Khởi tố Giám đốc Thẩm mỹ viện Amida vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:44 21/06/2021

Giám đốc Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida (Đà Nẵng) vừa bị khởi tố vì tổ chức cuộc họp có đông người tham gia giữa lúc dịch Covid-19 đang bùng phát.

Ngày 21/6, Công an TP. Đà Nẵng xác nhận, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng (SN 1992, trú quận Hải Châu - là Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Amida - trụ sở đường Phan Châu Trinh) về tội vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người theo điều 295 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, bị can này đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP. Đà Nẵng.

Được biết, hiện bị can được cho tại ngoại và bị cấm ra khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Khởi tố Giám đốc Thẩm mỹ viện Amida vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng

Theo cơ quan điều tra, khoảng 20h30 đến 22h tối 2/5, Trọng tổ chức cuộc họp có trên 30 nhân viên của thẩm mỹ viện tham gia. Trong khi cuộc họp diễn ra, các nhân viên đều đeo khẩu trang theo quy định. Tuy nhiên, đến phần phát biểu của mình, Trọng yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to các mục tiêu.

Sau cuộc họp, dịch Covid-19 đã bùng phát tại công ty Amida làm tổng cộng 65 người nhiễm Covid-19. Trụ sở công ty ở đường Phan Châu Trinh và Điện Biên Phủ là "điểm nóng", bị phong tỏa 14 ngày.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng đã phải chi trả các chi phí điều trị, truy vết, cách ly liên quan các ca bệnh này với số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Hành vi của Trọng đã vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và Sở Y tế TP. Đà Nẵng tại nơi đông người.

Ngày 13/5, Công an TP. Đà Nẵng cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại Thẩm mỹ viện Amida.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm