Không cần đến leaker, Apple tự làm lộ cốc sạc USB-C kép 35W trên website của mình

RYANKOG, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:31 10/04/2022

Apple đã nhanh chóng gỡ xuống nhưng đáng tiếc là không nhanh bằng tốc độ chụp màn hình của trang 9to5Mac.

Mới đây, trang 9to5Mac đã phát hiện một phụ kiện thú vị mà Apple có thể sắp ra mắt, phát hiện này không đến từ các nguồn rò rỉ mà là ngay trên website của Apple. Công ty đã đăng tải các tài liệu hỗ trợ lên website và có lẽ đã xảy ra sơ suất trong quá trình kiểm duyệt, khi các tài liệu tiết lộ một thứ khá hấp dẫn.

Theo đó, Apple dường như đang có kế hoạch ra mắt một cốc sạc USB-C kép, với hai cổng USB-C để có thể sạc được hai thiết bị cùng lúc, nhiều khả năng là sử dụng công nghệ GaN để có kích thước nhỏ gọn. Tài liệu trên website của Apple cho thấy sự xuất hiện của cốc sạc “35W Dual USB-C Port Power Adapter”, Apple đã nhanh chóng gỡ xuống nhưng đáng tiếc là không nhanh bằng tốc độ chụp màn hình của 9to5Mac.

Không cần đến leaker, Apple tự làm lộ cốc sạc USB-C kép 35W trên website của mình - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình trên trang tài liệu hỗ trợ của Apple

Tháng trước, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo từng cho biết rằng Apple sẽ ra mắt sạc GaN có công suất “khoảng 30W” và kiểu dáng mới trong năm 2022, có lẽ đây chính là cốc sạc mà Kuo nói đến.

Với sạc kép này, bạn có thể sạc nhanh iPhone 13 Pro Max và Apple Watch cùng lúc hoặc sạc MacBook Air M1 và Apple Watch, hoặc iPad và Apple Watch, hoặc hai chiếc iPhone hay thậm chí sạc iPad Pro và iPhone nhưng với tốc độ chậm hơn,...

Lưu ý rằng thiết bị này sẽ cung cấp tổng cộng 35W, không phải 35W trên mỗi cổng. Theo 9to5Mac, tài liệu hỗ trợ cho biết mỗi cổng có thể hoạt động ở một trong bốn chế độ sau: 5VDC/3A, 9VDC/3A, 15VDC/2.33A hoặc 20VDC/1.75A. Điều này sẽ dễ dàng cho phép hai thiết bị sạc ở mức 15W hoặc một ở mức 27W và một ở mức 5W.

Tài liệu không đề cập đến ngày phát hành của cốc sạc này, nhưng có cho biết rằng sản phẩm không kèm theo cáp USB-C.

Đây không phải sạc GaN đầu tiên của Apple, hãng đã dùng công nghệ GaN trên sạc 140W cho MacBook Pro 16 inch, nhưng Apple chưa có cốc sạc USB-C kép nào.

Tham khảo: 9to5Mac

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm