Không chỉ hot trong nước, "chị ba" Ngô Thanh Vân còn khiến khán giả quốc tế trầm trồ vì Hai Phượng?

Vee, Theo Helino 23:07 01/03/2019

Công chiếu chính thức vào ngày 1/3 tại thị trường Mỹ, Hai Phượng đã mở ra hướng đi mới cho phim hành động Việt Nam.

Trước khi công chiếu chính thức tại Việt Nam, Hai Phượng sớm "lọt vào mắt xanh" của các nhà phát hành quốc tế là Arclight và Wellgo. Theo đó, phim sẽ được ra mắt thị trường Bắc Mỹ với tên tiếng Anh Furie. Cụ thể, Hai Phượng sẽ được chiếu tại các tiểu bang Orange, Dallas, Houston, Falls Church, San Jose, sau đó sẽ là San Diego, Philadelphia, Portland, New York City, Seattle và một số thành phố khác.

Không gây bão trong nước, chị ba Ngô Thanh Vân còn khiến bạn bè quốc tế trầm trồ vì Hai Phượng? - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam được công chiếu cùng thời điểm tại nhiều thị trường, tương đương như các phim bom tấn khác của Hollywood.

Trailer "Hai Phượng"

Điều kiện tiên quyết để các nhà phát hành phim quốc tế xuống bút ký kết phân phối chính là tiềm năng lợi nhuận của dự án. Vậy những yếu tố gì đã đưa Hai Phượng vươn tầm thế giới 2 ngày qua?

Văn hoá Việt đặt trong "chiếc áo"... phim hành động

Yếu tố văn hoá luôn là đề tài khiến cộng đồng quốc tế mong muốn tìm hiểu về Việt Nam. Trong năm qua, từ bóng đá, học thuật đến các chương trình giao lưu nghệ thuật, yếu tố văn hoá đều được lồng ghép để truyền tải đến bạn bè quốc tế. Nhưng để nói về ấn tượng thì chắc khó ai dám chọn hình thức táo bạo như Lê Văn Kiệt: văn hoá trong lớp vỏ phim hành động điện ảnh.

Không gây bão trong nước, chị ba Ngô Thanh Vân còn khiến bạn bè quốc tế trầm trồ vì Hai Phượng? - Ảnh 3.

Hai Phượng mang đến những ấn tượng và cái nhìn rất khác về chiếc áo bà ba của Việt Nam

Sự táo bạo thể hiện qua những điểm đối lập. Chiếc áo bà ba vốn dĩ gắn liền với hình ảnh người miền Tây chân chất, đầu đội nón bà ba, tay cầm mái chèo dọc sông nước. Nhưng với Lê Văn Kiệt, chiếc áo bà ba lại trở thành chất liệu trang phục chính trong tạo hình Hai Phượng. Trong phim, Ngô Thanh Vân mặc độc nhất một bộ đồ trong suốt 14 tiếng tìm con. Chưa bao giờ, hình ảnh chiếc áo bà ba trong điện ảnh lại đa chiều, sống động như vậy. Không chỉ chiếc áo bà ba, hàng loạt chất liệu miệt vườn khác cũng được Lê Văn Kiệt khai thác tinh tế như nón lá, hình ảnh chợ nổi, chợ phiên, gian bếp củi, món cá linh kho tộ.

Những pha cận chiến kịch tính, đậm chất Vovinam

Vovinam thường được sử dụng như chất liệu võ thuật chính trong điện ảnh Việt. Có thể kể đến: Lửa Phật đạt IMDB 5,4 điểm, Bẫy Rồng (Tên tiếng Anh: Clash) đạt IMDB 6 điểm, đặc biệt là Dòng Máu Anh Hùng (Tên tiếng Anh: The Rebel) đạt 7,1 điểm trên IMDB, sánh ngang với phim điện ảnh võ thuật Diệp Vấn 3 của Lý Liên Kiệt.

Không gây bão trong nước, chị ba Ngô Thanh Vân còn khiến bạn bè quốc tế trầm trồ vì Hai Phượng? - Ảnh 4.

Những pha cận chiến được Kefi Abrikh Samuel dàn dựng công phu

Đặc biệt, Hai Phượng có sự tham gia của đạo diễn hành động hàng đầu Hollywood - Kefi Abrikh Samuel, phim thật sự đã mang đến bữa tiệc võ thuật mãn nhãn đến fan điện ảnh trên thị trường thế giới. Khi cận chiến, các pha giao đấu rõ nét, đòn ra hiểm độc và có sát thương cao. Đặc biệt, với những phân đoạn mang tính uy hiếp, Kefi không ngần ngại đẩy lên cao trào khi cho nhân vật chính sử dụng lục bình siết cổ hoặc cứa cổ đối thủ bằng dao đến ứa máu.

Không gây bão trong nước, chị ba Ngô Thanh Vân còn khiến bạn bè quốc tế trầm trồ vì Hai Phượng? - Ảnh 5.

Sự mong manh giữa sống chết khiến sức nóng của phim gia tăng liên hồi sau mỗi lần nhân vật chính nắm được manh mối mới.

Không gây bão trong nước, chị ba Ngô Thanh Vân còn khiến bạn bè quốc tế trầm trồ vì Hai Phượng? - Ảnh 7.

Đây cũng là sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người Việt Nam, là điều đã từng giúp chúng ta chiến thắng những thế lực lớn hơn rất nhiều.

Hai Phượng đang được công chiếu trên các rạp toàn quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm