Không có tiền ăn bò Wagyu “chục triệu 1 ký” thì mua đỡ… hàng đóng hộp vừa ra mắt đã gây bão khắp Nhật Bản này thử xem!

Banana, Theo Nhịp Sống Việt 08:15 13/11/2019

Thịt bò Wagyu đắt đỏ bậc nhất thế giới hóa ra giờ cũng có hàng đóng hộp giá rẻ gấp hàng chục lần này!

Đối với những ai yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản hẳn sẽ biết đến thịt bò Wagyu được mệnh danh là "cực phẩm" đắt đỏ bậc nhất. Đặc trưng của loại thịt bò này là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng. Hiện nay, nó có giá bán trên thị trường rơi vào khoảng 3,6 - 9,8 triệu/kg. Sở dĩ có mức giá "đắt cắt cổ" như vậy là vì loại bò này được nuôi trong tận 30 tháng với rất nhiều công nghệ, kỹ thuật cao, mục đích duy nhất chỉ để lấy thịt.

Không có tiền ăn bò Wagyu “chục triệu 1 ký” thì mua đỡ… hàng đóng hộp vừa ra mắt đã gây bão khắp Nhật Bản này thử xem! - Ảnh 1.

Thịt bò Wagyu của Nhật Bản được liệt vào danh sách những loại thực phẩm đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Mới đây, trên thị trường xứ sở mặt trời mọc vừa xuất hiện một loại thực phẩm mới đang gây chao đảo dân tình: Thịt bò Wagyu đóng hộp. Đây là món mới đến từ hãng đồ đóng hộp K&K của Nhật Bản. Tên gọi chính xác của loại thịt bò này là Matsuzaka, 1 nhánh của bò Wagyu – cùng với 2 loại khác là Kobe và Yonezawa tạo thành "đệ nhất thịt bò" ở Nhật Bản.

Được biết, loại thịt bò Matsuzaka chỉ được nuôi ở tỉnh Mie với chế độ rất đặc biệt. Ý tưởng sản xuất thịt bò đóng hộp được nảy ra với mong muốn giúp giới văn phòng Nhật Bản có những bữa trưa thật thịnh soạn nhưng vẫn không quá ngốn túi tiền. Trung bình, mức giá cho 1 hộp thịt bò này rơi vào khoảng 5400 yên, tức là gần 50 USD (1,2 triệu đồng).

Không có tiền ăn bò Wagyu “chục triệu 1 ký” thì mua đỡ… hàng đóng hộp vừa ra mắt đã gây bão khắp Nhật Bản này thử xem! - Ảnh 2.

Hộp thịt bò có tên Matsuzakagyu Yamatoni, được sản xuất bởi hãng đồ hộp K&K của Nhật Bản.

Không có tiền ăn bò Wagyu “chục triệu 1 ký” thì mua đỡ… hàng đóng hộp vừa ra mắt đã gây bão khắp Nhật Bản này thử xem! - Ảnh 3.

Giá bán cho 1 hộp bò Wagyu với khoảng 3 miếng thịt rơi vào khoảng 5400 yên, tức là gần 50 USD (1,2 triệu đồng).

Tên gọi chính xác của loại thịt bò Wagyu đóng hộp này là Matsuzakagyu Yamatoni – thịt bò hầm kiểu Nhật. Khi mua về, bạn có thể cho nó vào lò vi sóng để hâm nóng trước khi khui hộp và dùng với cơm trắng. Trái với tưởng tượng có mức giá đắt đỏ với vài lát mỏng tênh, những miếng thịt trong hộp thực sự rất đầy đặn với chất lượng hoàn hảo: Miếng bò với lớp nước sốt đặc biệt làm từ đường và đậu nành như "đang nhảy múa" giòn tan trong miệng của bạn!

Món ăn này hướng tới giới văn phòng là chủ yếu vì tính tiện lợi, thường được dùng với cơm trắng.

Những thớ thịt bò được đánh giá là khá đầy đặn, giòn tan trong miệng với lớp nước sốt làm từ đậu nành hoàn hảo.

Mức giá 50 USD cho 1 hộp bò Wagyu với khoảng 3 miếng được nhiều người từng thử qua đánh giá là rất "đáng đồng tiền bát gạo". Còn nếu muốn thử thịt bò tươi sống thơm ngon hơn, dĩ nhiên bạn phải chi gấp nhiều lần số tiền đó!

Nguồn: SoraNews24

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm