxy Note tạo nên không gian lý tưởng cho việc ghi chú bằng S Pen thuận tiện hơn. Nguồn: Windows Central

Bên cạnh kích thước, màn hình chất lượng cao nhờ tấm nền Super AMOLED của Samsung tạo nên bộ đôi "hợp cạ" với thao tác sử dụng bút S Pen. Việc dùng bút trên Galaxy Note luôn mang lại cảm giác hài lòng cho người dùng bởi nét chữ được tái hiện đường nét một cách tự nhiên, không có hiện tượng bị trễ so với thao tác bút trên màn hình. Một điểm nữa, Galaxy Note luôn nằm trong top những smartphone sở hữu màn hình đẹp nhất trên thị trường theo nhận định của chuyên trang đánh giá hiển thị DisplayMate. Yếu tố hiển thị đẹp tạo nên niềm cảm hứng sử dụng cho người dùng từ việc xem nội dung tới dùng bút S Pen.

Không phải là điện thoại đầu tiên có kèm bút, nhưng Galaxy Note mới là chiếc smartphone duy nhất có cây bút “ăn tiền” - Ảnh 4.

Chất lượng hiển thị tốt kết hợp S Pen giúp Galaxy Note là lựa chọn lý tưởng cho những người dùng sáng tạo yêu cầu khắt khe về màu sắc. Nguồn: Wccftech

Hệ thống ứng dụng hỗ trợ bút S Pen đa dạng

Với hệ thống ứng dụng hỗ trợ phong phú, Samsung đang tạo nên một hệ sinh thái dành riêng cho bút S Pen. Thao tác dường như mang tính biểu tượng của người dùng Galaxy Note là việc đặt đầu bút gần màn hình, bấm nút và nguyên một menu ứng dụng "thửa riêng" cho trang bị này sẽ xuất hiện.

Không phải là điện thoại đầu tiên có kèm bút, nhưng Galaxy Note mới là chiếc smartphone duy nhất có cây bút “ăn tiền” - Ảnh 5.

Menu đặc trưng các ứng dụng dành riêng cho bút S Pen trên Galaxy Note. Nguồn: The Verge

Với S Pen, sự hiện diện của trang bị này không bó hẹp với chỉ vài ứng dụng viết, vẽ đơn thuần. Hãng smartphone số 1 thế giới biết cách để cây bút phát huy tiềm năng ở hầu hết các phần mềm có trên máy. Người dùng có thể dịch nhanh một đoạn văn hay ghi chú trực tiếp lên nội dung đang xem, bấm để chụp hình từ xa hay chuyển slide một cách điệu nghệ khi đang thuyết trình thông qua PowerPoint…

Sự tiên phong "dám nghĩ, dám làm lớn" của Samsung với bộ đôi Galaxy Note & bút S Pen ngày càng chiếm được sự yêu mến và tin tưởng của người dùng. Chính sự phản hồi, mong muốn từ khách hàng qua từng phiên bản là động lực đồng thời là nguồn cảm hứng lớn lao để Samsung cải tiến S Pen theo thời gian. Với phiên bản Galaxy Note10 sắp ra mắt tới đây, sự thành công về một tượng đài điện thoại gắn liền cây bút sẽ tiếp tục và người dùng có lý do để háo hức chờ đợi những đột phá mới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm