Khó chịu với lỗi gõ chữ trên thanh địa chỉ của Google Chrome? Đây là cách để bạn giải quyết dứt điểm ngay và luôn

Long98, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 11/01/2021

Việc gõ tiếng Việt bị lỗi trên thanh địa chỉ Google Chrome có lẽ không phải chuyện của riêng một ai.

Google Chrome là một trong những trình duyệt web tiện dụng và phổ biến nhất, nhưng điều đó không khiến nó hoàn toàn không bị lỗi. Một trường hợp khó chịu mà nhiều người dùng Việt Nam sẽ gặp đó là lỗi lặp chữ khi gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ Chrome.

Khó chịu với lỗi gõ chữ trên thanh địa chỉ của Google Chrome? Đây là cách để bạn giải quyết dứt điểm ngay và luôn - Ảnh 1.

Lỗi lặp chữ phổ biến với những từ có dấu câu

Người viết đã thử kiểm tra cả trên Google Chrome của MacBook và Google Chrome trên máy tính Windows, với 2 bộ gõ tiếng Việt khác nhau lần lượt là Gõ tiếng Việt và Unikey, nhưng lỗi này vẫn hiện diện trên cả 2 nền tảng. Như vậy, có thể kết luận lỗi này là do chính Chrome xung đột với tính năng gõ tiếng Việt, lại tự động gợi ý từ khóa nên mới xảy ra hiện tượng lặp ký tự.

Để xử lý vấn đề này trên cả 2 nền tảng, rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt tính năng tự động gợi ý từ khóa của Chrome là xong.

Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt Google Chrome > chọn Cài đặt.

Khó chịu với lỗi gõ chữ trên thanh địa chỉ của Google Chrome? Đây là cách để bạn giải quyết dứt điểm ngay và luôn - Ảnh 3.
Khó chịu với lỗi gõ chữ trên thanh địa chỉ của Google Chrome? Đây là cách để bạn giải quyết dứt điểm ngay và luôn - Ảnh 4.

Chọn Bạn và Google > Đồng bộ hóa và các dịch vụ của Google.

Khó chịu với lỗi gõ chữ trên thanh địa chỉ của Google Chrome? Đây là cách để bạn giải quyết dứt điểm ngay và luôn - Ảnh 5.

Chọn tắt thiết lập Tự động hoàn thành cụm từ tìm kiếm và URL là xong.

Khó chịu với lỗi gõ chữ trên thanh địa chỉ của Google Chrome? Đây là cách để bạn giải quyết dứt điểm ngay và luôn - Ảnh 6.

Như vậy là bạn đã có thể yên tâm sửa lỗi thành công và không sợ gặp hiện tượng phiền phức này nữa.

Khó chịu với lỗi gõ chữ trên thanh địa chỉ của Google Chrome? Đây là cách để bạn giải quyết dứt điểm ngay và luôn - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm