Khoảnh khắc người bố ôm con khỏi đống đổ nát trong thảm họa động đất ở Syria

TRÀ KHÁNH/VTC, Theo VTC 12:08 08/02/2023

Các nhân viên cứu hộ Syria tại Aleppo đã ghi lại cảnh một bé gái được giải thoát khỏi đống đổ nát rồi trở lại vòng tay của người bố.

"Đừng sợ, có bố ở đây rồi" là câu nói đầu tiên xuất hiện trong đoạn video ghi lại cảnh một bé gái may mắn sống sót, được đưa ra khỏi đống đổ nát ở thị trấn Jinderis, tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria. Trong suốt quá trình giải cứu, người bố luôn bên cạnh động viên con gái của mình bình tĩnh.

Đoạn video trên được tổ chức tình nguyện Syria Campaign đăng tải trên mạng xã hội ghi lại hoạt động cứu hộ các nạn nhân trong thảm họa động đất ngày 6/2.

Tiếp theo là hình ảnh một nhân viên cứu hộ tiếp cận bé gái trong đống đổ nát, động viên cô bé nhìn về phía cha mình. Kết thúc đoạn video là hình ảnh người cha ôm chặt con gái của mình sau khi nhân viên cứu hộ kéo cô bé ra khỏi tòa nhà đã sập.

Khoảnh khắc người bố ôm con ra khỏi đống đổ nát trong thảm họa động đất ở Syria. (Nguồn: Independent)

Theo Sky News , trường hợp của bé gái trên chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân may mắn sống sót được lực lượng cứu hộ tìm thấy ở miền Bắc Syria, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất có tâm chấn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tính đến ngày 8/2, lực lượng cứu hộ địa phương và các tổ chức tình nguyện có mặt tại Syria vẫn đang nỗ lực hết sức để giải thoát những người bị mắc kẹt sau trận động đất kinh hoàng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính có tới 23 triệu người có thể bị ảnh hưởng bởi thảm họa động đất. Tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở Syria, gần 70% dân số nước này cần hỗ trợ nhân đạo trước trận động đất.

Theo cập nhật mới nhất từ CNN, số người thiệt mạng trong thảm họa trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã vượt qua con số 7.900 người, số người bị thương cũng tăng lên hơn 38.000 người.

Trận động đất mạnh 7,8 độ richter hôm 6/2 và trận động đất thứ 2 có cường độ tương tự xảy ra sau đó vài giờ cũng đã làm đổ sập hàng nghìn tòa nhà bao gồm bệnh viện, trường học và khu chung cư.

Nguồn: Independent; Sky News

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm