Không mua nổi nhưng vẫn cố thử đồ hơn 1 tiếng rồi "bóc phốt" cửa hàng, cô gái chẳng ngờ phải nhận cái kết ê chề khi quản lý tung chiêu "cao thủ"

Nguyên Dũng TT, Theo Trí Thức Trẻ 20:27 24/11/2021

Câu chuyện cô gái trẻ dù xác định không mua hàng nhưng vẫn thử đồ hơn 1 tiếng đồng hồ rồi lên mạng than thở "mua ở đây hớ mất gần 20 triệu" khiến cõi mạng xứ Trung xôn xao suốt nhiều ngày liền.

Hồi cuối tháng 10 vừa qua, cô Chương đi chọn quần áo tại cửa hàng FIRA MOON trên đường Renmin West (1 tuyến đường trung tâm nằm trong khu phố đi bộ ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Sau khi rời khỏi cửa hàng, cô đã để lại bình luận trên mạng, nói rằng cửa hàng trên "bán hớ" cho cô hơn 5.000 tệ (tương đương 17,7 triệu đồng), đồng thời kêu gọi các cư dân mạng khác "đừng dại" vào cửa hàng FIRA MOON trên nếu không muốn bị "chặt chém" như mình. Câu chuyện của cô Chương đã gây tranh cãi suốt một thời gian dài trên mạng xã hội.

Tối hôm xảy ra sự việc, cô Ngải - quản lý của cửa hàng quần áo, đã phát hiện ra phần "đánh giá tiêu cực" của khách hàng họ Chương. Để chứng minh uy tín, cô Ngải đã đăng tải video trích từ camera giám sát lên mạng khiến cục diện hoàn toàn đảo ngược, và dư luận bắt đầu quay sang "buộc tội" cô Chương.

Không mua nổi nhưng vẫn cố thử đồ hơn 1 tiếng rồi bóc phốt cửa hàng, cô gái chẳng ngờ phải nhận cái kết ê chề khi quản lý tung chiêu cao thủ - Ảnh 1.

Cửa hàng quần áo FIRA MOON nơi xảy ra sự việc

Theo báo chí đưa tin, vào tối ngày 31/10, cô Chương được bạn trai tháp tùng đến FIRA MOON và thích 1 chiếc váy có giá hơn 2.000 tệ (tương đương 7,1 triệu đồng). Cô gái bấm bụng nghĩ "đắt thật, nhưng thử 1 chút chắc cũng không sao." Thế nhưng hành động "thử 1 chút" của cô gái đã kéo dài tận hơn 1 tiếng và thay hơn 10 bộ quần áo. Lý giải cho việc làm trên, cô Chương nói rằng không thể thử nửa chừng rồi chê đắt không thử nữa, thế nên cô đã thử luôn nhiều bộ khác nhau.

Sau khi thử đồ chán chê, cô Chương quyết định mua 1 món rẻ nhất trong số đã thử, và đến quầy thu ngân yêu cầu quản lý cửa hàng giảm giá. Tuy nhiên, cô Ngải lịch sự từ chối với lý do: "Cửa hàng chỉ áp dụng giá sale cho hội viên." Thấy không mua được giá rẻ, cô Chương không mua quần áo nữa mà đi thẳng ra khỏi cửa hàng.

"Lúc tôi đi ra đến cửa có nghe thấy người bán hàng dùng tiếng địa phương để chế giễu mình." - Cô Chương cho rằng mình bị xúc phạm nên mới đăng đàn "bóc phốt" cửa hàng.

Không mua nổi nhưng vẫn cố thử đồ hơn 1 tiếng rồi bóc phốt cửa hàng, cô gái chẳng ngờ phải nhận cái kết ê chề khi quản lý tung chiêu cao thủ - Ảnh 2.

Cô Chương nói với phóng viên rằng dù sao cũng đã thử đồ hơn 1 tiếng thì cũng nên mua cái gì đó, nhưng sẽ chọn món có giá "mềm" nhất

Vào lúc 9h30’ tối hôm đó, cô Chương do vừa thẹn vừa giận nên đã dò tìm tài khoản mạng xã hội của cô Ngải và để lại 1 tin nhắn bên dưới, nói rằng cửa hàng quần áo của cô làm ăn không ra gì, đồng thời kêu gọi dân mạng tẩy chay FIRA MOON. Cô Ngải ngay sau khi nhận được tin nhắn tiêu cực đã không ngần ngại đáp trả, và câu chuyện của cả 2 đã khiến mạng xã hội dậy sóng. Cô Ngải cho rằng những lời nhận xét của cô Chương làm tổn hại đến danh tiếng của cửa hàng, do đó cô đã gửi tin nhắn riêng nhưng không nhận được phản hồi.

Sự việc tiếp diễn đến 6h tối ngày 1/11, nhưng lần này cô Chương chủ động đến cửa hàng quần áo để thỏa hiệp. Nhưng do cô Ngải đi vắng nên cuộc nói chuyện diễn ra dưới sự giúp đỡ của các phóng viên địa phương.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, cô Chương thừa nhận mình đã sai và hy vọng cô Ngải xóa video. Phía cô Ngải yêu cầu cô Chương bày tỏ sự hối lỗi bằng cách xóa những lời nhận xét không đúng sự thật về cửa hàng đồng thời xin lỗi mình, nhưng cô Chương phớt lờ yêu cầu đó và chỉ nhấn mạnh quản lý cửa hàng "hãy xóa video".

Không mua nổi nhưng vẫn cố thử đồ hơn 1 tiếng rồi bóc phốt cửa hàng, cô gái chẳng ngờ phải nhận cái kết ê chề khi quản lý tung chiêu cao thủ - Ảnh 3.

Phóng viên giúp kết nối với cô Ngải nhưng cuối cùng khách hàng Chương và cô quản lý cửa hàng vẫn có cuộc nói chuyện không êm thấm

Vào ngày 4/11, cô Ngải lần đầu thuật lại chi tiết về sự việc trên với các phóng viên như sau: Vào tối ngày 31/10, cô Chương cùng bạn trai đến cửa hàng xem quần áo. Sau khi bố trí chỗ ngồi cho bạn trai của khách hàng, cô Ngải nhiệt tình giới thiệu 1 số mẫu quần áo mới cho cô Chương. Khi cô Chương hỏi về giá quần áo và chiết khấu, cô Ngải đáp rằng: "Cửa hàng chỉ áp dụng giá ưu đãi cho hội viên." Sau đó, cô Ngải còn giải thích chi tiết các điều kiện và lợi ích khi trở thành hội viên của cửa hàng. Tuy nhiên cô Chương tỏ ý không muốn làm thẻ hội viên mà chỉ chọn đồ rồi thử.

"Cô ấy cũng thử 1 số quần áo giảm giá. Theo quy định, sản phẩm giảm giá không được thử, nhưng lúc đó cửa hàng ít người nên tôi đã chiều khách hàng." - Cô Ngải nói.

1 tiếng sau, cô Chương mang 1 chiếc quần đến quầy lễ tân để thanh toán và tiếp tục đòi giảm giá. Cô Ngải vẫn từ chối và đưa ra lời giải thích giống như trên. Cuối cùng, cô Chương và bạn trai rời khỏi cửa hàng mà không mua gì.

"Tôi thấy cô ấy mặc thử hơn 1 tiếng đồng hồ mà không mua nên lầm bầm là biết giá rồi, không mua được mà vẫn cố thử, có vui không?" - Cô Ngải cũng phủ nhận việc dùng tiếng địa phương để mỉa mai hay xúc phạm khách hàng.

Về việc tung đoạn video ghi lại cảnh thử đồ 1 tiếng không mua của cô Chương, quản lý cửa hàng nói đó là nhằm mục đích chứng minh cửa hàng vô tội.

Không mua nổi nhưng vẫn cố thử đồ hơn 1 tiếng rồi bóc phốt cửa hàng, cô gái chẳng ngờ phải nhận cái kết ê chề khi quản lý tung chiêu cao thủ - Ảnh 4.

Sau khi sự việc được làm sáng tỏ, dân mạng tỏ ra ngán ngẩm với cô gái thử chán chê vô số loại quần áo rồi không lấy cái nào, chưa kể còn có hành động gây mất uy tín của cửa hàng (Ảnh minh họa)

"Sau khi đoạn video được phát tán, cô Chương nhận về nhiều lời chỉ trích nên đã đến cửa hàng tìm tôi." - Cô Ngải nói.

Mặc dù cho đến giờ cô Chương vẫn chưa hề gửi lời xin lỗi chính thức nào đến cửa hàng, song cô Ngải thấy cô Chương nhận quá nhiều "gạch đá" từ phía dư luận nên đã chủ động xóa video vào đêm 1/11.

"Cho đến nay, cô ấy vẫn chưa xin lỗi vì đã tung tin đồn thất thiệt và gây ảnh hưởng tới hình ảnh của cửa hàng trên mạng." - Cô Ngải trả lời phóng viên.

Về phía cô Chương, kể từ sau tối hôm 1/11 đến cửa hàng cầu hòa bất thành, cho đến nay cũng đã khóa tài khoản mạng xã hội, phóng viên cũng không thể liên lạc được với cô gái.

Đối với sự việc trên, luật sư Lưu Minh, đại diện của công ty luật Hồ Nam (Trung Quốc) cho rằng, nếu người bán đăng video mà không thông báo trước cho khách hàng và gây rắc rối cho đối phương thì người bán bị coi là xâm phạm quyền của người tiêu dùng. Ngược lại, người tiêu dùng bịa đặt, làm tổn hại đến uy tín kinh doanh của doanh nghiệp cũng sẽ bị xử lý theo quy định, thậm chí còn có thể cấu thành tội hình sự.

Ông Lưu còn khuyên cô Chương và cô Ngải có thể thương lượng thêm. Nếu thương lượng không thành, 2 bên có thể nhờ pháp luật giải quyết chứ không nên lợi dụng mạng xã hội để công kích lẫn nhau trong thời gian tới.

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm