Không khí lạnh áp sát, Hà Nội rét 15-17 độ kèm mưa dông

Thục Hạnh, Theo Helino 08:49 06/04/2018

Rét nàng Bân đã thực sự về đến miền Bắc. Trong ngày hôm nay (6/4), Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to, nhiệt độ giảm sâu chỉ còn 15-17 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng sớm nay (6/4), không khí lạnh đã tiến đến gần biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo trong ngày và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Không khí lạnh áp sát, Hà Nội rét 15-17 độ kèm mưa dông - Ảnh 1.

Từ hôm nay miền Bắc trời chuyển rét kèm theo mưa - Ảnh minh họa

Ngoài ra, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to và rải rác có dông; từ chiều tối và đêm nay ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông.

Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày hôm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-17 độ.

Sau nhiều ngày trời ấm áp thì không khí lạnh lại quay trở lại và đây sẽ là đợt lạnh cuối cùng trong mùa rét năm nay mà dân gian gọi là Rét nàng Bân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm