Không chỉ riêng Slayder, rất nhiều tuyển thủ tài năng cũng phải "lỗi hẹn" với MSI

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 16:46 27/04/2020

Khúc cua định mệnh khiến hàng loạt tên tuổi của LMHT thế giới lỡ hẹn với các mùa giải MSI dù thi đấu bùng nổ nhưng không có đủ sự may mắn để góp mặt trong giải đấu của các nhà vô địch mùa Xuân.

Smeb

Không chỉ riêng Slayder, rất nhiều tuyển thủ tài năng cũng phải lỗi hẹn với MSI - Ảnh 1.

Smeb chưa bao giờ biết đến mùi vị của bất kỳ sự kiện MSI nào mặc dù đã từng có thời điểm cả thế giới phải ngả mũ trước sự trưởng thành vượt bậc của anh. Đỉnh cao của Smeb là 2 chức vô địch LCK nhưng đáng tiếc lại là giai đoạn mùa Hè của mùa giải với ROX Tigers (2016) và KT Rolster (2018). Hiện tại Smeb đã "mất tích" trên bản đồ LMHT thế giới sau khi chia tay KT Rolster ở đầu mùa giải này.

Ambition

Không chỉ riêng Slayder, rất nhiều tuyển thủ tài năng cũng phải lỗi hẹn với MSI - Ảnh 2.

Là một trong những tuyển thủ LMHT vĩ đại nhất mà Hàn Quốc sản sinh, Ambition gần như đã có cơ hội nâng cao tất cả các danh hiệu trong sự nghiệp ngoại trừ MSI. Với sự thống trị của SKT cùng Faker, Ambition trong những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp bất lực trong việc tìm kiếm cơ hội đến với MSI. Nhà cựu vô địch thế giới 2017 hiện đã giải nghệ và chuyển sang công việc streamer.

imp

Không chỉ riêng Slayder, rất nhiều tuyển thủ tài năng cũng phải lỗi hẹn với MSI - Ảnh 3.

Một trong những xạ thủ hay nhất Hàn Quốc chưa bao giờ được góp mặt ở các kỳ MSI. Những người đồng hương của anh chuyển qua thi đấu tại LPL như Mystic, Deft đều đã có cơ hội tham dự giải đấu của các nhà vô địch mùa Xuân. Khá đáng tiếc cho imp khi đội của anh thường vô địch giải mùa Hè.

SofM

Không chỉ riêng Slayder, rất nhiều tuyển thủ tài năng cũng phải lỗi hẹn với MSI - Ảnh 4.

Thần đồng đi rừng người Việt thậm chí còn chưa bao giờ biết đến mùi vô địch một giải đấu chính thức trong hệ thống của Riot Games. Mặc dù được đánh giá rất cao về sự hiểu biết và độ nhanh nhạy, SofM vẫn chật vật tìm cho mình chỗ đứng tại giải đấu khắc nghiệt LPL.

Ở quê nhà, VCS đã trình làng những người đi rừng xuất sắc tại MSI như Levi, YiJin hay Meliodas, nhưng tuyệt nhiên lại không có SofM. Nếu không nhanh chóng gia nhập team đủ mạnh, có lẽ MSI sẽ ngoảnh mặt với Sofm trong cả sự nghiệp.

Minas

Không chỉ riêng Slayder, rất nhiều tuyển thủ tài năng cũng phải lỗi hẹn với MSI - Ảnh 5.

SF5 vô địch VCS mùa Xuân 2015 nhưng đã không thể đi tới MSI vì visa.

Minas thực sự đã có cơ hội tham dự vòng Wildcard của MSI 2015 nhưng đã bị ngăn lại bởi vấn đề visa. Xạ thủ hàng đầu Việt Nam vào mùa giải 2015 sau đó đã gia nhập hàng loạt cái tên nhưng may mắn cứ thế không đứng về phía anh. Những đồng đội nổi bật khác từng vô địch GPL Mùa Xuân 2015 với Minas là Optimus và Warzone đã có cơ hội góp mặt ở các kỳ MSI sau đó.

Slayder

Không chỉ riêng Slayder, rất nhiều tuyển thủ tài năng cũng phải lỗi hẹn với MSI - Ảnh 6.

Trong danh sách này thì Slayder là cái tên khả dĩ nhất có cơ hội tham dự kỳ MSI nào đó bởi anh vẫn đang thi đấu đỉnh cao. Sự đen đủi của anh chàng này nằm ở chỗ dù đã cùng Team Flash vô địch VCS mùa Xuân 2020 nhưng cuối cùng thì MSI bị huỷ. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều cơ hội vươn ra biển lớn của “siêu xạ thủ" Việt Nam trong thời gian tới.

Không chỉ riêng Slayder, rất nhiều tuyển thủ tài năng cũng phải lỗi hẹn với MSI - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14