Khổ sở vì tóc đầy gàu khi vào mùa hanh khô thì hãy bỏ túi ngay một "rổ" tips sau đây để trị gàu dứt điểm

Gà, Theo Helino 15:10 24/10/2019

Càng vào mùa hanh khô thì da đầu của chúng ta lại càng dễ bị khô, vì thế nên bạn cần thay đổi cách chăm sóc tóc để bảo vệ da đầu luôn sạch sẽ trong thời điểm này nhé!

Gàu là tình trạng phổ biến có thể gặp phải ở cả nam giới lẫn nữ giới. Đặc biệt, cứ vào những ngày hanh khô, độ ẩm không khí mất cân bằng sẽ càng làm cho tình trạng gàu xuất hiện dày đặc hơn. Vì vậy, bạn nên học ngay những tips trị gàu trong mùa hanh khô dưới đây để khắc phục gàu trên da đầu nhé!

Thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc

Bạn nên tìm đến những loại dầu gội và dầu xả có thành phần chiết xuất từ trà xanh để mang tới hiệu quả cao hơn trong việc khôi phục độ ẩm cho da đầu, từ đó giúp ngăn ngừa gàu. Thời điểm hanh khô, da đầu cần được duy trì đủ độ ẩm nên lúc này, hãy chú ý mát xa nhẹ nhàng thêm với tinh dầu trà xanh lên da đầu khoảng 2 lần/tuần, kết hợp với việc thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc sẽ giúp khắc phục tình trạng gàu đáng kể.

Khổ sở vì tóc đầy gàu khi vào mùa hanh khô thì hãy bỏ túi ngay một rổ tips sau đây để trị gàu dứt điểm - Ảnh 1.

Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin B và kẽm

Những loại thực phẩm giàu vitamin B (đặc biệt là B7 - biotin) và kẽm (Zinc) chính là thành phần dưỡng chất quan trọng giúp bảo vệ da đầu của bạn. Nếu chăm bổ sung những loại thực phẩm này, da đầu của bạn sẽ khỏe mạnh hơn và không còn tình trạng gàu xuất hiện. Một số loại thực phẩm mà bạn có thể bổ sung là các loại hạt, trứng, thịt bò, các loại rau lá xanh...

Khổ sở vì tóc đầy gàu khi vào mùa hanh khô thì hãy bỏ túi ngay một rổ tips sau đây để trị gàu dứt điểm - Ảnh 2.

Sử dụng thêm máy tạo độ ẩm

Việc bật thêm máy tạo độ ẩm trong phòng giúp làn da của bạn được cấp ẩm đầy đủ. Tuy nhiên, hãy chú ý vệ sinh máy định kỳ từ 2 - 3 ngày/lần. Bởi môi trường không khí ô nhiễm cũng có thể là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn bám vào khiến chiếc máy tạo độ ẩm của bạn sản sinh nhiều luồng khí độc hại.

Khổ sở vì tóc đầy gàu khi vào mùa hanh khô thì hãy bỏ túi ngay một rổ tips sau đây để trị gàu dứt điểm - Ảnh 3.

Tránh sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu

Gel giữ nếp tóc hay xịt tạo kiểu đều là những sản phẩm dễ gây ngứa da đầu, kết hợp với điều kiện thời tiết hanh khô sẽ làm da đầu thiếu độ ẩm và làm xuất hiện tình trạng gàu nhiều hơn. Do đó, trong mùa thu đông, bạn nên tránh sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu và tốt nhất nên để tóc thả tự nhiên sẽ tốt hơn.

Khổ sở vì tóc đầy gàu khi vào mùa hanh khô thì hãy bỏ túi ngay một rổ tips sau đây để trị gàu dứt điểm - Ảnh 4.

Tránh gội đầu nhiều

Việc gội đầu nhiều trong mùa thu đông sẽ làm da đầu bị khô và dẫn tới gàu xuất hiện nhiều. Vì vậy, bạn nên hạn chế gội đầu thường xuyên trong mùa này và khi gội cũng không nên dùng nước nóng. Thay vào đó, bạn chỉ nên dùng nước ấm hoặc nước mát để gội đầu là tốt nhất.

Tránh nhuộm tóc

Thuốc nhuộm tóc cũng có thể gây ảnh hưởng tới da đầu của bạn và làm xuất hiện tình trạng gàu nhiều. Vậy nên, bạn đừng nhuộm tóc nhiều trong mùa thu đông và hãy chắc chắn nếu nhuộm thì phải đảm bảo loại thuốc nhuộm có đủ độ ẩm cho tóc.

Khổ sở vì tóc đầy gàu khi vào mùa hanh khô thì hãy bỏ túi ngay một rổ tips sau đây để trị gàu dứt điểm - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Stylecraze

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm