Khoan kết hôn vội, phải cùng nhau làm 14 điều này ngay và luôn đã!

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 23:06 04/02/2017

Check ngay và luôn 14 điều này cùng người ấy xem hai bạn có tương lai tươi đẹp hay không nhé!

Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu – đâu đó người ta vẫn bông đùa với nhau như vậy. Và bởi vậy mà nhiều người trẻ vô cùng hoang mang khi nghĩ tới chuyện kết hôn. Chúng ta có thể yêu một ai đó, yêu rất nhiều, nhưng khi nghĩ về chuyện kết hôn cùng người đó, chúng ta chợt thấy nản lòng.

Bởi vì chúng ta không biết liệu rằng tình yêu có đủ mạnh mẽ để nâng tầm cho cả hai người vượt qua mọi điều khó khăn và bất trắc của hôn nhân hay không. Suy cho cùng, việc kết hôn vẫn là một canh bạc đầy may rủi. Hoặc là cuộc đời nở hoa, hoặc là cuộc sống bế tắc.

Dưới đây là 14 điều mà bạn nhất định phải biết, cũng như cùng người ấy trải qua để chuẩn bị một cách đầy đủ nhất cho việc về chung một nhà. Tất nhiên không có cách nào để dự đoán được cuộc hôn nhân của bạn có tồn tại bền bỉ theo thời gian hay không. Nhưng chí ít thì với những lời khuyên này, ở thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể nhìn ra một vài vấn đề nho nhỏ trước khi quyết định gắn kết cuộc đời mình cùng ai đó.

1. Đi du lịch cùng nhau

Cùng lên kế hoạch ăn, ngủ, nghỉ và quá trình chuẩn bị đó sẽ cho bạn biết người bạn đời của bạn có phải là một người chu đáo hay không.

2. Nói về việc sẽ có những đứa con

Sao nào, chuyện có con là chuyện vô cùng hệ trọng đấy! Hãy làm rõ về việc làm bố, làm mẹ, vai trò và trách nhiệm của nhau khi trong nhà xuất hiện thêm thành viên mới. Để sau này bạn không bao giờ phải nói "biết thế" và "giá như"…

3. Có những cuộc tranh luận

Bình yên không phải lúc nào cũng tốt và cãi cọ không phải lúc nào cũng không hay. Hai người nên có một vài sự xung đột, một vài mâu thuẫn để có thể bộc lộ hết cá tính và thấu hiểu nhau. Cái cách làm lành để hàn gắn mối quan hệ cũng nói lên rất nhiều điều.

4. Nghỉ ngơi và dành thời gian xa nhau

Mỗi người vẫn nên có một không gian riêng với quỹ thời gian riêng, đó là điều chắc chắn. Bạn thậm chí sẽ thấy nhớ nhung và yêu thương nửa kia hơn nếu như không phải dành cả ngày để quẩn quanh anh ấy, đúng chứ?

5. Cùng nuôi/trồng con/cây gì đó

Việc có một sở-hữu-chung sẽ là những hạt mầm ươm cho tình cảm của đôi bạn cùng lớn lên và thăng hoa. Giống như thể hai bạn đã trở thành những ông bố, bà mẹ ở phiên bản thử nghiệm vậy đấy.

Khoan kết hôn vội, phải cùng nhau làm 14 điều này ngay và luôn đã! - Ảnh 1.

6. Nói chuyện về công việc và vai trò trong gia đình

Đừng ù ù cạc cạc mà hãy làm rõ về việc sau khi kết hôn hai bạn sẽ tiếp tục duy trì công việc như thế nào. Liệu bạn có phải ở nhà làm nội trợ và phụ thuộc tài chính vào chồng? Hãy nêu thắc mắc và đưa ra quyền lợi của bản thân nếu như không muốn phải hối hận sau này.

7. Nói về kế hoạch tương lai và mục tiêu cuộc sống

Bạn có ước mơ và bạn muốn chinh phục ước mơ đó? Hãy cùng chia sẻ để nhận được sự đồng ý từ phía người kia. Nếu hai bạn có thể trò chuyện thoải mái về vấn đề này, thì chuyện kết hôn sẽ không bao giờ là trở ngại cho bất cứ ai.

8. Có một cuộc trò chuyện về tài chính

Tiền là quan trọng. Đừng tin bất kỳ ai khi họ cố để nói khác đi. Rất nhiều mối quan hệ hôn nhân kết thúc vì các vấn đề tài chính. Bạn cần phải có một kế hoạch cho tài chính trước khi bắt đầu nhìn nhận nghiêm túc về việc kết hôn.

9. Gần gũi hơn với gia đình của nhau

Nếu kết hôn nghĩa là bạn sẽ trở thành một thành viên trong gia đình anh ấy. Bởi vậy, nếu có thể thân thiết và gần gũi hơn với người nhà anh ấy thì mọi chuyện sẽ tốt hơn. Tất nhiên đối với anh ấy cũng vậy nhé!

10. Hòa hợp với bạn bè của nhau

Hãy biến những người bạn riêng thành những người bạn chung. Đôi khi tình yêu là mù quáng, và những người bạn của bạn là người ngoài cuộc sẽ nhìn nhận vấn đề rõ hơn bạn nhiều đấy. Việc hai bạn có nên kết hôn hay không, thông qua lời chúc phúc của bạn bè là có thể thấy rất rõ.

Khoan kết hôn vội, phải cùng nhau làm 14 điều này ngay và luôn đã! - Ảnh 2.

11. Sống cùng nhau

Sống thử là việc làm đáng bàn cãi ư? Đúng nếu bạn là một người truyền thống. Tuy nhiên, không thể phủ nhận việc chung sống cùng người ấy trong một không gian và thời gian nhất định sẽ phản ánh khá nhiều nét tính cách hay ho mà bạn có thể sẽ gặp sau khi kết hôn. Vì vậy, nếu có điều kiện, hãy thử xem người ấy sẽ là con người thế nào nhé!

12. Nói về kế hoạch dài hơi cùng nhau

Nghĩa là hãy thẳng thắn đặt vấn đề về việc hai bạn có muốn đưa mối quan hệ lên một bước tiến mới cùng nhau hay không. Rất nhiều người ngại ngần thảo luận vấn đề này, và sau đó thì họ chẳng còn sau đó nữa.

13. Chấp nhận những khiếm khuyết trên cơ thể nhau

Khi yêu thì bạn có thể muốn "đẹp khoe xấu che", nhưng một khi đã quyết định tiến tới xa hơn với nhau thì bạn và đối phương nhất định phải yêu thương cả những điểm chưa hoàn hảo của nhau. Bởi vì hôn nhân là một cuộc hành trình dài mà ở đó bạn không thể mãi xấu hổ với đối phương những điều chưa thật đẹp của cơ thể mình.

14. Thảo luận về vấn đề trên

Hãy nói về những vấn đề này càng sớm càng tốt. Vì bạn cần được biết, cần được đảm bảo và đó là khôn ngoan để xác định xem bạn có nên kết hôn cùng người ấy hay không. Nếu là người phù hợp với bạn, có thành ý với bạn, họ sẽ không ngại ngần cùng bạn chia sẻ những điều này. Thậm chí còn là rất hào hứng nữa kia!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng bánh mì "kiêu chảnh nhất Hà Nội" nhưng khách xếp hàng nườm nượp: Có gì mà hot quá vậy?

    Cùng nhau đi ăn thử bánh mì được mệnh danh là "kiêu chảnh nhất Hà Nội" xem vì sao lại hot và đông người mua đến vậy nhé!
  • Đọc thêm