Không chỉ có đám cưới của chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi, những cặp vợ chồng "cô - cháu" này cũng từng dậy sóng dư luận

KA, Theo Helino 07:00 11/07/2018

Những mối tình chênh lệch tuổi tác không còn lạ lẫm và chẳng phải rào cản lớn đối với những cặp đôi yêu nhau. Trước đám cưới của "chàng 26, nàng 61" gây xôn xao gần đây, dư luận từng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng "đũa lệch" vẫn đến với nhau hạnh phúc.

Những chuyện tình "chị - em" luôn khiến dân mạng xôn xao và nhận được không ít những ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, họ lấy nhau về vật chất, người lại tin tưởng giữa họ là tình yêu chân thành và ngưỡng mộ mối tình không phân biệt tuổi tác của họ. Thực tế đã chứng minh, dù chênh lệch về tuổi tác hay ngoại hình nhưng các cặp đôi "đũa lệch" vẫn có cuộc sống gia đình hạnh phúc và gắn bó.

Thanh niên 26 tuổi ngày nào cũng tới spa dưỡng da để cưa đổ bà chủ 61 tuổi

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ về chuyện tình của chàng trai 26 tuổi với người phụ nữ 61 tuổi ở Cao Bằng đã gây bão cộng đồng mạng. Kèm theo đó là những tấm hình cưới đẹp lung linh cũng những khoảnh khắc thân mật thường ngày của hai người.

Không chỉ có đám cưới của chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi, những cặp vợ chồng cô - cháu này cũng từng dậy sóng dư luận - Ảnh 1.

Chuyện tình "chàng 26, nàng 61 tuổi" ở Cao Bằng.

Theo thông tin đăng tải, chú rể là Triệu Hoa Cương (sinh năm 1992) và cô dâu là Thu Sao (sinh năm 1957), cả hai hiện sống ở Cao Bằng. Cặp đôi đã đăng ký kết hôn tại phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vào tháng 6 vừa qua và dự định tổ chức đám cưới vào tháng 8 âm lịch sắp tới.

Không chỉ có đám cưới của chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi, những cặp vợ chồng cô - cháu này cũng từng dậy sóng dư luận - Ảnh 2.

Ảnh cưới vợ chồng chị Sao. Ảnh: Facebook.

Bên cạnh đó, cả hai cũng thường xuyên thể hiện tình cảm và dành cho nhau những lời có cánh trên mạng xã hội. Trước những ồn ào trên mạng xã hội cũng đã ảnh hưởng đến cuộc sống và khiến cả hai mất ăn mất ngủ.

Chia sẻ về tình yêu với người vợ hơn 35 tuổi, Cương cho biết việc anh yêu người hơn nhiều tuổi là có thật và đó là tình cảm thật lòng. Anh cũng khẳng định hai người chỉ còn chờ giây phút công khai đám cưới nữa thôi, còn họ đã đăng ký kết hôn hồi tháng 6 và sống bên nhau từ cuối năm ngoái rồi.

Khi hai người quyết định đi đăng ký kết hôn, anh Cương và chị Sao cũng đã nói chuyện với nhau trước, dù biết không có con nhưng với anh chị, quan trọng là hai người yêu thương nhau.

"Sống với nhau được hạnh phúc để xã hội nhìn vào, dù có hơn hay kém tuổi thì tình yêu chiến thắng tất cả. Về con cái, vợ chồng tôi cũng đang nghĩ đợi cưới xong, ổn định công việc mọi thứ nếu muốn con cái có thể đi xin nhận con nuôi.

Tôi là đàn ông phải vì gia đình đi làm chứ, mình có sức làm, phải kiếm tiền sau này còn chăm lo cho mình, cho vợ cho con cháu nữa. Dự kiến tháng 8 âm lịch tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức kết hôn", anh Cương nói.

Đám cưới chú rể kém cô dâu 11 tuổi ở Nghệ An

Trước đó, tháng 5/2018 cư dân mạng cũng được phen xôn xao khi những hình ảnh về đám cưới của cặp đôi đũa lệch ở Nghệ An được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều thông tin cho rằng, cô dâu lớn hơn chú rể 21 tuổi, một số người khác lại đính chính, cô dâu chỉ hơn chú rể 11 tuổi.

Theo như tìm hiểu, chú rể có tên là Đại Vệ (28 tuổi), còn cô dâu tên Hiền Lương (39 tuổi). Cặp đôi chênh lệch nhau 11 tuổi chứ không phải 21 tuổi như thông tin trên mạng xã hội.

Không chỉ có đám cưới của chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi, những cặp vợ chồng cô - cháu này cũng từng dậy sóng dư luận - Ảnh 3.

Hôn lễ của cặp đôi chú rể kém cô dâu 11 tuổi ở Nghệ An.

Cả hai đều có hoàn cảnh khó khăn. Chú rể là con út trong gia đình có 3 anh em, thuộc diện hộ nghèo của xã. Cả mẹ và anh của Vệ đều mắc bệnh tâm thần, được trợ cấp của nhà nước. Bản thân chú rể cũng mắc bệnh nhưng nhẹ hơn vẫn có thể sinh hoạt, lao động bình thường. Cô dâu Hiền Lương thì hoàn toàn bình thường nhưng kém sắc nên "quá lứa lỡ thì".

Bên cạnh đó, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên các khoản chi phí cho đám cưới được tổ chức nhờ sự giúp đỡ của bà con, hàng xóm.

Đám cưới chú rể kém cô dâu 10 tuổi ở Hưng Yên

Cũng có không ít trường hợp bất chấp khác biệt về ngoại hình cùng lời bàn tán từ mọi người xung quanh vẫn về sống chung một nhà. Ngày 16/5, hình ảnh một đám cưới diễn ra ở Hưng Yên được cho là của chú rể sinh năm 2000 và cô dâu sinh năm 1983, chênh nhau 17 tuổi đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Không chỉ có đám cưới của chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi, những cặp vợ chồng cô - cháu này cũng từng dậy sóng dư luận - Ảnh 4.

Cô dâu hơn chú rể 10 tuổi ở Hưng Yên

Tuy nhiên, người thân của chú rể đã phủ nhận thông tin trên và cho biết, chú rể trong đám cưới là Hoàng Bền (sinh năm 1993) chứ không phải sinh năm 2000 như thông tin đồn thổi. Cô dâu tên Lan Phương (sinh năm 1983, quê ở Bắc Giang). Cặp đôi chênh lệch nhau 10 tuổi chứ không phải 17 tuổi.

Không chỉ có đám cưới của chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi, những cặp vợ chồng cô - cháu này cũng từng dậy sóng dư luận - Ảnh 5.

Hình ảnh hôn lễ của cặp đôi Hoàng Bền - Lan Phương

Bên cạnh những phản ứng về việc cô dâu hơn chú rể quá nhiều tuổi, nhiều người cho rằng trong tình yêu không có khái niệm của tuổi tác. Đã có rất nhiều cặp kết hôn với độ tuổi chênh lệch lớn nhưng cuộc sống của họ vô cùng hạnh phúc, vì vậy cũng không ít người gửi lời chúc phúc đến cặp đôi này.

Theo tìm hiểu được biết, mẹ cô dâu Lan Phương vốn có quen biết từ trước với nhà chú rể. Lan Phương đã "lỡ một lần đò", còn Hoàng Bền bị câm từ nhỏ, vì vậy hai bên muốn vun vén cho họ đến với nhau.

Đám cưới cô dâu hơn chú rể 13 tuổi dậy sóng xứ Thanh

Cũng như các cặp đôi "đũa lệch" khác, đám cưới của cặp đôi cô dâu hơn chú rẻ 22 tuổi ở Thanh Hoá cũng từng khiến cư dân mạng dậy sóng, và vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Tuy vậy, đa phần đều cho rằng, tình yêu không phân biệt tuổi tác và gửi lời chúc phúc đến cặp vợ chồng son.

Theo thông tin đăng tải, chú rể là Ngọc Đức (26 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa), cô dâu là Phương Ngọc (48 tuổi Hà Nội). Nhưng sau đó, chú rể đã lên tiếng đính chính, cô dâu thực chất mới chỉ 39 tuổi và chỉ hơn chú rể 13 tuổi.

Không chỉ có đám cưới của chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi, những cặp vợ chồng cô - cháu này cũng từng dậy sóng dư luận - Ảnh 6.

Đám cưới chú rể kém cô dâu 13 tuổi ở Thanh Hoá gây xôn xao.

Không chỉ có đám cưới của chú rể 26 và cô dâu 61 tuổi, những cặp vợ chồng cô - cháu này cũng từng dậy sóng dư luận - Ảnh 7.

Cặp đôi đã có 3 năm tìm hiểu trước khi quyết định kết hôn.

Ngọc Đức là cựu sinh viên của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, gặp Phương Ngọc tại phòng trọ (khi ấy đang là công nhân) trong lúc thực tập tại xưởng sửa chữa ô tô. Họ tìm thấy sự đồng cảm từ phía nhau nên yêu và sớm đăng ký kết hôn, cho đến 3 năm sau mới làm đám cưới.

Trong suốt quá trình tìm hiểu trước khi tiến tới hôn nhân, cặp đôi cũng vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía gia đình vì sự chênh lệch tuổi tác nhưng sau chứng kiến sự quyết tâm của cặp đôi và thấy cô dâu ngoan ngoãn lễ phép nên gia đình đã đồng ý.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm