Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi

Ngọc Ánh, Theo Trí Thức Trẻ 17:49 10/10/2018

Thời tiết Hà Nội lạnh thật rồi này! Trời lạnh thế này mà đi ăn mấy món dưới đây thì là tuyệt nhất rồi còn gì.

Ốc luộc

Chẳng biết tại sao nhưng cứ khi trời trở lạnh một chút là đầu óc ai cũng "auto" nhảy số và nghĩ đến ốc luộc đầu tiên. Mà thôi, chẳng cần nghĩ nhiều ba cái chuyện "vì sao" trên trời ấy đâu, quan trọng là thời tiết này mà đi ăn ốc luộc thì tuyệt lắm đây này. Bát ốc bưng ra còn nóng hổi, hai đầu ngón tay nhón từng con mà còn phải thổi phù phù cho đỡ bỏng, rồi lấy cái gai nhể lấy con ốc béo ú béo ụ, chấm vào bát mắm đầy đủ ớt, gừng, sả, lá chanh... Chao ôi, cái ngon để đâu cho nó hết cơ chứ?

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 1.

Bánh trôi tàu

Cả năm có mỗi cái mùa gió này là ăn bánh trôi tàu ngon nhất chứ bình thường trời nóng thì mấy ai đi ăn bánh trôi tàu. Bánh trôi nóng hổi, ngọt đậm, miếng bánh bột nếp ăn vào vừa ấm vừa chắc bụng, lại thêm thìa nước ngọt thơm vị gừng. Quá hợp lý cho một ngày gió mùa ùa về như thế này nhỉ?

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 2.

Cháo sườn

Đã gọi là gió mùa, thì nhất định phải ăn cái gì đấy nóng thật nóng, càng nóng lại càng thấy ngon. Thế nên ăn cháo sườn thì cũng thích hợp quá còn gì nữa. Bát cháo đã được xay nhuyễn, cả cháo lẫn sườn đều tan ngay trong miệng. Rồi thêm ít ruốc mặn, ít quẩy giòn thả vào bát nữa là bá cháy.

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 3.

Bánh đúc nóng

Trời ơi hỡi ơi những kẻ đam mê bánh đúc, thời khắc để chúng ta ăn bánh đúc nóng tuyệt nhất trong năm đã đến rồi. Thử tưởng tượng đi, bát bánh đúc dẻo quẹo chan ngập nước với đầy những thịt băm mộc nhĩ, rau thơm, hành khô thơm lừng... Nghĩ đến thôi đã muốn tan chảy rồi mà không xách mông lên đi ăn luôn hôm nay thì có phải là lãng phí thời cơ quá không?

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 4.

Bánh giò

Bánh giò không phải món ăn chỉ dành cho những ngày lạnh, nhưng để ăn ngon nhất thì chính là những ngày lạnh thế này này. Bởi bánh giò sẽ ngon hơn khi ăn nóng, mà lại rưới đẫm tương ớt một chút nữa, cộng thêm topping chả cốm, xúc xích... vào nữa thì thôi khỏi cần suy nghĩ nhiều về độ ngon rồi nhé.

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 5.

Thịt xiên nướng

Nếu mấy ngày nóng nóng mà đi qua mấy hàng nướng nướng quạt quạt kiểu hàng thịt xiên thì đảm bảo chỉ ngửi mùi thôi đã muốn ngấy lắm rồi. Nhưng bây giờ thì khác xưa rồi! Mấy ngày này, đi ra đường chỉ thấy lạnh co người lại, bụng lại đang đói nữa thì chỉ cần đôi xiên thịt nướng thơm lừng chấm vào tương ớt cay cay là như thấy thiên đường ở trước mắt rồi ấy.

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 6.

Bánh rán mặn

Bạn có biết tại sao cứ tầm này hàng năm là dân tình lại thi nhau check in các hàng bánh rán mặn không? Thì bởi vì trời này đi ăn nó ngon quá chứ sao. Đây nhé, bánh rán vừa vớt từ chảo dầu ra còn nóng hổi, cắt ra rưới tương ớt vào, nếu không thì dùng dĩa xiên một nhát rồi chấm vào bát tương ớt, ôi bao nhiêu hương vị thơm ngon thu lại chỉ trong một chiếc bánh rán. Mà những ngày này, có ăn cố vài chiếc thì cũng không thấy ngấy như bình thường. 

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 7.

Chân gà nướng

Xin thề, tầm chiều lạnh mà đói đói như bây giờ mà rủ nhau ra quán chân gà gặm nhấm, nhâm nhi vào chiếc thì là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt luôn. Chân gà tẩm ướp đẫm vị, nướng xong còn nóng hổi và thơm lừng, vừa gặm vừa tám chuyện, quá hợp lý rồi còn gì.

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 8.

Xôi thập cẩm

Thật ra ngày thường người ta cũng đã hay ăn món xôi thập cẩm này rồi. Nhưng, tin tôi đi, thời khắc này, cái thời tiết như thế này thì hương vị của món xôi thơm dẻo và nóng hổi với đầy đủ thịt, chả, pate, ruốc... các kiểu các kiểu nó mới thật sự là xứng tầm. 

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 9.

Bánh chưng rán

Không phải là bánh chưng, mà phải là bánh chưng rán, bánh chưng rán nhé! Bạn biết không, cái thời tiết như thế này, ăn một thứ đồ nếp vào thì thấy đỡ lạnh hơn biết bao nhiêu. Càng thích hơn khi đó là món bánh được gói chắc tay, rán nóng hôi hổi với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân béo ngậy thịt ba chỉ, thơm bùi đậu xanh, cay cay chút tiêu nữa... Duyệt ngay đi chứ còn chần chờ gì nữa?

Không cần biết bạn FA hay đã có người yêu, gió mùa về rồi thì tranh thủ mà đi ăn 10 món luôn được người Hà Nội gọi tên dịp này đi - Ảnh 10.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh khu vực phong tỏa nơi phát hiện và di dời thành công quả bom 340kg ở Hà Nội

    22h đêm 29/11, các tổ dân phố thuộc phường Trúc Bạch nhanh chóng vận động di dời người dân. Hàng trăm người mang theo đồ dùng cá nhân, lần lượt ra khỏi khu vực phong tỏa.
  • Đọc thêm