Khinh thường đối thủ, nhà vô địch điền kinh nữ thế giới bị loại tức tưởi khỏi Olympic

LONG NHẬT, Theo Trí Thức Trẻ 17:31 02/08/2021

VĐV nhanh thứ ba thế giới ở nội dung 200m nữ vừa bị loại một cách khó hiểu tại Olympic Tokyo vì một sai lầm sơ đẳng: không để tâm tới đối thủ.

Nội dung 200m nữ tại Olympic Tokyo vừa chứng kiến VĐV Shericka Jackson, người mang trên vai kỳ vọng cực lớn bị loại vì một sai lầm có thể nói là ngớ ngẩn.

Khinh thường đối thủ, nhà vô địch điền kinh nữ thế giới bị loại tức tưởi khỏi Olympic - Ảnh 1.

Shericka Jackson (áo vàng) bất ngờ giảm tốc độ và bị đối thủ vượt qua dễ dàng

Khinh thường đối thủ, nhà vô địch điền kinh nữ thế giới bị loại tức tưởi khỏi Olympic - Ảnh 2.

Shericka Jackson (áo vàng) chỉ kết thúc ở vị trí thứ tư và bị loại

VĐV người Jamaica từng 2 lần vô địch thế giới ở nội dung 4x100m và 4x400m, thế nhưng cô phải chia tay Olympic Tokyo ngay từ vòng loại 200m nữ. Dẫn đầu đường đua trong phần lớn thời gian, nhưng ở những mét cuối cùng, Jackson đột nhiên giảm tốc độ và để các đối thủ vượt mặt. Chung cuộc, VĐV người Jamaica chỉ về thứ tư và không thể có tên ở vòng bán kết.

Shericka Jackson giảm tốc độ ngay sát vạch đích

"Rõ ràng là cô ấy đã đánh giá sai tình hình và phải trả giá", HLV điền kinh Jamaica, Stephen Francis cho biết. "Cô ấy rất giàu kinh nghiệm ở nội dung 400m, nhưng mới chỉ bắt đầu thi đấu 200m mà thôi. Tôi nghĩ Jackson có thể làm tốt hơn. Cô ấy sẽ học được nhiều từ sai lầm này".

Khinh thường đối thủ, nhà vô địch điền kinh nữ thế giới bị loại tức tưởi khỏi Olympic - Ảnh 4.

Shericka Jackson, Elaine Thompson-Herah và Shelly-Ann Fraser-Pryce giành trọn bộ huy chương 100m nữ

Trái với Jackson, hai đồng đội nữ của cô là Elaine Thompson-Herah và Shelly-Ann Fraser-Pryce không gặp khó khăn nào để có mặt ở vòng đấu tiếp theo nội dung 200m nữ. Cùng với hai người đồng đội kể trên, Jackson vừa mang về trọn bộ huy chương cho Jamaica ở nội dung 100m nữ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên công bố 18.000 trang sao kê ngân hàng, làm rõ các khoản thu - chi và chốt 1 ý đặc biệt quan trọng

    Ngay sau khi trở về từ ngân hàng, tối nay 17/9 Thuỷ Tiên đã tung 18000 trang sao kê và nói rõ những thắc mắc của công chúng trước lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm