Không cần biết mật khẩu vẫn truy cập được WiFi bằng cách đơn giản sau

Minh Tiến, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 07/04/2024

Mọi người có thể truy cập WiFi thông qua mã QR mà không cần biết mật khẩu.

Khi có mã QR của WiFi mà mình muốn truy cập, mọi người chỉ cần quét để đăng nhập mà không cần biết mật khẩu.

Mã QR giúp truy cập WiFi một cách dễ dàng

Cách tạo mã QR trên iPhone

Để tạo mã QR Wi-Fi trên iPhone, hãy sử dụng Ứng dụng Phím tắt của Apple (Shortcuts). Thực hiện theo các bước sau:

Không cần biết mật khẩu vẫn truy cập được WiFi bằng cách đơn giản sau - Ảnh 1.

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn, sau đó chạm vào Bộ sưu tập ở góc dưới bên phải.

Bước 2: Ở đầu màn hình, các hộp hình chữ nhật có các biểu tượng nhỏ; vuốt sang phải cho đến khi thấy ứng dụng Phím tắt, sau đó chạm vào.

Bước 3: Cuộn xuống danh sách các biểu tượng và chọn QR WiFi. Nhấn vào Thêm phím tắt (Add Shortcut). Nhấn vào Phím tắt ở phía dưới bên trái màn hình. Nhấn QR WiFi trong danh sách phím tắt, nhập tên WiFi và nhấn Xong (Done). Nhập mật khẩu và nhấn Xong.

Sau đó, một mã QR xuất hiện trên màn hình của mình. Nhấn vào mã QR đã có để có thêm tùy chọn, có thể nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên trái của màn hình để lưu mã hoặc chia sẻ mã qua AirDrop, mạng xã hội, email…

Cách tạo mã QR trên Android

Điện thoại Android có tính năng tích hợp sẵn cho phép người dùng tạo mã QR WiFi bằng thông tin đăng nhập mạng của mình. Hãy làm theo cách dưới đây:

Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với WiFi muốn chia sẻ. Chạm vào Cài đặt > Kết nối > WiFi hoặc Cài đặt > Mạng & internet > Internet, sau đó chạm vào bánh răng ở bên phải mạng.

Bước 2: Nhấn vào mã QR. Nếu đây không phải là một tùy chọn, hãy nhấn vào nút Chia sẻ ở bên phải (có thể cần sử dụng mã PIN hoặc dấu vân tay để xác nhận). Thao tác này sẽ tạo mã QR có tên và mật khẩu WiFi của người dùng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày