Khó khăn của idol Kpop nữ khi đến "ngày đèn đỏ": Dù đau đớn cũng ráng luyện tập, có mặc cảm vẫn phải diện đồ trắng

Bạch Thảo, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:23 24/10/2021

Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những khó khăn mà idol nữ cần tìm cách vượt qua.

Cuộc sống của thần tượng Kpop đều phải "xoay vần" theo lịch trình dày đặc hàng ngày, hết thu âm, luyện tập vũ đạo đến quảng bá hay trình diễn trên các sân khấu... Từ khi còn là thực tập sinh cho đến khi ra mắt, idol luôn phải làm việc liên tục mà ít có cơ hội được nghỉ ngơi. Chính vì vậy, đôi khi các vấn đề sức khỏe thường gặp của con người lại bị coi là sự cản trở đối với cá nhân idol đó và thậm chí là cả nhóm nhạc.

Khó khăn của idol Kpop nữ khi đến ngày đèn đỏ: Dù đau đớn cũng ráng luyện tập, có mặc cảm vẫn phải diện đồ trắng - Ảnh 1.

Idol Kpop luôn phải "xoay" theo lịch trình dày đặc (Ảnh minh họa: BLACKPINK)

Đặc biệt, có những vấn đề về cơ thể mà chúng ta khó có thể kiểm soát được và chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ là một trong số đó. Đây là vấn đề mà các nữ thần tượng luôn phải đối mặt hàng tháng. Tuy ngày nay đã có rất nhiều các phương pháp tiến bộ để làm giảm bớt sự khó chịu, nhưng các triệu chứng cơ bản như mệt mỏi, đau đớn vẫn không thể hoàn toàn mất đi.

Khó khăn của idol Kpop nữ khi đến ngày đèn đỏ: Dù đau đớn cũng ráng luyện tập, có mặc cảm vẫn phải diện đồ trắng - Ảnh 2.

Chu kỳ kinh nguyệt là vấn đề mà các nữ thần tượng luôn phải đối mặt hàng tháng (Ảnh minh họa: Red Velvet)

Gần đây, một YouTuber người Mỹ đã thực hiện một video trong đó trò chuyện với những cựu idol Kpop, tiết lộ những câu chuyện ít ai nói phía sau ánh đèn sân khấu. Phân đoạn của cựu thần tượng Tina (Blady), giờ thường được biết đến với cái tên Christine Park hay Park Soobin về vấn đề nữ thần tượng gặp phải khi đến "mùa dâu rụng" này đã nhận được nhiều sự chú ý từ người xem.

Khó khăn của idol Kpop nữ khi đến ngày đèn đỏ: Dù đau đớn cũng ráng luyện tập, có mặc cảm vẫn phải diện đồ trắng - Ảnh 3.

YouTuber người Mỹ đã thực hiện video với các cựu thần tượng, chia sẻ những câu chuyện sau ánh hào quang sân khấu

Trong video, Tina đã chia sẻ rằng những buổi diễn tập dày đặc và yêu cầu cường độ tập luyện lớn có thể gây ra các ảnh hưởng xấu đến cơ thể của idol trong những ngày đến chu kỳ. Cô nàng đã từng phải trải qua cảm giác vô cùng đau đớn và khó khăn khi có một thời gian như thế: "Chúng tôi có lịch trình luyện tập vào ngày hôm đó nhưng tôi lại đang không được khỏe. Tôi nhớ là mình đã hỏi công ty rằng liệu tôi có thể nghỉ ngơi một chút xíu không, nhưng họ đã từ chối với lý do: Bạn nghĩ là các thần tượng Kpop khác có được nghỉ ngơi không?".

Phân đoạn Tina chia sẻ thẳng thắn về vấn đề chu kỳ của các idol nữ nhận được nhiều chú ý

YouTuber người Mỹ cũng thấu hiểu và cho rằng những suy nghĩ tương tự như thế này xảy ra với phụ nữ ở bất kỳ nơi nào. Những cơn đau đến theo chu kỳ hàng tháng của phái nữ thường không được mọi người để tâm và cho là không mấy ảnh hưởng.

YouTuber người Mỹ cũng thấu hiểu trước những chia sẻ của Tina

Trước cái nhìn thiếu thiện cảm từ các công ty, Tina tiết lộ rằng có những lúc dù cô đang trải qua chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn bị bắt mặc đồ màu trắng. Điều này khiến cô cảm thấy vô cùng tự ti và mặc cảm.

Do không nhận được sự quan tâm từ bên quản lý, Tina đã đành phải nhờ các thành viên hỗ trợ và để ý giúp mình, đảm bảo rằng không có sự cố nào xảy ra trong khi hoạt động với lịch trình dày đặc trong ngày. Trong những buổi luyện tập vũ đạo, Tina luôn cảm thấy lo lắng và không thể thoải mái nếu hôm đó có giáo viên nam hay người quản lý.

Tina tiết lộ rằng có những lúc dù cô đang trải qua chu kỳ kinh nguyệt nhưng vẫn bị bắt mặc đồ màu trắng, điều này khiến cô rất tự ti

Khó khăn của idol Kpop nữ khi đến ngày đèn đỏ: Dù đau đớn cũng ráng luyện tập, có mặc cảm vẫn phải diện đồ trắng - Ảnh 7.

"Mùa dâu rụng" là những khó khăn mà idol luôn phải đối phó (Ảnh minh họa: aespa)

Trong các video riêng trên kênh YouTube của mình, Tina cũng đã từng đề cập đến chủ đề này. Đặc biệt, một câu chuyện thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ là việc nhiều nữ thần tượng có thể không có kinh trong nhiều tháng hoặc bị trễ kinh do chế độ ăn kiêng hay bị căng thẳng quá mức.

Khó khăn của idol Kpop nữ khi đến ngày đèn đỏ: Dù đau đớn cũng ráng luyện tập, có mặc cảm vẫn phải diện đồ trắng - Ảnh 8.

Nhiều nữ idol có thể không có kinh trong nhiều tháng hoặc bị trễ kinh do chế độ ăn kiêng hay bị căng thẳng quá mức (Ảnh minh họa: TWICE)

Việc đối mặt với những áp lực và những vấn đề sức khỏe không nằm trong tầm kiểm soát chưa bao giờ là điều dễ dàng. Dù vậy khi xuất hiện trước công chúng, các nữ thần tượng luôn cố gắng mang đến những hình ảnh chỉn chu nhất có thể ngay cả khi họ không đang ở một trạng thái tốt nhất đi chăng nữa. Điều này cho thấy được sự mạnh mẽ, quyết tâm và cả chuyên nghiệp vô cùng đáng trân trọng của các idol.

Nguồn: KB - Video: YT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm