Khoảnh khắc nào khiến bạn chắc chắn mình là con nuôi?

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 10/05/2021

Ai cũng từng nghi ngờ xuất thân thật sự của mình, thế nhưng đâu mới là khoảnh khắc bạn chắc chắn mình được ba mẹ “nhặt ngoài đường về”?

Hồi bé nghịch ngợm ai mà chẳng từng nghe ba mẹ "tâm sự rất thật" về việc được nhặt ngoài đường về chăm sóc, nếu không ngoan sẽ được cho ra đường lại. Cứ ngỡ nhị vị phụ huynh dọa cho sợ nhưng càng lớn lên, chúng ta càng băn khoăn có khi mình là con nuôi thật bởi những hành động "ghẻ lạnh" từ chính hai người yêu dấu nhất trên đời.

Một "chiếc" topic đang được bàn luận sôi nổi trên mạng chính là: Khoảnh khắc khiến bạn nhận ra chắc chắn mình là con nuôi. Chủ đề "đánh trúng tim đen" của hàng ngàn bạn trẻ nhanh chóng trở nên ngập trong bi thương bởi những chia sẻ "đau lòng quá" của những đứa "con nuôi" trong gia đình.

Khoảnh khắc nào khiến bạn chắc chắn mình là con nuôi? - Ảnh 1.

Topic tràn ngập bi thương trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình)

Vậy đâu mới là khoảnh khắc ghẻ lạnh của ba mẹ khiến mọi người tin chắc mình là con nuôi nhất?

- Lưu tên ba mẹ trong điện thoại là "Mẹ yêu", "Ba yêu", "Người tình trăm năm",... gắn thêm ngàn trái tim xinh nhưng liếc trộm điện thoại lại thấy ba mẹ lưu mình là "Nợ đời".

- Xe hết xăng cách nhà rất xa, tình cờ gặp được ba thân yêu ngang qua nhưng kết quả là ba chỉ cười vào mặt rồi đi tiếp mặc kệ con gái cưng dắt bộ về nhà.

- Trước khi ra khỏi nhà ba cẩn thận dặn dò nhớ tự nấu cơm mà ăn nhưng trước đó ba đã nấu sẵn đồ ăn cho chó cưng?

- Trong khi con ở nơi xa đang ăn mì tôm cuối tháng, mẹ chủ động gọi video call khoe một mâm hải sản to oạch lại còn "lêu lêu, không được ăn nhé".

- Sinh nhật mình, vội vội vàng vàng về nhà ngay sau khi tan học. Nhà cửa tối om, chả thấy ba mẹ đâu, gọi được thì bảo ba mẹ đi ăn nhà hàng rồi, còn tí cơm trong tủ, lấy ăn đi nhé.

- Mẹ đưa đi siêu thị và quên luôn mình ở siêu thị.

- Cả nhà chụp ảnh gia đình, mình đứng ở vị trí thợ chụp ảnh.

- Sinh nhật mẹ, gửi mẹ ngàn lời yêu thương viết đầy 5 trang giấy, mẹ trả lời vô cảm: "Ừ".

- Người ta hỏi ngày tháng năm sinh của mình để làm giấy tờ thì bố mẹ mỗi người trả lời một ngày khác nhau. Trong khi mấy cái ngày đó không có ngày nào là sinh nhật mình.

- Mẹ nói nhặt mình dưới cây trứng cá, còn em mình thì mới do mẹ đẻ ra.

- Mẹ cho một phần bánh kem, vừa thử vào đã buồn nôn, bảo mẹ hình như bánh có vấn đề, mẹ nhỏ nhẹ: "Nãy mẹ nghe mùi hư rồi nên cho mày ăn xem được không?"

- Nghỉ lễ định về quê, gọi báo mẹ, mẹ hỏi ngược: "Về làm gì?"

- Gửi mẹ nuôi hộ chó cưng, đến lúc muốn đón lên, mẹ nhỏ nhẹ: "Mày đừng có về nhà đưa con tao đi đâu, nhà này không đón chào mày".

Khoảnh khắc nào khiến bạn chắc chắn mình là con nuôi? - Ảnh 2.

Thương thay cho những ai đang sống phận "con nuôi" trong chính gia đình mình

Ảnh: Minh họa

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm