Khoai Lang Thang: "Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương"

Xã hội, Theo Trí Thức Trẻ 14:51 16/08/2019

Mỗi đứa trẻ đều xứng đáng có một món quà quý giá: một môi trường an toàn để lớn lên, để vui chơi học tập, để ấp ủ những giấc mơ và để trở thành phiên bản tốt nhất mà các em có thể trở thành.

Không thể phủ nhận rằng trẻ em sinh ra ở những vùng nông thôn thiếu thốn hơn rất nhiều so với trẻ em ở thành phố. “Điều kiện cuộc sống khó khăn không cho phép các em có cơ hội học tập, vui chơi phát triển nhưng không có nghĩa là các em không xứng đáng”. Đó là chia sẻ của Khoai Lang Thang - chàng travel blogger với 800.000 lượt theo dõi trên youtube.

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 1.

Trò chơi tô màu thực chất chỉ là những nét vẽ ngô nghê hoà lẫn với đất và cát

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 2.

Các em làm bạn với nước, với đất, với cỏ cây, thiên nhiên

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 3.

Khoai Lang Thang thấu hiểu cuộc sống khó khăn của trẻ em nông thôn

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 4.

Những trò chơi mộc mạc, chân chất của tụi con nít nông thôn

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 5.

Những thế hệ măng non lớn lên từ những mảnh đất khó khăn

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 6.

Tuổi thơ ngập tràn tiếng cười nhưng liệu đã trọn vẹn?

Theo Khoai, một thực trạng đang xảy ra ở những miền quê xa đó là các gia đình có xu hướng rời quê để lên thành phố. Theo đó các em nhỏ phải theo cha mẹ rời bỏ nơi chôn rau cắt rốn của mình từ khi còn rất nhỏ tuổi. Câu hỏi đặt ra là: Khi lớp măng non cứ lần lượt rời đi, thì ai sẽ là người gìn giữ hồn quê?

Đó là điều khiến Khoai Lang Thang cảm thấy trăn trở. Từ trăn trở trong suy nghĩ, Khoai muốn tạo ra một hành trình đặc biệt, hành trình “gieo nắng" đến cho các em nhỏ ở những vùng nông thôn, mang những điều tươi đẹp đến với các em.

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 7.

Những đứa trẻ xứng đáng được hưởng cuộc sống đầy đủ hơn, công bằng hơn

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 8.

Khoai Lang Thang và ước mơ mang sân chơi cho các em nhỏ vùng nông thôn

Khoai Lang Thang: Điều Khoai mong muốn sau hành trình này là con trẻ được vui chơi và bồi đắp tâm hồn trên chính mảnh đất quê hương - Ảnh 9.

Mong muốn một cuộc sống tốt đẹp, một sân chơi ý nghĩa sẽ đến với các em

Sân chơi mới - là tín hiệu thể hiện sự quan tâm và mong muốn xây dựng phát triển những vùng nông thôn của cộng đồng, là nơi níu giữ những bản sắc văn hoá, níu chân người ở lại vun đắp quê hương.

Với Khoai Lang Thang, mỗi hành trình không chỉ dừng lại ở dịch chuyển cá nhân như một travel blogger mà còn là hành trình dịch chuyển vì người khác, mong muốn tạo ra những giá trị tốt đẹp cho xã hội bởi Khoai hiểu những giá trị tạo ra cho bản thân chỉ là nhất thời, còn giá trị tạo cho cộng đồng sẽ tồn tại vĩnh viễn.

Là nhãn hàng chăm lo cho hàng triệu vết lấm bẩn trên áo quần, OMO với sứ mệnh khuyến khích gia đình và trẻ em Việt Nam luôn tự tin lấm bẩn và trải nghiệm cuộc sống, đem đến chương trình "Điều kỳ diệu của vui chơi lấm bẩn" nhằm cung cấp những dụng cụ và tài liệu vui chơi vận động an toàn, bổ ích cho trẻ em nông thôn trên khắp Việt Nam. Chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác dài hạn giữa Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Unilever Việt Nam giúp hỗ trợ xây dựng trường học theo mô hình Xanh-Sạch-Khỏe.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Netizen "bóc mẽ" Trấn Thành trên livestream: Trước thề không nhớ Lật Mặt công chiếu, sau kể Hari Won tụt canxi không đi họp báo được?

    Đoạn clip Trấn Thành trình bày lý do đăng bài ủng hộ phim Hàn mà "lơ" phim Lật Mặt của Lý Hải đang được cõi mạng chuyền tay nhau vì sự mâu thuẫn trong lời nói.
  • Đọc thêm