Khởi tố tài xế lái xe khách lao xuống vực làm 6 người tử vong

Vy Vy, Theo Pháp luật và Bạn đọc 12:03 23/07/2020

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Kon Tum khởi tố, bắt tạm giam tài xế lái xe khách rồi bị lao xuống vực làm 6 người chết, 34 người bị thương.

Sáng 23/7, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng với ông Mai Hải Nam (39 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) về hành vi "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Ông Mai Hải Nam là tài xế lái xe khách chở theo 40 người lưu thông trên Quốc lộ 14C, nhưng không may mất lái lao xuống vực làm 6 người chết, 34 người bị thương.

Khởi tố tài xế lái xe khách lao xuống vực làm 6 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Như đã thông tin, khoảng 4 giờ sáng 11/7, tài xế Mai Hải Nam điều khiển xe khách BKS 36B - 022.32 lưu thông trên Quốc lộ 14C. Khi đến khu vực đèo Ngọc Vin, thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum thì lao xuống vực sâu khoảng 30m khiến 6 người tử vong, 34 người bị thương.

Khi làm việc về vụ tai nạn, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nói qua thông tin nắm được, chiếc xe gây tai nạn thường xuyên di chuyển trên tuyến đường này. Trong khi đó, tuyến đường không có tuyến xe cố định đăng ký.

Khởi tố tài xế lái xe khách lao xuống vực làm 6 người tử vong - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng (áo xám) thị sát tình hình

Ông Hùng cho rằng khu vực xảy ra tai nạn là điểm đen nên yêu cầu các cơ quan ban ngành tỉnh Kon Tum xử lí dứt điểm vị trí này. Kiểm tra, rà soát một số vị trí nguy hiểm, điểm đen tai nạn giao thông để làm hộ lan cứng, bền vững để hạn chế hậu quả khi tai nạn xảy ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm