'Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng': Những hành động tưởng chừng nhỏ bé lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 11:46 15/02/2020

Mọi thứ trên thế giới này dù to lớn hay vĩ đại đến đâu thì cũng đều được hình thành từ những điều nhỏ bé nhất, cả tình người cũng vậy.

1. Anh chàng bồi bàn này đang giúp một người khuyết tật dùng bữa khi người đó không thể tự ăn được

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 1.

Dù không phải nhiệm vụ của mình nhưng chàng trai tốt bụng này vẫn ra tay giúp đỡ người gặp khó khăn

2. "Hôm qua tôi đã hiến tủy cho một người xa lạ."

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 2.

Một hành động cần được nhân rộng

3. "Suốt 13 năm qua, dù nắng hay mưa thì người đàn ông này vẫn miệt mài đi thu gom rác mỗi buổi sáng."

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 3.

Ông cụ không tiện đi lại cho lắm nhưng vẫn rất có ý thức bảo vệ môi trường

4. Người đàn ông này cắt tóc miễn phí cho người vô gia cư trên đường phố ở Mỹ

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 4.

Hành động này nên được tuyên dương

5. Anh chàng này đi khắp bãi biển để thu nhặt đầu lọc thuốc lá

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 5.

Dòng chữ có nghĩa là "hành tinh này không phải là cái gạt tàn"

6. Cứ đến mỗi dịp Valentine, ông cụ này lại đưa những góa phụ ở nhà nghỉ hưu đi ăn trưa và tặng họ quà lẫn hoa hồng

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 6.

Hành động của một quý ông đích thực

7. Anh chàng này tình nguyện dỗ bé con ngủ để một cặp đôi có thể thoải mái dùng bữa của mình

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 7.

Anh chàng này thật tử tế và có tâm hồn yêu trẻ con

8. Thay vì đem đổ phí thức ăn thì chỉ cần một hành động, chúng ta có thể giúp rất nhiều người vô gia cư có được thức ăn

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 8.

Bảo quản thức ăn dùng không hết, bạn có thể cho nhiều người vô gia cư có bữa ăn

9. "Tôi và anh trai bị hỏng xe khi đang du lịch Việt Nam, anh chàng tốt bụng này đã đẩy xe cho chúng tôi gần 5 km để đến nơi sửa xe."

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 9.

Vui vẻ nhưng không được lái xe khi đã uống rượu bia nhé!

10. "Cứ đến mỗi dịp Giáng sinh, người đàn ông này lại đến mua hết số mũ của Santa còn thừa và phát lại chúng cho những trẻ em ở bệnh viện vào năm sau."

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 10.

Đây là một hành động ấm áp

11. Dàn hợp xướng này đang đến hát cho một bệnh nhân đang điều trị nghe

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 11.

Hi vọng bệnh nhân này sẽ được tiếp thêm sức mạnh và sớm bình phục

12. Một cô gái chia sẻ trên mạng rằng cô vừa nhận nuôi một bé gái, ngay lập tức một bà mẹ bỉm sữa khác đã ủng hộ quần áo của cô con gái mới sinh đến

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 12.

Sự sẻ chia của những người mẹ

13. "Anh trai tôi bị thương khi thi đấu và không thể hoàn thành cuộc thi, những người chiến thắng đã đến và dành tặng anh một chiếc huy chương với mong muốn anh sớm bình phục."

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 13.

Tinh thần thượng võ và tấm lòng cao cả của các chàng trai này đáng được ngợi ca

14. Ông chủ tiệm cà phê làm hẳn một cái ổ cho con mèo lang thang hay ghé tới quán

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 14.

Chú mèo hoang nay đã có chỗ trú ẩn và không phải sợ lạnh nữa

15. Khi cảnh sát kêu gọi hiến máu khẩn cấp, những người tình nguyện đã có mặt

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 15.

Tình người ấm áp

16. "Khi tôi đang ở nhà một mình trong lễ Tạ ơn, người hàng xóm mà tôi chưa từng trò chuyện đã mang cho tôi bữa ăn này."

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 16.

Hàng xóm tối đèn, tắt lửa có nhau là đây

15. Nhờ được sơ cứu sớm, người đàn ông này đã thoát chết

Không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng, những hành động tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại khiến chúng ta trở thành người hùng đích thực - Ảnh 17.

Thoát chết thần kỳ nhờ sự tương trợ của người lạ

(Nguồn: Brightside)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm