Không đầu tư hay làm việc bán thời gian, người phụ nữ dùng 7 mẹo này để trả hết nợ thẻ tín dụng và có khoản tiết kiệm đầu tiên

Lam Anh, Theo Tổ Quốc 17:00 29/05/2024

Nếu bạn cũng đang đau đầu vì khoản nợ thẻ tín dụng với lãi phát sinh cao ngất ngưởng thì bài viết này là những gì có thể bạn đang cần!

Bằng cách áp dụng những mẹo này, người phụ nữ đã có thể trả hết khoản nợ thẻ tín dụng và dư ra một chút để bắt đầu tiết kiệm.

1. Tiết kiệm cho các bữa ăn và không gọi đồ uống ở ngoài

Khi tìm việc, hãy cố gắng tìm một công ty cung cấp bữa ăn. Một số công ty thậm chí còn cung cấp trà chiều hoặc đồ ăn nhẹ, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền về lâu dài. Song, điều quan trọng nhất là phải có tính kỷ luật. Đừng dễ dàng đồng tình với đồng nghiệp khi gọi đồ uống. Hãy cố gắng tự nấu bữa ăn cho mình vào những ngày nghỉ, hoặc chú ý đến khung giờ khuyến mãi tại các siêu thị... Mua được thực phẩm với mức giá ưu đãi thực sự có thể giúp các bạn tiết kiệm một khoản siêu hời.

Không đầu tư hay làm việc bán thời gian, người phụ nữ dùng 7 mẹo này để trả hết nợ thẻ tín dụng và có khoản tiết kiệm đầu tiên - Ảnh 1.

Lên kế hoạch cẩn thận cho từng khoản chi ra sẽ giúp bạn bám sát mục tiêu tiết kiệm hơn. (Ảnh minh họa)

2. Tiết kiệm chi phí di chuyển và dịch vụ điện thoại di động

Cho dù đó là quần áo hay các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da, hãy đảm bảo bạn có đủ và không mua bừa bãi. Chuyển đổi gói cước dịch vụ điện thoại di động sang mức giá rẻ hơn hoặc nếu có ít nhu cầu, hãy sử dụng wifi. Hiện nay, cho dù bạn đi cà phê, đi làm hay đi siêu thị,... tất cả những địa điểm đó đều có sẵn wifi.

Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán kĩ lưỡng về chi phí đi lại. Tốt nhất, bạn nên hạn chế sử dụng các dịch vụ công nghệ nếu muốn tiết kiệm.

3. Tiết kiệm chi phí nhà ở

Nếu không có lựa chọn nào khác ngoài việc thuê nhà, bạn có thể chọn căn hộ nếu thu nhập của bạn đủ cao. Nếu thu nhập của bạn không đủ cao, hãy sống ở phòng riêng trước vì tiền thuê nhà là chi phí cố định hàng tháng, đừng bao giờ thuê nhà vượt quá khả năng của bạn. Tất nhiên sẽ thật tuyệt nếu công ty cung cấp chỗ ở.

Thoạt nghe có thể các bạn sẽ thấy cách này khá dễ thực hiện. Bởi vì ở các thành phố lớn, chúng ta có quá nhiều lựa chọn về nhà ở phù hợp với nhiều mức ngân sách của từng người. Tuy nhiên, việc thay đổi nơi ở cũng đồng nghĩa với việc thay đổi nhu cầu sống của chúng ta. Song, hãy cân nhắc tới lựa chọn tìm người ở ghép để giảm chi phí thuê nhà mà không phải thay đổi về chất lượng nhà ở.

4. Tận dụng tốt phương thức gửi tiền bằng phong bì

"Sống trong khả năng của bạn" là điểm khởi đầu rất quan trọng. Hãy liệt kê chi tiết và thu nhập cố định của bạn, theo dõi các tài khoản và làm việc chăm chỉ để xem bạn có thể tiết kiệm từ những nguồn nào.

Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị tiền cho các chi phí ngay khi bạn được trả lương và sau đó bạn có thể tiêu số tiền còn lại. Theo đó nên sử dụng "phương thức gửi tiền bằng phong bì" để phân phối tiền. Mặc dù là một phương pháp cũ nhưng nó thực sự hữu ích. Bên cạnh đó, hãy dần chuyển thói quen tiêu dùng từ thẻ tín dụng sang thẻ ghi nợ và tận dụng các ưu đãi của thẻ ghi nợ mà không vượt quá ngân sách của bạn.

Không đầu tư hay làm việc bán thời gian, người phụ nữ dùng 7 mẹo này để trả hết nợ thẻ tín dụng và có khoản tiết kiệm đầu tiên - Ảnh 2.

Gửi tiền bằng phong bì là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả. (Ảnh minh họa)

5. Đặt mục tiêu “gần như không thể đạt được”

Mục tiêu phải rõ ràng, đó là trả hết nợ và bắt đầu tiết kiệm tiền. Để phát huy khả năng của mình, bạn có thể đặt ra tiêu chuẩn tiết kiệm tiền ở mức có thể đạt được mà chỉ cần nỗ lực một chút.

Ví dụ: Với khoản thu nhập hàng tháng, bạn chỉ có thể tiết kiệm tối đa 5 triệu đồng. Song, hãy đặt mục tiêu là 6 triệu đồng và sau đó lên kế hoạch làm việc chăm chỉ để thực hiện nó.

Để tiết kiệm tiền, chi phí giải trí nên được giữ ở mức tối thiểu.

6. Hãy biến việc tiết kiệm tiền thành niềm vui

Tiết kiệm tiền là một cuộc đấu tranh lâu dài, vì vậy bạn cần phải làm cho việc tiết kiệm tiền trở nên thú vị. Khi về nhà mỗi ngày, hãy bỏ tiền lẻ vào ví. Khi cảm thấy mệt mỏi vì tiết kiệm tiền, bạn chỉ cần nhặt con heo đất lên và lắc nó. Lắng nghe âm thanh này, bạn sẽ cảm nhận được thành quả của sự chăm chỉ trên hành trình nỗ lực để tiết kiệm của mình. Để từ đó, bạn sẽ cảm thấy mình không thể bỏ cuộc giữa chừng. Dẫu vậy, thỉnh thoảng, bạn hãy nhớ tự thưởng cho mình để cảm thấy tiết kiệm tiền vẫn là một cuộc sống tuyệt vời!

7. Tận tâm với công việc thường ngày của bạn

Đây là điểm quan trọng nhất nếu bạn cho rằng mình không có tầm nhìn về đầu tư hoặc khả năng thực hiện cả hai cùng 1 lúc, hãy chỉ tập trung vào công việc thường ngày của mình!

Khi tìm việc, bạn nên hỏi về việc có được trả lương làm thêm giờ không và tình trạng làm thêm giờ của bạn như thế nào. Vì bạn phải trả hết nợ nên làm thêm giờ cũng là 1 cách tốt, đồng thời giúp bạn kiểm soát được sự căng thẳng và tránh những suy nghĩ lung tung. Hơn nữa, nếu bạn làm việc chăm chỉ với công việc thường xuyên của mình và nhận được tiền thưởng hiệu suất, bạn có thể trả được nhiều nợ hơn và có nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai. Điều này tiết kiệm chi phí hơn so với đầu tư hoặc làm việc bán thời gian.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày