Không cần tới bạn trai, cô rồng Komodo tự đẻ 3 đứa con để nuôi cho bõ ghét

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 10/03/2020

Phụ nữ thời đại mới phải luôn độc lập, chủ động và xinh đẹp trong mọi tình huống!

Charlie, một cô rồng Komodo sống tại sở thú Chattanooga, bang Tennessee (Mỹ), đã chứng minh rằng "phụ nữ thời đại mới phải luôn độc lập, chủ động và xinh đẹp trong mọi tình huống" bằng cách tự đẻ ba đứa con mà không cần tới loài đực! 

Mặc dù Charlie và một người bạn đời tiềm năng tên là Kadal được sống cùng chuồng với nhau, nắm giữ trách nhiệm sản xuất "con đàn cháu đống nòi giống Komodo" cho cả vườn thú. Nhưng kì lạ thay, Charlie đã đẻ thành công tận những 3 đứa con là: Onyx, Jasper và Flint mà không cần tới sự trợ giúp của anh chàng Kadal.

Không cần tới bạn trai, cô rồng Komodo tự đẻ 3 đứa con để nuôi cho bõ ghét - Ảnh 1.

Kadal và Charlie thời còn mặn nồng!

3 chú rồng con được ra đời vào tháng 8/2019, nhưng vì các nhân viên sở thú vẫn còn đau đầu phân tích về việc liệu 3 đứa kia có phải con của Kendal và Charlie hay không. 2 tuần trước, sở thú Chattanooga đã chính thức xác nhận thông tin với dòng tittle sẽ khiến anh chàng Kendal phải đau khổ suốt phần đời còn lại... 

Không cần tới bạn trai, cô rồng Komodo tự đẻ 3 đứa con để nuôi cho bõ ghét - Ảnh 2.

"Kadal, mày không phải bố của 3 đứa trẻ đâu!".

Không cần tới bạn trai, cô rồng Komodo tự đẻ 3 đứa con để nuôi cho bõ ghét - Ảnh 3.

Charlie trong phòng thí nghiệm.

Hãy gửi lời cảm ơn tới hiện tượng Parthenogenesis, đây là hiện tượng mà sự sinh sản sẽ xảy ra ngẫu nhiên khi một quả trứng thụ tinh với một quả trứng, thay vì tinh trùng!

Hiện tượng này vốn cực kỳ hiếm trong số các loài động vật có xương sống: "Chỉ có 70 loài có thể làm điều đó, chiếm khoảng 0,1% của tất cả các loài động vật có xương sống trên Thế giới" - theo báo Science American.

"Nhân viên của chúng tôi rất vui mừng được đóng góp một phần sức lực và được chứng kiến ​​hiện tượng thiên nhiên kỳ diệu này", Dardenelle Long, chủ tịch và CEO của sở thú Chattanooga cho biết. "Những con non này đã đem đến một tương lai tươi sáng mới cho loài Komodo".

(Nguồn: CNN)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm