Khổ sở yêu xa mùa Trung thu, các cặp đôi "nhanh trí" hâm nóng tình cảm bằng Netflix và Spotify

NAI, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:35 01/10/2020

Yêu xa là một trong những tình huống bất đắc dĩ nhất mà một cặp đôi phải đối mặt, đặc biệt là lại vào những dịp lễ, bạn cảm giác cô đơn len lỏi từng tế bào, mình biết! Nhưng không sao, chúng ta sẽ hâm nóng tình cảm theo cách khác.

NetflixSpotify đã không còn quá lạ lẫm đối với giới trẻ Việt Nam, khi đều là những ông trùm trong mảng truyền thông trực tuyến. Vì vậy mà cả hai nền tảng xem phim và nghe nhạc này đang không ngừng có những cải tiến để thu hút các bạn trẻ nhiều hơn.

Liên kết một chút về câu chuyện khi dịch Covid-19 lan rộng, và cách ly xã hội là điều bắt buộc. Netflix và Spotify là những nhà tiên phong trong câu chuyện "Làm thế nào để gắn kết mọi người từ xa?". Ngay sau đó, chúng ta có Netflix Party và Spotify Premium với tính năng mới: Group Session.

Quay về thực tế, khi mà giãn cách xã hội ở Việt Nam tạm thời không còn, nhưng về tính chất đối với các cặp đôi đang yêu xa thì… thật sự không khác mấy! Nhưng không sao, không chill cách này mình bày cách khác.

Đối với Netflix

Netflix Party thật ra không mới đối với những bạn đam mê cày Netflix, hiện nay thì tiện ích này đã được tích hợp sẵn trên cửa hàng của Google Chrome.

Khổ sở yêu xa mùa Trung thu, các cặp đôi nhanh trí hâm nóng tình cảm bằng Netflix và Spotify - Ảnh 2.

Đối với việc yêu xa hay thậm chí ở gần, cá nhân mình vẫn đề cao những trải nghiệm có thể chia sẻ cùng nhau. Tuy nhiên, hai bạn không thể cùng ra rạp xem một bộ phim hay, không thể cùng nhau luyên thuyên bàn luận mỗi đoạn gay cấn, không thể thút thít thủ thỉ những đoạn tình cảm. Lúc đó Netflix Party sẽ giải quyết tất tần tật các vấn đề trên.

Sau khi tải về, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng "NP" ở góc phải thanh công cụ. Khi bạn mở một bộ phim bất kỳ trên Netflix, bạn có thể chọn "Start the party" để bắt đầu tạo phòng chat, chia sẻ link và cùng xem với người yêu mình! Nhìn chung trải nghiệm Netflix Party tương đối tốt: Nhanh, gọn và lẹ.

Khổ sở yêu xa mùa Trung thu, các cặp đôi nhanh trí hâm nóng tình cảm bằng Netflix và Spotify - Ảnh 3.
Khổ sở yêu xa mùa Trung thu, các cặp đôi nhanh trí hâm nóng tình cảm bằng Netflix và Spotify - Ảnh 4.

Tiện ích này còn có rất nhiều tính năng thú vị như tạo khung chat, tự đặt nickname tình cảm cho mình.

Đặc biệt 1 tips nhỏ rút ra là một trong hai bạn phải chọn "Only I have control" để cho phép một bạn toàn quyền điều khiển việc play/pause hoặc tua nhanh/chậm bộ phim đang xem, tránh bị "trật nhịp" (như mình).

Khổ sở yêu xa mùa Trung thu, các cặp đôi nhanh trí hâm nóng tình cảm bằng Netflix và Spotify - Ảnh 5.

Đối với Spotify

Group Session là một tính năng tương đối mới trên Spotify và chỉ dành cho tài khoản Premium. Về cơ bản, Group Session cho phép 2 hoặc nhiều người dùng chia sẻ quyền kiểm soát đối với danh sách nhạc đang được phát, thành viên trong nhóm có thể thêm hoặc bớt bài hát tuỳ theo ý thích của họ.

Khổ sở yêu xa mùa Trung thu, các cặp đôi nhanh trí hâm nóng tình cảm bằng Netflix và Spotify - Ảnh 6.
Khổ sở yêu xa mùa Trung thu, các cặp đôi nhanh trí hâm nóng tình cảm bằng Netflix và Spotify - Ảnh 7.

Tuy nhiên đó chỉ là mặt lý thuyết, hiện nay tính năng Group Session trên Spotify chỉ là bản beta, nên trải nghiệm không được nhất quán. Chúng ta sẽ nghe nhạc cùng nhau vào cùng một thời điểm, nhưng quyền kiểm soát danh sách nhạc chỉ đến từ một phía mà thôi. Bù lại, tất nhiên bạn cũng sẽ có quyền "order", nhưng được nửa kia "chấp nhận" hay không thì mình không chắc!

Khổ sở yêu xa mùa Trung thu, các cặp đôi nhanh trí hâm nóng tình cảm bằng Netflix và Spotify - Ảnh 8.

Trải nghiệm bản beta của Group Session chưa thật sự tốt: giật, lag, và người còn lại chưa chủ động chọn playlist được

Do đang ở phiên bản beta, tính năng Group Session sẽ còn được thử nghiệm và tinh chỉnh rất nhiều trong thời gian tới, dựa trên phản hồi thực tế từ người dùng. Tuy nhiên, việc có thể cùng nhau nghe những bài hát với những giai điệu vang lên cùng một thời điểm thực sự là những gì các cặp đôi yêu xa nên trải nghiệm.

Tham khảo một số ý kiến từ cộng đồng mạng, hầu hết các cặp đôi đều rất hào hứng với việc có thể xem phim nghe nhạc cùng nhau mặc dù cách xa "vạn dặm trùng dương":

"Thôi may mà có công nghệ như này sướng gấp mấy lần ông bà ngày xưa rồi".

"Nhất Netflix và Spotify luôn ý, không thôi nằm nhà ôm gối khóc".

"Tối hai đứa gọi cho nhau rồi thủ thỉ nghe nhạc cũng cảm giác như đang ở gần thật, cố gắng thôi chứ biết thế nào được".

"Làm gì một mình cũng buồn, có cái này giờ tiện phết".

Cuối cùng vẫn rất lãng mạn và tuyệt vời nếu chúng ta có thể đồng hành cùng nhau bằng một cách khác đúng không nào! Chúc các bạn có một ngày lễ Trung thu yêu xa nhưng vẫn vui!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm