Dùng Google Chrome bao lâu nay, chưa chắc bạn đã biết những mẹo vô cùng hữu ích này!

Long98, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:35 02/11/2020

Lưu ngay lại những mẹo ẩn sau để dùng Google Chrome thật đỉnh nào.

Google Chrome có lẽ là 1 trong những trình duyệt phổ biến nhất tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng đang tận dụng được toàn bộ tính năng của nó để làm việc và thao tác hiệu quả hơn. Nếu bạn chưa biết những mẹo cực hữu ích sau đây, hãy tranh thủ lưu lại để không còn bị gọi là "low tech" nữa nhé!

Cụ thể, Google Chrome có 1 kho tính năng thử nghiệm gọi là Flags. Tại đây, bạn có thể tìm được vài tính năng hữu ích và hay ho, bên cạnh những tuỳ chỉnh kỹ thuật đầy khô khan và phức tạp. Để truy cập tuỳ chọn trong kho tính năng này, hãy truy cập theo đường link sau đây trên thanh địa chỉ của Chrome:

chrome://flags/

Lưu ý là vì chỉ là tính năng thử nghiệm nên một số sẽ không có tác dụng ngay, hoặc có thể tiềm ẩn rủi ro về bảo mật hoặc quyền riêng tư.

Dưới đây là một số tính năng có thể giúp bạn làm việc và trải nghiệm mượt mà hơn:

Tab Groups

Đây là tính năng cho phép bạn nhóm các tab vào với nhau để tiện quản lý và sắp xếp. Bạn có thể tuỳ ý thêm màu hoặc đặt tên cho các nhóm. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần thao tác nhiều công việc khác nhau trên Chrome, ví dụ như mở hẳn 1 nhóm cho việc làm bài tập, 1 nhóm để làm việc, 1 nhóm để giải trí...

Ví dụ, bạn có thể chọn chuột phải vào tab bất kỳ, chọn Thêm thẻ vào nhóm, rồi lập nhóm mới hoặc thêm vào nhóm có sẵn. Tại đây, mình đã tạo sẵn nhóm Social.

Dùng Google Chrome bao lâu nay, chưa chắc bạn đã biết những mẹo vô cùng hữu ích này! - Ảnh 1.

Sau đó, bạn có thể tuỳ ý thu gọn hoặc mở rộng nhóm tab bằng cách ấn vào biểu tượng nhóm.

Dùng Google Chrome bao lâu nay, chưa chắc bạn đã biết những mẹo vô cùng hữu ích này! - Ảnh 2.

Bạn cũng có thể click chuột phải vào biểu tượng nhóm để chọn rã nhóm hoặc xoá hoàn toàn các tab trong nhóm.

Cuộn tab bằng chuột (Scrollable TabStrip)

Lại 1 tính năng vô cùng hữu ích nếu như bạn có thói quen xấu là không bao giờ chịu dọn dẹp các tab trên máy tính. Khi số lượng tab nhiều "tràn bờ đê", bạn có thể dùng thanh cuộn chuột để kéo qua kéo lại tìm tab mà mình muốn, thay vì khiến chúng bị teo nhỏ lại đến mức không nhìn thấy gì nữa.

Tính năng cuộn tab

Bật Dark Mode cho toàn bộ các trang web (Force Dark Mode for Web Contents)

Tính năng này sẽ buộc mọi trang web mở trên Google Chrome hiển thị dưới dạng Dark Mode. Rất hữu dụng nếu bạn là "cú đêm" hoặc đã quá đau mắt với phông trắng thông thường của các trang web.

Dùng Google Chrome bao lâu nay, chưa chắc bạn đã biết những mẹo vô cùng hữu ích này! - Ảnh 4.

Trước...

Dùng Google Chrome bao lâu nay, chưa chắc bạn đã biết những mẹo vô cùng hữu ích này! - Ảnh 5.

Và sau khi bật Dark Mode

Tuy nhiên, theo trải nghiệm của mình, không phải trang web nào cũng có thể hiển thị tốt 100% với Dark Mode, cũng như tốc độ tải trang có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

Xem trước nội dung trong tab (Tab Hover Cards và Tab Hover Card Images)

Khi bật cả 2 tuỳ chọn này lên, bạn có thể xem trước nội dung 1 tab bất kỳ bằng cách di con trỏ chuột lên vị trí tab đó. Lại 1 mẹo hữu hiệu cho "Hội những người không bao giờ tắt tab" rồi!

Dùng Google Chrome bao lâu nay, chưa chắc bạn đã biết những mẹo vô cùng hữu ích này! - Ảnh 6.

Chế độ đọc (Enable Reader Mode)

Chế độ đọc đã khá phổ biến trên điện thoại và nhiều trình duyệt khác, nhưng mới là tính năng thử nghiệm trên Chrome. Tính năng này cho phép loại bỏ mọi yếu tố "thừa thãi" trên trang và chỉ để lại nội dung, cho phép bạn đọc theo cách dễ chịu và tập trung nhất.

Dùng Google Chrome bao lâu nay, chưa chắc bạn đã biết những mẹo vô cùng hữu ích này! - Ảnh 8.

Sau khi kích hoạt, để bật chế độ đọc ở các trang web có hỗ trợ, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng trang sách ở phía bên phải thanh địa chỉ. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh phông chữ, cỡ chữ, màu sắc trang cho vừa mắt bằng cách chọn biểu tượng A bên phải phần đầu trang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 24/07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu"

    Tám Tin Tối 24.07: Cô gái Hà Nội bị phạt 2 triệu đồng vì dắt chó đi dạo; Tài xế của ngân hàng bị yêu cầu quay xe vì "tiền không phải là hàng hóa thiết yếu";...
  • Đọc thêm