Khoảnh khắc bé trai Thổ Nhĩ Kỳ đoàn tụ với mẹ sau 52 giờ mắc kẹt vì động đất

Thùy Dương, Theo Báo Tin tức 22:33 08/02/2023

Một loạt các bức ảnh ấn tượng chụp lại hình ảnh bé trai Yigit Cakmak 8 tuổi được các nhân viên cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát ở Hatay (Thổ Nhĩ Kỳ) 52 giờ sau trận động đất đầu tiên xảy ra ở khu vực này.

Khoảnh khắc bé trai Thổ Nhĩ Kỳ đoàn tụ với mẹ sau 52 giờ mắc kẹt vì động đất - Ảnh 1.

Khoảnh khắc Cakmak được kéo ra khỏi tòa nhà bị sập. Ảnh: Getty Images

Theo kênh CNN, phóng viên ảnh Burak Kara của Getty Images đã chụp được những bức ảnh về Cakmak khi cậu bé được cứu thoát khỏi tòa nhà bị sập.

Cậu bé được các nhân viên cứu hộ chuyền tay nhau ra phía ngoài đến khi ở trong vòng tay của người mẹ đang đợi bên ngoài.

Khoảnh khắc bé trai Thổ Nhĩ Kỳ đoàn tụ với mẹ sau 52 giờ mắc kẹt vì động đất - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hộ bế Cakmak ra ngoài. Ảnh: Getty Images

Trên 8.000 người đã được kéo ra khỏi đống đổ nát chỉ riêng ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng ước tính hàng chục nghìn người vẫn đang bị mắc kẹt dưới hàng loạt tòa nhà đã bị san phẳng.

Tính tới 21h tối 8/2 (giờ Việt Nam), tổng số người thiệt mạng vì động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên trên 11.200 người, trong đó ở Thổ Nhĩ Kỳ là trên 8.500 người. Con số này sẽ còn tăng vì động đất khiến hàng trăm tòa nhà đổ sập tại nhiều thành phố, vùi lấp những người dân còn đang ngủ. Trong khi đó, thời tiết giá lạnh khắc nghiệt tại nhiều vùng chịu ảnh hưởng của động đất càng gây khó khăn cho công tác tìm kiếm và cứu những người còn mắc kẹt bên trong các đống đổ nát.

Khoảnh khắc bé trai Thổ Nhĩ Kỳ đoàn tụ với mẹ sau 52 giờ mắc kẹt vì động đất - Ảnh 3.

Cakmak được một nhóm nhân viên cứu hộ đưa qua đống đổ nát. Ảnh: Getty Images

Trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra lúc 4h17 sáng 6/2 (giờ địa phương), với tâm chấn ở độ sâu khoảng 18km gần thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ, cách biên giới Syria khoảng 60 km. Ít nhất 285 dư chấn đã xảy ra sau trận động đất này. Tính đến nay, đây là trận động đất gây thiệt hại nghiêm trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ kể từ năm 1999.

Khoảnh khắc bé trai Thổ Nhĩ Kỳ đoàn tụ với mẹ sau 52 giờ mắc kẹt vì động đất - Ảnh 4.

Cậu bé đoàn tụ với mẹ. Ảnh: Getty Images

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực hết sức để xác định vị trí của những người sống sót bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của các tòa nhà bị sập. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây khó khăn cho hoạt động tìm kiếm, cứu nạn và cứu trợ cho các vùng bị ảnh hưởng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày