Khiến học sinh lớp 1 khóc nức nở vì khẳng định ông già Noel không có thật, nữ giáo viên bị ném đá, bị đuổi việc

Hero, Theo Helino 15:07 09/12/2019

Chỉ vì khẳng định ông già Noel không có thật với các em học sinh lớp 1, nữ giáo viên này đã bị đuổi việc ngay lập tức.

Ông già Giáng sinh, hay là Ông già Tuyết (theo cách gọi tại Nga), là nhân vật đóng vai trò như là một nhân tố gắn liền với mùa Lễ Giáng Sinh, giống như cây thông Noel. Truyền thuyết cho rằng ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người lùn. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của những chú lùn. Vào dịp Giáng Sinh, ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới. 

Vào mỗi đêm Giáng Sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe kéo bởi chín con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi. Hầu hết trẻ em trên thế giới đều tin vào sự tồn tại của ông già Noel, và chúng tin rằng những món quà được tặng vào đêm Giáng sinh ấy là do Ông ban tặng. 

Liên quan đến chuyện có hay không có ông già Noel, một giáo viên tại Mỹ đã bị đuổi việc vì khẳng định chắc nịch với các học trò của mình rằng "ông già Noel, bà tiên Răng là sản phẩm của trí tưởng tượng, bố mẹ các em đều đang nói dối". Sự việc kể trên xảy ra tại trường Công lập 321, khu Park Slope ở Brooklyn (New York, Mỹ) vào ngày 2/11.

Sau khi nghe được lời nói của cô giáo, nhiều học sinh về nhà đã khóc và hỏi người lớn về sự thật này. Sau đó, rất nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình dành cho cô gioá, đồng thời cho rằng các con em của mình đã bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng khi nghe những lời này khi chỉ có 3 tuần nữa là Giáng sinh sẽ diễn ra. 

Khiến học sinh lớp 1 khóc nức nở vì khẳng định ông già Noel không có thật, nữ giáo viên bị ném đá, bị đuổi việc - Ảnh 1.

Trường Công lập 321, khu Park Slope ở Brooklyn (New York, Mỹ).

Được biết, theo một báo cáo của CNN thống kê vào năm 2017, vẫn có đến 85% trẻ em tại Mỹ tin vào ông già Noel. Thế nên việc các học trò cảm thấy bị tổn thương trước câu nói này của cô giáo là điều dễ hiểu.

Quá bức xúc nên các phụ huynh đã phản ánh lên nhà trường: "Santa Claus (hay ông già Noel) rất thật và còn sống trong tất cả những câu chuyện mà bố mẹ kể cho các con. Trẻ em đều tin như vậy".

Trước sức ép của toàn thê rphuj huynh, bà Liz Phillips - hiệu trưởng của trường đã biện hộ rằng cô giáo này không phải là giáo viên chính thức, chỉ là giáo viên thời vụ: "Tôi cũng bị sốc khi được nghe câu chuyện. Đây là sự việc đáng để lưu tâm và tôi không muốn một giáo viên như vậy đến gần học sinh của mình. Cô giáo này sẽ không được dạy ở lớp nữa. Tôi đảm bảo nhà trường sẽ làm việc này nghiêm túc".

Sau đó, Isabelle Boundy - người phát ngôn Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cho rằng giáo viên dạy thay đã có cách ứng xử kém và cô đồng tình với quyết định của hiệu trưởng khi không để người này tiếp tục đứng lớp.

Khiến học sinh lớp 1 khóc nức nở vì khẳng định ông già Noel không có thật, nữ giáo viên bị ném đá, bị đuổi việc - Ảnh 2.

Theo một báo cáo của CNN thống kê vào năm 2017, vẫn có đến 85% trẻ em tại Mỹ tin vào ông già Neol.

Theo Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm