Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/11/2020

Sáng ngày 21/11, Lễ đếm ngược SEA Games 31 đã được tổ chức tại Quảng trường Lý Thái Tổ - Hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của các nhà tài trợ Biti's, Revive và Traveloka Việt Nam, chính thức khởi động một năm trước đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

SEA Games 31 sẽ là lần thứ hai Việt Nam vinh dự đăng cai làm nước chủ nhà, sau 18 năm kể từ SEA Games 22 - 2003. Lễ đếm ngược ngày 21/11/2020 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đánh dấu thời điểm khởi động SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 - 1 năm trước khi hai đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á chính thức khai mạc.

Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 1.

Sự kiện đánh dấu một năm đếm ngược đến SEA Games 31

Sự kiện đã thu hút hơn 2000 người tham dự gồm các đại biểu cấp cao từ các ban ngành, các thành viên ban chỉ đạo quốc gia, lãnh đạo các ban ngành, đại diện Đại sứ quán các nước khu vực Đông Nam Á, vận động viên, đại diện Liên đoàn Thể thao và Tổng cục Thể dục Thể thao, đại diện các nhà tài trợ, cùng hàng nghìn học sinh - sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội.

Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 2.

Các vị đại biểu tham dự sự kiện "Khởi động cùng SEA Games 31"

Tại buổi lễ, Ban tổ chức SEA Games 31 cũng đã chính thức công bố bộ nhận diện SEA Games 31 gồm biểu trưng (Logo), biểu tượng vui (Mascot), bài hát chính thức và khẩu hiệu Đại hội là "For a stronger South East Asia" (Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn).

Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 3.

Sự kiện quy tụ hàng nghìn vận động viên cùng đại diện Đại sứ quán của 11 quốc gia tham dự

Biểu trưng (logo) sẽ là hình ảnh "Cánh chim bồ câu hòa bình lồng ghép với bàn tay hình chữ V" với ý nghĩa biểu trưng cho tên gọi đất nước Việt Nam cũng như sự chiến thắng (Victory). Hình tượng cánh chim hòa bình bay lên cũng truyền tải thông điệp về ý chí phi thường, khát vọng chinh phục và nghị lực vươn lên của tinh thần thể thao.

Biểu tượng (mascot) của SEA Games 31 là Sao La - loài vật được mệnh danh là "Kỳ lân châu Á" và cũng là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Lựa chọn Sao La làm linh vật của đại hội, ban tổ chức muốn gửi gắm những giá trị trân trọng thiên nhiên của người Việt Nam cũng như niềm tự hào và tinh thần chiến thắng của cả dân tộc.

Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 4.

Nghi thức khởi động đồng hồ đếm ngược đến SEA Games 31

Sau nghi thức khởi động đồng hồ đếm ngược 1 năm tới ngày khai mạc SEA Games 31 là phần diễu hành của đội mô tô dẫn 2.000 vận động viên chạy quanh hồ Hoàn Kiếm, phát động thông điệp "Chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân", chính thức khởi động một mùa Đại hội Thể thao mới.

Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 5.

Sự xuất hiện của đại diện nhà tài trợ tại sự kiện

Sự kiện "Khởi động cùng SEA Games 31" còn có sự đồng hành của các nhà tài trợ chính thức là Biti’s, Revive và Traveloka Việt Nam với nhiều hoạt động hấp dẫn. Các vận động viên tham gia chạy diễu hành đã được tiếp nước Revive, Aquafina cùng những phần ăn sáng là bánh Orion. Nếu Biti’s mang đến không gian Tự hào Việt Nam với thiết kế rồng đầu tư ấn tượng thì Traveloka lại thu hút người tham dự với những phần quà giảm giá có giá trị.

Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 6.

Các nhà tài trợ đồng hành cùng sự kiện: Biti's, Revive, Traveloka

Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 7.

Biti's mang đến không gian Tự hào Việt Nam

Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 8.
Khởi động SEA Games 31 - Đếm ngược một năm sẵn sàng đại hội thể thao Đông Nam Á - Ảnh 9.

Hoạt động tiếp nước Revive và phát bánh Orion

Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 sẽ được diễn ra trong 12 ngày từ 21/11 - 02/12/2021 tại Hà Nội và 10 tỉnh, thành lân cận. Hơn 20.000 vận động viên từ 11 quốc gia sẽ tranh tài ở 40 bộ môn thi đấu.

Lễ khai mạc SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào ngày 21/11/2021 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm