Khởi tố vụ án xâm hại chỗ ở trong vụ thẩm phán và giảng viên bị tố "bắt cóc" 3 cháu nhỏ ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Thế giới trẻ 22:20 27/09/2019

Công an quận 1, đã ra quyết định khởi tố vụ án xâm hại chỗ ở của người khác theo điều 158 bộ luật hình sự trong vụ tranh chấp căn nhà 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM. Đáng nói, chủ căn nhà này tố cáo thẩm phán và giảng viên "bắt cóc" 3 cháu nhỏ tại đây.

Tối 27/9, trao đổi với phóng viên, Công an quận 1, TPHCM xác nhận đã ra quyết định khởi tố vụ án xâm hại chỗ ở của người khác theo điều 158 bộ luật hình sự trong vụ tranh chấp căn nhà 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TPHCM.

Trước đó, ngày 25/9, công an đã triệu tập làm việc với ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM sau khi những người này bị tố ngang nhiên xông vào nhà "bắt cóc" 3 cháu nhỏ gây xôn xao dư luận.

Khởi tố vụ án xâm hại chỗ ở trong vụ thẩm phán và giảng viên bị tố bắt cóc 3 cháu nhỏ ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Thẩm phán bị tố bắt cóc trẻ em.

Theo đó, ngày 22/9, chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ quận 1) phản ánh về sự việc căn nhà của mình bị 1 nhóm người xăm trổ xông vào chiếm giữ, tá túc bên trong. Đáng nói, nhóm người này còn hành hung một số người trong gia đình, thậm chí đuổi người thân và 3 cháu nhỏ nhà chị Thảo ra khỏi căn nhà. Trong nhóm người này có ông Nam thẩm phán TAND quận 4 và ông Tùng, giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP. HCM.

Chị Thảo cho biết, khoảng năm 2017, căn nhà ở địa chỉ số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường ĐaKao, quận 1, TP. HCM được chị mua của bà Hoàng Trọng Anh Chi (SN 1982, ngụ quận 1).

Sau khi thanh toán khoảng 14 tỷ đồng, bà Chi tìm cách trốn tránh không chịu gặp để bàn giao các giấy tờ của căn nhà. Bức xúc, chị Thảo đã khởi kiện bà Chi ra Toà án nhân dân quận 1, TP. HCM để yêu cầu giải quyết. Quá trình toà thụ lý đã mời 2 bên lên làm việc nhưng bà Chi vẫn biệt tích không xuất hiện.

Khởi tố vụ án xâm hại chỗ ở trong vụ thẩm phán và giảng viên bị tố bắt cóc 3 cháu nhỏ ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Giảng viên bị tố bắt cóc trẻ em.

Chiều 19/9, khi chị Thảo đi vắng, 1 nhóm thanh niên xăm trổ (khoảng 30 người) đã ập vào căn nhà. Lúc này, bên trong chỉ có người giúp việc là bà Trần Thị Sương và 3 cháu nhỏ (1 cháu 35 tháng tuổi, 1 cháu 18 tháng tuổi và 1 cháu gần 4 tháng tuổi). Tại đây, nhóm người lạ vội tìm cách đưa bà Sương và 3 đứa nhỏ ra bên ngoài rồi đưa lên taxi.

Bà Thảo cho biết, quá trình nhóm người đưa bà Sương và 3 cháu nhỏ ra khỏi căn nhà lên xe thì có 3 người là ông Nam, ông Tùng và bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa Phát Lại quận 1).

Khởi tố vụ án xâm hại chỗ ở trong vụ thẩm phán và giảng viên bị tố bắt cóc 3 cháu nhỏ ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Hạnh (Trưởng văn phòng Thừa Phát Lại quận 1) cũng bị tố cáo chiếm chỗ ở.

Vì quá bức xúc trước hành động của ông Nam, ông Tùng và nhóm người lạ chiếm giữ căn nhà của mình đang ở, kinh doanh nên chị đã báo cho cơ quan chức năng và gửi đơn tới các cơ quan báo chí. Chị mong các cơ quan chức năng vào cuộc để chị có thể ở trong căn nhà mà mình đã mua. Đồng thời, chị cũng đăng tải lên mạng đoạn clip thể hiện vụ việc.

"Giờ nhóm người này đã chiếm đoạt và đang ở trong căn nhà đang tranh chấp, không cho tôi lấy đồ đạc, sữa cho con uống. Toàn bộ đồ dùng cá nhân, tiền bạc... đang bị nhóm người lạ mặt chiếm giữ bên trong căn nhà, công an cũng không can thiệp được", chị Thảo cho biết.

Chiều 25/9, ông Nam và ông Tùng đã tới công an làm việc. Tại buổi làm việc, ông Nam cho biết về việc "bắt cóc" 3 cháu nhỏ là không đúng như chị Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, ngụ quận 1) trình báo.

Khởi tố vụ án xâm hại chỗ ở trong vụ thẩm phán và giảng viên bị tố bắt cóc 3 cháu nhỏ ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Công an có mặt ở hiện trường.

Về phía ông Nam cho hay, ông có thuê một phòng trong căn nhà mà bà Thảo đang tranh chấp. Chiều 19/9, ông Nam tới căn nhà nói trên thì thấy ông Tùng và 1 nhóm người đang xảy ra cự cãi với những người trong căn nhà này. Trong lúc nói chuyện 2 bên giằng co thì có 3 người phụ nữ tìm cách kéo 1 cháu nhỏ.

"Lúc này, 1 người dân nói là ai ẵm giùm đứa con nít nhưng không có ai chịu ẵm nên tôi đã ẵm đi lòng vòng 3 - 5 phút thì có 1 cô gái đem cái nôi ra đặt trước nhà hàng xóm, xong tôi đặt bé vào", ông Nam nói.

Thời điểm này có cán bộ Công an phường Đa Kao và người dân chứng kiến. Về việc bà Thảo tố cáo ông Nam có hành động đánh bà thì ông cho biết là không có…

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm