Không chỉ Nokia 3310 sống lại, trò chơi vạn người mê này cũng được hồi sinh!

M.T, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 27/02/2017

Snake vừa được hồi sinh với phiên bản giao diện màu hấp dẫn và một phiên bản trên Facebook Messenger.

Khi làm mới chiếc Nokia 3310, HMD, công ty sở hữu thương hiệu Nokia, cũng không quên làm mới một trong những đặc điểm gắn liền với chiếc điện thoại này: trò chơi Snake. Theo đó, Snake phiên bản trên chiếc Nokia 3310 có diện mạo hoàn toàn mới cùng giao diện màu hấp dẫn hơn (song song với việc Nokia 3310 cũng có màn hình màu). Dù vậy, có một điều không thay đổi đó là sự hấp dẫn và tính gây nghiện của trò chơi đã "cướp" mất không ít thời gian rảnh của nhiều người này.

Không chỉ Nokia 3310 sống lại, trò chơi vạn người mê này cũng được hồi sinh! - Ảnh 1.

Snake được cài sẵn trên chiếc Nokia 3310 mới.

Thêm vào đó, Nokia cũng ra mắt phiên bản Snake trên nền tảng của Facebook Messenger. Tuy nhiên, phiên bản này của Snake lại mang hơi hướng hoài cổ hơn với giao diện kiểu dồ họa 8 bit trên nền màn hình xanh/ đen đậm chất... ngày xưa.

Không chỉ Nokia 3310 sống lại, trò chơi vạn người mê này cũng được hồi sinh! - Ảnh 2.

Giao diện Snake bên trong Facebook Messenger.

Trong trường hợp bạn chưa biết, Snake phiên bản gốc được lập trình vào năm 1997 bởi một kỹ sư thiết kế làm việc cho Nokia có tên Taneli Armanto. Về sau, trò chơi này có thêm nhiều bản khác như Snake II, Snake III, Snake Xenzia hay Snake Subsonic. Mặc dù có cách chơi đơn giản với nhiệm vụ người chơi là điều khiển chú rắn săn càng nhiều mồi càng tốt mà không chạm vào tường hay chạm vào chính mình, Snake vẫn được rất nhiều người yêu thích.

(Tham khảo: The Verge)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày