Khoe "trang trại lươn" nhà mình nuôi, chàng trai khiến dân mạng khóc thét vì sợ: Chắc tôi xỉu 7 ngày chưa tỉnh quá!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:37 11/09/2021

Cho hỏi ở đây có ai sợ con lươn không?

Dù là một loài cá nhưng từ lâu trong ý thức của nhiều người Việt, lươn cứ như một động vật thuộc "họ hàng" nhà rắn mà thôi. Đó chính là lý do mà dù thơm ngon, bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng dám ăn nó. Thậm chí, có người vừa nhìn thấy đã… bỏ chạy 8 hướng vì sợ!

Mới đây, trên TikTok xuất hiện video ghi lại cảnh nguyên một đàn "lươn con" bò lúc nhúc dưới mặt đất. Video gây rùng mình cấp độ mạnh này hiện đã nhận về hơn 1,1 triệu view và cả ngàn bình luận xôn xao.

Màn nuôi lươn khiến cả cõi mạng khóc thét vì sợ (Nguồn: @locdoan.68)

Trong clip, chàng trai tiết lộ đây là lươn nhà mình nuôi, mà cụ thể hơn là lúc con lươn chưa trưởng thành. Khi mới mua về, nó chỉ to bằng đầu chân nhang, nhưng sau 2 tháng nuôi thì được kích cỡ như trong video. Trên kênh của mình, thanh niên này cũng chia sẻ nhiều khoảnh khắc khác bên trong trang trại lươn của nhà mình.

Xem tới đâu mà muốn xỉu tới đó vì loài sinh vật bò lúc nhúc này...

Dưới phần bình luận, cư dân mạng tỏ ra bất ngờ về mô hình nuôi lươn này:

- "Đó giờ cứ tưởng lươn là phải đi bắt hoặc đi câu chứ? Hoá ra mình đã lầm!".

- "Tôi mà thấy cảnh này ngoài đời thì chắc xỉu 7 ngày chưa tỉnh…".

- "Lúc đầu mình tưởng mấy cọng tóc biết bò, nhìn mà rợn cả người!".

- "Thôi, hôm nay lướt TikTok tới đây là đủ rồi. Hy vọng sẽ không ám ảnh trong giấc mơ!".

Loài lươn mà chúng ta hay ăn có chiều dài thân trung bình khoảng 25 - 40cm, cá biệt hơn có con dài tới 1m. Thân của chúng hình trụ, da trần không vảy như loài rắn, thiếu vây chẵn, vây lưng nối liền với vây đuôi và hậu môn. Các vây này không có gai, mang thoái hóa thành một lỗ phía dưới đầu.

Dù trông đáng sợ nhưng lươn là loại thực phẩm bổ dưỡng, có thể mang đi chế biến thành nhiều món ăn ngon

Đuôi lươn vót nhọn, lưng màu nâu, bụng màu trắng hoặc nâu nhạt. Miệng lớn, có thể kéo dài ra được, cả hai hàm đều có các răng nhỏ để ăn cá, giun, giáp xác cùng các động vật thủy sinh nhỏ khác. Đặc biệt, 2 mắt của con lươn rất nhỏ. Giống như các loài khác trong bộ lươn, chúng hô hấp nhờ các màng của khoang bụng và ruột chứ không có bong bóng.

Nguồn: @locdoan.68

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm