Khó tin: Dính đủ phốt trong công tác tổ chức nhưng Philippines vẫn được Uỷ ban Olympic châu Á khuyến khích chạy đua tổ chức Á vận hội 2030

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 02/12/2019

Công tác tổ chức SEA Games 30, trong mắt các thành viên của Hội đồng Olympic châu Á, là rất thành công. Chính vì vậy họ muốn Philippines tổ chức Asian Games 2030.

SEA Games 30 tính đến thời điểm hiện tại đã gây ra không ít thất vọng cho người dân Đông Nam Á. Các công trình bị chậm tiến độ, tiếp đãi VĐV, phóng viên hời hợt là những lý do khiến giải đấu được bình chọn "tệ nhất lịch sử".

Tuy nhiên sau màn khai mạc hoành tráng, BTC SEA Games lại nhận được rất nhiều lời khen từ Hội đồng Olympic châu Á (OCA). Thậm chí ông Wei Jizhong, Phó chủ tịch OCA còn khẳng định rằng Philippines nên đệ đơn xin tổ chức những giải đấu thể thao lớn hơn trong tương lai như Asian Games 2030.

Khó tin: Dính đủ phốt trong công tác tổ chức nhưng Philippines vẫn được Uỷ ban Olympic châu Á khuyến khích chạy đua tổ chức Á vận hội 2030 - Ảnh 1.

Ông Wei Jizhong, Phó chủ tịch OCA.

"Theo tôi, Philippine Arena là nhà thi đấu độc nhất vô nhị trên thế giới. Tại buổi lễ khai mạc hôm đó, tôi đã được chứng kiến sự nhiệt tình của tất cả các vận động viên và truyền thống xuất sắc của giải đấu từ trước đến nay", ông Jizhong chia sẻ.

"Điều đó có nghĩa Philippines hiện đã sẵn sàng tổ chức những giải đấu lớn hơn trong tương lai".

Phải công nhận rằng chủ nhà Philippines đã thực hiện buổi lễ khai mạc SEA Games 30 quá hoành tráng. Họ thậm chí còn thuê 11 hoa hậu "cây nhà lá vườn" để dẫn đoàn tối hôm đó.

Khó tin: Dính đủ phốt trong công tác tổ chức nhưng Philippines vẫn được Uỷ ban Olympic châu Á khuyến khích chạy đua tổ chức Á vận hội 2030 - Ảnh 2.

Philippines Arena, nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30. Ảnh: Tiến Tuấn.

Khó tin: Dính đủ phốt trong công tác tổ chức nhưng Philippines vẫn được Uỷ ban Olympic châu Á khuyến khích chạy đua tổ chức Á vận hội 2030 - Ảnh 3.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự lễ khai mạc.

Khó tin: Dính đủ phốt trong công tác tổ chức nhưng Philippines vẫn được Uỷ ban Olympic châu Á khuyến khích chạy đua tổ chức Á vận hội 2030 - Ảnh 4.

Buổi lễ khai mạc có rất nhiều màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.

Khó tin: Dính đủ phốt trong công tác tổ chức nhưng Philippines vẫn được Uỷ ban Olympic châu Á khuyến khích chạy đua tổ chức Á vận hội 2030 - Ảnh 5.

Philippines mời cả dàn hoa hậu đình đám của nước nhà tham gia dẫn đoàn.

Khó tin: Dính đủ phốt trong công tác tổ chức nhưng Philippines vẫn được Uỷ ban Olympic châu Á khuyến khích chạy đua tổ chức Á vận hội 2030 - Ảnh 6.
Khó tin: Dính đủ phốt trong công tác tổ chức nhưng Philippines vẫn được Uỷ ban Olympic châu Á khuyến khích chạy đua tổ chức Á vận hội 2030 - Ảnh 7.

Cũng theo ông Jizhong, một trong những yếu tố khác khiến ông cảm thấy Philippines hoàn toàn có thể tổ chức những giải đấu lớn trong tương lai là thái độ thân thiện của người dân với các bộ môn thể thao. 

Được biết ông Jizhong từng một lần đến xem trận đấu hockey trên băng tại Mall of Asia Ice Rink rồi bị ấn tượng mạnh. Hôm đó, các CĐV Philippines đến xem kín sân dù bóng đá và bóng rổ mới là 2 môn thể thao được yêu thích nhất ở quốc gia này.

Từ giờ đến năm 2030, Philippines còn tương đối nhiều thời gian để vươn lên, xứng đáng với sự kỳ vọng của ông Jizhong. Á vận hội 2022 và 2026 lần lượt được tổ chức tại Trung Quốc, Nhật Bản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Máy bay Ấn Độ chở người từ vùng dịch về nước gặp nạn, ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương

    Chiếc máy bay sơ tán công dân về nước của hãng hàng không Ấn Độ bất ngờ gặp nạn khi sắp hạ cánh.
  • Đọc thêm