Khoe cả nhóm học giỏi, toàn giấy khen xịn: Trend khó đu nhất mùa tổng kết

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Tổ quốc 11:01 03/07/2020

Chỉ với vài bức ảnh bắt trend khoe thành tích học tập của lớp mình năm học vừa qua, bài đăng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý từ đông đảo cộng đồng mạng.

Thời gian này trên mạng xã hội, có lẽ thứ mà người ta truyền tay nhau chia sẻ rầm rộ nhất chính là những shoot hình kỷ yếu độc lạ, hình ảnh buổi học cuối cùng, lễ bế giảng, lễ tri ân trưởng thành,... Và từ lâu trong các buổi lễ tổng kết năm học, việc nhận giấy khen, bằng khen, huy chương đã trở nên quá quen thuộc, khích lệ học trò cố gắng phấn đấu hơn nữa.

Thực sự lúc còn đi học, ai mà chẳng cảm thấy sung sướng khi được nhà trường trao cho giấy khen, vừa nở mày nở mặt với bạn bè đồng trang lứa vừa có thể mang về nhà khoe bố mẹ. Chưa hết đâu, hội học trò ngày nay còn bắt trend siêu ngầu bằng cách chụp hình với giấy khen, bằng khen cũng như hàng loạt thành tích mà lớp mình xuất sắc rinh về trong cả năm nỗ lực phấn đấu, làm cho cư dân mạng mở mang tầm mắt, hết lời khen ngợi.

Khoe cả nhóm học giỏi, toàn giấy khen xịn: Trend khó đu nhất mùa tổng kết - Ảnh 1.

Xét về độ bắt trend nhanh nhạy, học trò mà thứ 2 thì không ai đứng thứ nhất

Khoe cả nhóm học giỏi, toàn giấy khen xịn: Trend khó đu nhất mùa tổng kết - Ảnh 2.

Cuối năm cứ gặt hái thành công thế này thì ai nấy cũng đều vui vẻ

Tâm lý chung của tụi học trò lúc nào cũng thế, giờ học luôn dài lê thê từ tiết này qua tiết khác còn giờ ra chơi thì thật sự ít ỏi trôi qua trong nháy mắt. Vậy nên sau khi học hành căng thẳng mệt mỏi, giờ ra chơi chính là khoảng thời gian học trò mong đợi nhất, đơn giản vì mọi người sẽ được tự do làm điều mình thích. Hết chạy nhảy nô đùa lại túm năm tụm ba tám những câu chuyện trên trời dưới đất rồi cùng nhau pha trò nghịch ngợm, hát hò, cover các bài hit, top 1 Trending. Thậm chí không quên chụp vài album ảnh sống ảo, update trend mới mọi lúc mọi nơi.

Những ngày chuẩn bị kết thúc năm học phải tranh thủ chụp ngay một bộ ảnh bắt trend như thế này để lưu lại kỷ niệm. Liên hệ với người đăng tải loạt ảnh, bạn Nguyễn Thị Hằng Nga học sinh 11A1 (K19) trường THPT Phúc Trạch, Hà Tĩnh, nữ sinh cho hay: "Năm nay lớp mình có thành tích học tập tốt hơn năm ngoái, số bạn học sinh giỏi nhiều hơn, hoạt động phong trào thi đua cũng xuất sắc, sôi nổi hơn. Vì vậy, khi mới nhận giấy khen tụi mình nhanh chóng lên ý tưởng chụp ảnh bắt trend, đánh dấu một năm học với khá nhiều biến động."

Lớp bạn đã tranh thủ chụp vài shoot hình cute thế này chưa?

Cô bạn chia sẻ để có thành tích học tập tốt, các bạn học giỏi luôn dành thời gian giúp đỡ các bạn học yếu hơn, thường xuyên hỗ trợ nhau sửa bài tập, check lỗi sai, tìm hướng giải bài hiệu quả nhất. "Cô giáo mình còn đặt ra điều kiện, ai học khá giỏi sẽ được thưởng còn học yếu kém, hay vi phạm nội quy thì phải đóng góp vào quỹ lớp, điều đó khiến mọi người cố gắng, có động lực học hành chăm chỉ hơn. Cuối tuần chúng mình sẽ tổ chức liên hoan để xả stress, sau đó cùng chơi kahoot tổng hợp lại kiến thức đã học trong tuần qua. Như vậy, có thưởng có phạt mà vẫn thoải mái, không còn cảm thấy nhàm chán khi phải đối mặt với tiết sinh hoạt lớp áp lực hàng tuần."

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng thi nhau bình luận rôm rả, hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với thành tích của lớp người ta, đồng thời không quên kể về những chiến công lẫy lừng thời đi học.

Bạn M.H.K comment: "Con nhà người ta không bao giờ làm bố mẹ mình thất vọng, tốt nhất đừng để bố mẹ nhìn thấy những bức ảnh này!"

"Hồi xưa đi học, mỗi lần nhận giấy khen từ thầy cô là mình sung sướng nguyên tuần trời, tuy giấy khen có thể chẳng giúp bạn đậu ĐH, không giúp kiếm được việc làm lương ngàn đô, nhưng nó ghi nhận được sự cố gắng, nỗ lực của mỗi người, nghĩ vậy đủ vui rồi!", bạn T.T.H cho hay.

Bạn D.H.B bày tỏ: "Muốn đu trend gì cứ gặp hội học trò y rằng nắm bắt thông tin trong vòng nửa nốt nhạc."

Khoe cả nhóm học giỏi, toàn giấy khen xịn: Trend khó đu nhất mùa tổng kết - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm