Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 25/12/2017

Vào thời điểm giá lạnh trong năm, có những cặp đôi sưởi ấm trái tim khán giả bằng tình yêu ngọt ngào và thuần khiết, nhưng cũng có những người lại mang đến cảm giác bi thương.

Bốn mùa trong năm luôn mang đến cảm hứng sáng tạo cho các nhà làm phim. Mùa xuân được coi như điểm khởi đầu đầy sức sống để yêu đương; mùa hạ phù hợp với những cặp đôi vườn trường nhiệt huyết; mùa thu tĩnh lặng để cảm nhận cảm giác được yêu; mùa đông là biến cố, là khổ đau mà cũng có thể là thời điểm để con người ta tìm kiếm sự ấm áp của tình yêu.

Mùa tuyết rơi đã từng xuất hiện rất nhiều lần trong các tác phẩm nghệ thuật xứ Trung. Tùy từng trường hợp mà nó mang đến cho khán giả sự cảm nhận cùng sự rung động khác nhau. Dưới đây là 13 khoảnh khắc đáng nhớ của những cặp đôi "mùa đông" ấn tượng trên màn ảnh Hoa Ngữ.

1. Lưu Thi Thi - Đồng Đại Vi trong "Nếu Có Thể Yêu Như Thế"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 1.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 2.

Khoan bàn đến chuyện nội dung của tác phẩm Nếu Có Thể Yêu Như Thế đau lòng ra sao, hãy tập trung vào khoảnh khắc hạnh phúc của cặp đôi Cảnh Mặc Trì (Đồng Đại Vi) cùng Bạch Khảo Nhi (Lưu Thi Thi) dưới trời tuyết. Lúc này, hai người thực sự thuộc về nhau. Cái lạnh âm độ cũng chẳng thể nào ngăn cản họ mỉm cười bởi khi ấy, tình yêu đã thực sự sưởi ấm trái tim và là giây phút đáng nhớ trong cuộc đời của Mặc Trì - Khảo Nhi.

2. Phạm Băng Băng - Trương Phong Nghị trong "Võ Mị Nương Truyền Kỳ"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 3.

Dù có phản đối chuyện tình giữa Võ Mị Nương (Phạm Băng Băng) - Lý Thế Dân (Trương Phong Nghị) thế nào thì khán giả cũng không thể phủ nhận một điều, họ đã từng thật lòng yêu thương nhau trên màn ảnh qua bộ phim Võ Mị Nương Truyền Kỳ. Mị Nương chân yếu tay mềm nhưng vẫn nguyện xông pha ra chiến trận với người mình yêu thuương mặc tuyết rơi gió lạnh. Lý Thế Dân lại luôn ở bên cạnh để bảo vệ người phụ nữ của mình đến cùng.

3. Trương Hàn - Triệu Lệ Dĩnh trong "Sam Sam Đến Rồi"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 4.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 5.

Phải nói rằng, màn "khóa môi" của Phong Đằng (Trương Hàn) và Tiết Sam Sam (Triệu Lệ Dĩnh) là một trong những nụ hôn đêm Giáng sinh đáng nhớ trên màn ảnh nhỏ xứ Trung. Trước đó, "đại Boss" lấy áo khoác cho Sam Sam, cùng Sam Sam đi dạo rồi mất công giải thích vì sợ cô hiểu lầm anh có tình cảm với người khác. Và rồi, Phong Đằng chủ động hôn Sam Sam, thể hiện cho cô thấy trong trái tim anh, chẳng có ai khác ngoài cô.

4. Địch Lệ Nhiệt Ba - Đặng Luân trong "Nghìn Lẻ Một Đêm"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 6.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 7.

Dự án truyền hình Nghìn Lẻ Một Đêm cũng không kém cạnh khi tung ra loạt ảnh vô cùng ngọt ngào giữa hai nhân vật chính vào những ngày đông giá rét. Ánh mắt đắm đuối mà Lăng Lăng Thất (Địch Lệ Nhiệt Ba) trao cho Bách Hải (Đặng Luân) cùng nụ hôn lạng mãn của họ giữa phong cảnh nên thơ đã đủ để sưởi ấm trái tim khán giả rồi.

5. Phạm Băng Băng - Cao Vân Tường trong "Thắng Thiên Hạ"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 8.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 9.

Vào ngày lễ thất tịch vừa qua, cặp đôi Ba Thanh (Phạm Băng Băng) - Doanh Chính (Cao Vân Tường) đã khiến bao con dân thuộc tổ đội "FA" khóc ròng vì cảnh thân mật dưới trời tuyết thế này đây.

6. Angela Baby - Tỉnh Bách Nhiên trong "Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 10.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 11.

Trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên bản điện ảnh, Bối Vy Vy (Angela Baby) không ngần ngại trở về trường đại học trong dịp Tết để an ủi Tiêu Nại (Tỉnh Bách Nhiên) cùng nhóm bạn thân của anh. Cô nàng tạo một trái tim vô hình bằng cây pháo sáng và gọi thật to tên anh, khiến đại thần vô cùng bất ngờ. Sau đó, hai người đã có nụ hôn đầu tiên trong thang máy vô cùng nồng nhiệt.

7. Đường Yên - Chung Hán Lương trong "Bên Nhau Trọn Đời"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 12.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 13.

Tuy rằng Bên Nhau Trọn Đời phiên bản truyền hình không lấy bối cảnh vào mùa đông, thế nhưng nhà sản xuất vẫn tung ra loạt poster tình tứ của Triệu Mặc Sênh (Đường Yên) cùng Hà Dĩ Thâm (Chung Hán Lương) trong đêm Bình An. Trong hình, hai người đều mặc áo măng tô. Mặc Sênh ôm Dĩ Thâm từ đằng sau trong khi Hà đại luật sư lại nắm chặt bàn tay người con gái anh yêu.

8. Tiêu Tuấn Diễm - Cao Dĩ Tường trong "Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 14.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 15.

Nhắc đến các cặp đôi "mùa đông" mà thiếu Tạ Tiểu Thu (Tiêu Tuấn Diễm) - Vương Lịch Xuyên (Cao Dĩ Tường) thì quả là một thiếu sót lớn. Theo dõi bộ phim Gặp Gỡ Vương Lịch Xuyên, hẳn khán giả nào cũng từng ước ao được đến Thụy Sĩ một lần để có cơ hội vui đùa dưới tuyết cùng người thương như họ.

9. Triệu Lệ Dĩnh - Lâm Canh Tân trong "Sở Kiều Truyện"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 17.

Trái ngược với những trường hợp trên, cảnh tay đôi của Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) và công tử Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) trong Sở Kiều Truyện lại là sự chia xa. Khi này, Sở Kiều mới nhận ra tình cảm mình dành cho Vũ Văn Nguyệt một cách muộn màng. Lãnh công tử bị thương nặng, nói lời từ biệt Sở Kiều và dần chìm xuống hồ băng lạnh lẽo.

10. Đường Yên - La Tấn trong "Cẩm Tú Vị Ương"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 18.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 19.

Tương tự như trường hợp của Sở Kiều, nàng Lý Vị Ương (Đường Yên) cũng phải đau đớn đối mặt với cảnh âm dương cách biệt với Thác Bạt Tuấn (La Tấn). Thời hạn của sự hạnh phúc đã kết thúc, Thác Bạt Tuấn qua đời bên cạnh thê tử, dưới bầu trời tuyết rơi và những giọt nước mắt đau buồn của Vị Ương.

11. Angela Baby - Lục Nghị trong "Vân Trung Ca"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 20.

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 21.

Vào một ngày đông giá lạnh khác, hoàng đế Lưu Phất Lăng (Lục Nghị) trong Vân Trung Ca cũng rời khỏi dương gian, bỏ lại người con gái chàng yêu từ thuở nhỏ - Vân Ca (Angela Baby). Vân Ca nguyện mãi ở bên cạnh chàng, tự nhủ rằng "Lăng ca ca chỉ đang ngủ mà thôi". Tuy nhiên, giấc ngủ này là mãi mãi và Lưu Phất Lăng sẽ không bao giờ tỉnh dậy nữa.

12. Lưu Thi Thi - Trịnh Gia Dĩnh trong "Bộ Bộ Kinh Tâm"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 22.

Fan của cặp đôi Nhược Hy (Lưu Thi Thi) - Bát A Ca Dận Tự (Trịnh Gia Dĩnh) hẳn luôn nhớ khoảnh khắc hai người nắm tay dưới trời tuyết này. Tiếc rằng, họ có duyên gặp nhau nhưng lại chẳng thể đến bên nhau. Sau này, người đàn ông khiến Nhược Hy hạnh phúc và đau khổ tột cùng lại là Tứ A Ca Dận Chân (Ngô Kỳ Long).

13. Lưu Thi Thi - Hoắc Kiến Hoa trong "Nữ Y Minh Phi Truyện"

Khoảnh khắc đáng nhớ của 13 cặp đôi màn ảnh Trung dưới trời đông lành lạnh - Ảnh 23.

Nữ Y Minh Phi Truyện là một câu chuyện tình "cẩu huyết" khác trên màn ảnh nhỏ từng khiến khán giả vò đầu bứt tóc. Tình yêu giữa nàng Đàm Doãn Hiền (Lưu Thi Thi) và hoàng đế Chu Kỳ Trấn (Hoắc Kiến Hoa) cũng phải trải qua biết bao gian nan, thử thách mới có được một cái kết mở.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm