Không chỉ Chân Hoàn, có 2 phi tần nữa cũng chịu cảnh "thế thân" thảm thương trong hậu cung của Ung Chính!

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 17/08/2021

Hóa ra Ung Chính không chỉ xem một mình Chân Hoàn là "thế thân"...

Nỗi đau lớn nhất của Chân Hoàn (Tôn Lệ) trong cung là khi nàng biết được mình chỉ là "thế thân" của Thuần Nguyên hoàng hậu - tình đầu của hoàng đế Ung Chính (Trần Kiến Bân). Tuy nhiên nếu để ý kĩ tuyến nhân vật của Chân Hoàn Truyện, chắc chắn vẫn còn nhiều phiên bản "thế thân" của các phi tần khác, chẳng qua nó không rõ ràng và gây đau lòng đến mức như trường hợp của Chân Hoàn mà thôi.

Không chỉ Chân Hoàn, có 2 phi tần nữa cũng chịu cảnh thế thân thảm thương trong hậu cung của Ung Chính! - Ảnh 1.

Chân Hoàn không phải người duy nhất chịu cảnh "thế thân"

Theo phân tích của Sohu, Chân Hoàn Truyện còn 2 ca "thế thân" nữa bên cạnh Chân Hoàn - Thuần Nguyên. Đầu tiên phải kể đến Hoa phi Niên Thế Lan (Tưởng Hân). Vì có bề thế và là em gái của tướng quân Niên Canh Nghiêu rất được hoàng thượng trọng dụng, Hoa phi không biết sợ ai trong hậu cung, thậm chí nhiều lần lấn át cả hoàng hậu. Chính bản tính có phần đỏng đảnh, thẳng thắn và không biết sợ của Hoa phi đã khiến Ung Chính yêu thương, mặc cho ông luôn dè chừng thế lực của Niên thị và đã làm hại đến Hoa phi.

Không chỉ Chân Hoàn, có 2 phi tần nữa cũng chịu cảnh thế thân thảm thương trong hậu cung của Ung Chính! - Ảnh 2.

Hoa phi cũng có "thế thân" của mình

Sau khi nàng chết, Ung Chính đã chạm mặt và tuyển ngay vào cung một phiên bản Hoa phi mới - Ninh tần Diệp Lan Y (Nhiệt Y Trát). Cô vốn giữ trách nhiệm trông coi ngựa ở Bách Tuấn viên, thế nhưng sau đó được Ung Chính để mắt và nạp làm Tần. Diệp Lan Y vì không ưa thích chốn cung cấm nên thường có thái độ bài xích, nổi loạn, dần dần bất chấp nội quy cung cấm mà sống thật với chính bản thân mình. Chính Ung Chính đã thú nhận ông rất thích nàng thẳng thắn như vậy trước khi bị nàng âm thầm hạ độc.

Không chỉ Chân Hoàn, có 2 phi tần nữa cũng chịu cảnh thế thân thảm thương trong hậu cung của Ung Chính! - Ảnh 3.

Ninh tần chính là "thế thân" của Hoa phi

Ngoài Diệp Lan Y, Chân Hoàn Truyện còn một "thế thân" nữa, lần này lại là chị em của Chân Hoàn. Đó chính là Thẩm My Trang (Lan Hi). Thế nhưng khác với Chân Hoàn, My Trang lại là "bản gốc" và có một "thế thân" sau khi qua đời. Vào những ngày đầu nhập cung, My Trang là người khiến hoàng thượng yêu thích nhất vì tính cách nhu mì, lễ độ và nhan sắc xinh đẹp. Nếu không quan trọng với Ung Chính đến thế, Hoa phi đã không cần ra tay hãm hại khiến mối quan hệ của My Trang và Ung Chính rạn nứt mãi mãi.

Không chỉ Chân Hoàn, có 2 phi tần nữa cũng chịu cảnh thế thân thảm thương trong hậu cung của Ung Chính! - Ảnh 4.

Thẩm My Trang cũng có "thế thân"

Sau khi My Trang qua đời vì sinh khó, Ung Chính đã truy phong nàng làm Quý phi, tỏ rõ sự luyến tiếc cho một mối tình vốn có thể đơm hoa kết trái. Mãi về sau, trong hậu cung xuất hiện một nàng Anh quý nhân (Mao Hiểu Đồng). Nàng vô cùng hiền lành, ít nói nên khiến Ung Chính rất hài lòng. Tuy nhiên sau cùng, người lương thiện cũng khó tránh khỏi bàn tay kẻ ác. Anh quý nhân bị Tam a ca Hoằng Thời để mắt, còn viết thư tình cho nàng. Sau đó bức thư bị phát giác, hoàng hậu Nghi Tu (Thái Thiếu Phân) vì bảo vệ hoàng tử nên đã kiến nghị Ung Chính ban chết cho Anh quý nhân. Không chỉ có tính cách giống nhau, Anh quý nhân và Thẩm My Trang còn biết sử dụng đàn tranh nữa đấy!

Không chỉ Chân Hoàn, có 2 phi tần nữa cũng chịu cảnh thế thân thảm thương trong hậu cung của Ung Chính! - Ảnh 5.

Anh quý nhân có cuộc đời khá giống với Thẩm My Trang

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm