Khoảnh khắc hoàng hôn Hồ Tây, vẻ đẹp bình yên giữa lòng Hà Nội

Phùng Anh, Theo VTV NEWS 17:29 13/12/2023

Giữa không gian của một đô thị đang phát triển, chật chội, chen chúc, Hồ Tây là một địa điểm hiếm hoi để người dân Hà Nội ngắm trọn khoảnh khắc hoàng hôn tuyệt đẹp.

Với không gian thoáng đãng, Hồ Tây là một địa điểm được nhiều người tìm đến để tận hưởng những phút giây bình yên và chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê đắm của thiên nhiên khi hoàng hôn buông xuống. Sau phút giây làm việc căng thẳng, mệt mỏi bởi cuộc sống mưu sinh, giữa chốn phố thị xô bồ đầy khói bụi từ các phương tiện giao thông, những toà nhà cao tầng san sát, chỉ cần di chuyển thoát ra khỏi các con phố trong nội đô, đi vào cung đường ven Hồ Tây đã khiến cho chúng ta cảm thấy như được bước vào một khoảng không gian hoàn toàn mới lạ.

Cũng giống như Hồ Gươm cổ kính, Hồ Tây cũng thật lãng mạn, đậm chất thơ văn, điều đó mang đến cho những người yêu mảnh đất, con người Hà Nội một cảm xúc khó phai. Và càng đặc biệt hơn nếu được ngắm khoảnh khắc hoàng hôn ở Hồ Tây thì chắc hẳn đó sẽ là một kỷ niệm đẹp mà bạn không bao giờ quên được.

Khoảnh khắc hoàng hôn Hồ Tây, vẻ đẹp bình yên giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Khoảnh khắc hoàng hôn Hồ Tây đẹp mê đắm, bình yên. Với đôi lứa yêu nhau, còn kỷ niệm nào đẹp hơn giây phút được ngồi bên cạnh người bạn tri kỉ, ngắm mặt trời đỏ rực đang từ từ tìm về "chốn nghỉ", dốc bầu tâm sự xoá tan mọi ưu phiền trong cuộc sống. (Ảnh: Nguyễn Thức)

Khoảnh khắc hoàng hôn Hồ Tây, vẻ đẹp bình yên giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Hồ Tây là hồ nước tự nhiên lớn nhất thủ đô Hà Nội có diện tích hơn 500ha với chu vi khoảng gần 15km, riêng chiều dài đường ven hồ khoảng 17km. (Ảnh: Nguyễn Thức)

Khoảnh khắc hoàng hôn Hồ Tây, vẻ đẹp bình yên giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Đền Hồ Tây mùa nào trong năm cũng đẹp. Không chỉ với khách du lịch từ phương xa, tất cả những người dân của thủ đô và những người đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hà Nội thì Hồ Tây là một điểm đến hết đỗi thân thương và quen thuộc.(Ảnh: Nguyễn Thức)

Khoảnh khắc hoàng hôn Hồ Tây, vẻ đẹp bình yên giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Hồ Tây còn là nơi diễn ra các hoạt động thể thao dưới nước thú vị. Điều đó càng cho chúng ta thấy tầm quan trọng của nơi này đối với đời sống tinh thần của người dân thủ đô. (Ảnh: Nguyễn Thức)

Khoảnh khắc hoàng hôn Hồ Tây, vẻ đẹp bình yên giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Vào những buổi chiều tà, khi nền trời bắt đầu được nhuộm một lớp màu vàng nhẹ, hình ảnh người câu cá in bóng xuống mặt nước Hồ Tây tạo nên khung cảnh thật bình dị, nhẹ nhàng. (Ảnh: Nguyễn Thức)

Khoảnh khắc hoàng hôn Hồ Tây, vẻ đẹp bình yên giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Khi mặt trời lặn xuống sát đường chân trời, nhìn từ Hồ Tây, xa xa là những dãy nhà cao tầng nhấp nhô. Bầu trời tán xạ ánh sáng tạo nên một mảng màu biến chuyển từ đỏ đậm đến nhạt dần, ngay lúc này cảnh vật xung quanh Hồ Tây trở nên thật huyền ảo, lãng mạn. (Ảnh: Nguyễn Thức)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày