Khoa học chỉ ra bằng chứng cho thấy ở bên cha thật sự tuyệt vời

GuGu, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 18/06/2017

Hẳn sau khi đọc bài viết này, không ít người sẽ chạy đến bên cha, ôm cha và nói rằng "con yêu cha" thật nhiều.

Mặc dù cha luôn nghiêm khắc, khó tính và có phần lạnh lùng... nhưng tình cảm vô bờ bến mà cha dành cho con mình cũng nồng nàn và mạnh mẽ không kém mẹ. 

Những sự thật này sẽ giúp bạn biết cha chúng ta tuyệt vời như thế nào!

Cha là người bạn thân thiết 

Dưới góc độ khoa học, khi ở cạnh người thân - não chỉ đạo tiết ra hormone oxytocin để hình thành những mối liên kết tình cảm. 

Khoa học chỉ ra bằng chứng cho thấy ở bên cha thật sự tuyệt vời - Ảnh 1.

Theo một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Bar - Ilan ở Israel, khi người cha ở bên cạnh con, trong cơ thể họ sản sinh ra một lượng oxytocin. Sự tăng lên của hormone này làm người cha cảm thấy gắn bó, thân thiết đặc biệt với con mình.

Cha giúp bạn tránh trở thành "trẻ trâu"

Khoa học chỉ ra bằng chứng cho thấy ở bên cha thật sự tuyệt vời - Ảnh 2.

Ở tuổi thiếu niên, chúng ta thường dễ tức giận, nông nổi khi xử lý mọi việc. Nhưng nếu có những cuộc trò chuyện, gần gũi với cha, những cảm giác tiêu cực này sẽ biến mất. 

Bởi hormone oxytocin tăng tiết giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, giảm lo âu và an toàn hơn. 

Bạn sẽ thông minh hơn, "học 1 biết 20" khi có cha ở bên

Khoa học chỉ ra bằng chứng cho thấy ở bên cha thật sự tuyệt vời - Ảnh 3.

Kết quả chụp MRI hàng loạt đứa trẻ 3 tuổi thuộc hai nhóm được cha, mẹ chăm sóc và bị bỏ rơi đã chỉ ra, não của những đứa trẻ lớn lên trong tình yêu thương của cha, mẹ sẽ phát triển hơn tới 10%.

Cha dạy bạn cách lãng mạn trong tình yêu

Khoa học chỉ ra bằng chứng cho thấy ở bên cha thật sự tuyệt vời - Ảnh 4.

Dễ hiểu thôi, bởi nếu không nắm trong tay những cách tán gái độc đáo, hay bài thơ tình lãng mạn... thì sao hồi xưa cha có thể tán đổ mẹ được cơ chứ.

... nhưng chàng "rể tương lai" coi chừng bị ghét bởi làm biến mùi cơ thể bạn gái

Khoa học chỉ ra bằng chứng cho thấy ở bên cha thật sự tuyệt vời - Ảnh 5.

Trong gia đình, cha mẹ, anh chị em đều có thể cảm nhận được mùi cơ thể của nhau. Tuy nhiên, khi con gái có người yêu, những cử chỉ âu yếm và ngọt ngào với người yêu sẽ làm thay đổi phần nào mùi hương của cô. Ít ai ngờ rằng, bố cô gái có thể cảm nhận được điều này rất rõ.

Tạm kết:

Dù cha có đôi chút chút lạnh lùng, nghiêm khắc đi chăng nữa nhưng có một sự thật không thể thay đổi đó là tình yêu vô bờ bến của cha dành cho những đứa con của mình.

Hãy luôn nhớ rằng, việc thể hiện tình cảm với cha là một nét đẹp trong cách đối nhân xử thế. Đó cũng là cơ hội giúp chúng ta gắn kết tình cảm giữa những người thân trong gia đình với nhau, giúp mọi người thêm yêu thương và hiểu nhau hơn.

Vì thế, nhân Ngày của Cha năm nay, chúng ta hãy tri ân và dành cho cha của mình những điều tuyệt vời nhất! 

Ngày của Cha năm nay là 18/6/2017. Đây là dịp cả thế giới tôn vinh những người cha - trụ cột vững chắc trong gia đình.

Ngày lễ này được tổ chức từ năm 1908 bởi bà Grace Golden Clayton nhằm kỷ niệm cuộc sống của 210 người đàn ông đã tử nạn trong thảm họa khai mỏ Monongah, Mỹ.

Tới năm 1966, tổng thống Mỹ B. Johnson là người chỉ định Chủ nhật thứ ba của tháng Sáu là "Ngày của Cha" với ý nghĩa nhân văn nhằm tôn vinh công lao của những người cha trong gia đình. Sau đó, nghĩa cử cao đẹp này lan rộng và được hưởng ứng trên toàn thế giới cho tới ngày nay.

Nguồn: Livescience, Naturalhealthstrategies

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày