Đây là lý do vì sao kẻ thù nguy hiểm nhất trong tình yêu chính là... anh trai của cô ấy

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 23:32 14/05/2017

Chẳng phải vì đây là nhân vật gây cản trở gì đâu. Lý do lớn nhất là vì di truyền.

Người ta vẫn thường cho rằng làm con gái thì thiệt thòi đủ đường, nhưng công bằng mà nói thì con trai cũng có những nỗi đau của riêng mình, đặc biệt là trên con đường tìm kiếm tình yêu.

Tại sao ư? Vì đường vào tim em không chỉ có băng giá, mà còn có nhiều vật cản nữa. Và theo như một nghiên cứu mới đây, vật cản lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại là... ông anh trai của cô ấy.

Việc này chẳng phải là vì đây là nhân vật cố tình gây trở ngại, mà vì một lý do đậm chất di truyền. Cụ thể, các nhà nghiên cứu từ ĐH Northumbria đã đưa ra một kết luận: phụ nữ có xu hướng hấp dẫn bởi đàn ông có ngoại hình giống như anh trai, hoặc em trai của mình. 

Đây là lý do vì sao kẻ thù nguy hiểm nhất trong tình yêu chính là... anh trai của cô ấy - Ảnh 1.

Nữ diễn viên xinh đẹp Blake Lively (trái), cùng bạn trai là diễn viên Ryan Reynolds (giữa) và anh trai Eric Lively

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện thử nghiệm, yêu cầu các ứng viên nữ đánh giá sự tương đồng giữa nét mặt của anh trai và bạn trai mình. Nhóm "anh trai" trong độ tuổi 18 - 40, còn bạn trai thì từ 20 - 27. 

"Chúng tôi đã hỏi 32 người, những người này tự cung cấp ảnh người yêu và anh trai của mình" - tiến sĩ Tamsin Saxton từ ĐH Northumbria cho biết.

"Ngoài ra, chúng tôi chọn ngẫu nhiên 48 bức ảnh trên Internet (24 anh trai, 24 bạn trai), để phân tích sự tương đồng giữa những gương mặt này"

Đây là lý do vì sao kẻ thù nguy hiểm nhất trong tình yêu chính là... anh trai của cô ấy - Ảnh 2.

Tương tụ với Allison William, cô chia sẻ đã từng có trường hợp phóng viên nhầm chồng cô là Ricky Van Veen (giữa) với anh trai là Dough William (phải)

Theo đó, các ứng viên sẽ được xem tấm hình anh trai của một người phụ nữ, và hình ảnh về 4 người đàn ông khác, trong đó có một người là bạn trai của cô. Câu hỏi là, trong số những người kia, ai là người giống với anh trai của cô ấy nhất? 

Kết quả cho thấy, trong số những người được chọn giống với anh trai, có tới 27% là bạn trai hoặc chồng. Tỉ lệ cho thấy phụ nữ có một xu hướng nhất định khi lựa chọn bạn đời của mình.

"Anh em trong gia đình yêu nhau là một chuyện khó chấp nhận về mặt đạo đức, nhưng yêu một người "trông giống" thì hoàn toàn chẳng liên quan gì." - Saxton chia sẻ.

"Việc lựa chọn người có gương mặt giống với các thành viên trong gia đình có thể xuất phát từ lợi thế di truyền, nhằm tối đa hóa khả năng tương đồng về gene".

Nhưng tất nhiên, tỉ lệ trên không phải là quá cao. Theo Saxton: "Không phải tất cả phụ nữ có bạn trai hoặc chồng giống với anh trai mình. Vấn đề là mọi người vẫn luôn tin rằng bạn trai và anh trai phải không giống nhau, vì việc này nghe khá là kì cục. Nhưng nghiên cứu lại cho thấy có một sự tương đồng nhất định trong chuyện này."

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Evolution and Human Behaviour.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm