Khoảng 10.000 khách du lịch mắc kẹt tại 3 hòn đảo tại Thái Lan

Quang Trung, Theo VOV 18:39 22/04/2020

Chính quyền tỉnh Surat Thani mới công bố có khoảng 10.000 du khách nước ngoài đang mắc kẹt tại 3 hòn đảo nổi tiếng của Thái Lan.

Những du khách này tới từ nhiều nước trên thế giới đã phải đối mặt với việc bị mắc kẹt lại tại 3 hòn đảo du lịch nổi tiếng là Koh Samui, Koh Phangan và Koh Tao. Họ không thể rời khỏi bởi các chuyến bay tại Thái Lan đang bị đình trệ do lệnh phong toả của Chính phủ nước này.

Khoảng 10.000 khách du lịch mắc kẹt tại 3 hòn đảo tại Thái Lan - Ảnh 1.

Koh Samui, một trong những đảo du lịch nổi tiếng nhất Thái Lan. Ảnh minh họa: KT.

Theo ước tính, 10.000 du khách này có chỗ ở và có thể đi lại nhưng họ phải chịu mức chi phí ngày càng tăng do nhu yếu phẩm ở các hòn đảo rất khó cung cấp.

Chính quyền tỉnh Surat Thani hiện đang kêu gọi sự giúp đỡ từ Bộ Du lịch và Thể thao của Thái Lan để có thể giải quyết cho hơn 10.000 người nước ngoài này. Theo chính quyền địa phương, các khách sạn vẫn cho phép du khách ở lại cho tới khi họ được rời đi.

Thái Lan đã ban bố tình trạng phong toả trên toàn quốc kể từ ngày 3/4 cho tới nay, vì vậy các chuyến bay quốc tế cũng hầu như không còn hoạt động./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đi uống trà chanh, gái xinh gặp định mệnh cuộc đời

    Phương Linh gặp chồng lần đầu tiên khi đang là "hoa có chủ" nhưng vài năm sau, cuộc đời lại vô tình "đẩy" cô vào một mối duyên khó ngờ.
  • Đọc thêm