Hoàng Thuỳ và những hình ảnh hiếm của tuổi thơ nghèo khó, 10 năm bán hàng trên xe đò, bị mỉa mai "nghèo còn đi học làm gì"

Hero, Theo Helino 10:50 09/12/2019

Câu chuyện về sự nỗ lực vượt bậc của Hoàng Thuỳ đang được dân mạng chia sẻ rộng rãi sau khi cô nàng dừng chân ở top 20 Miss Universe 2019.

Có thể nói chưa bao giờ công chúng Việt Nam được phen "ngập mặt" trong loạt tin tức về Hoa hậu như thế này. Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chỉ mới vừa kết thúc 2 ngày thì công chúng lại hướng mắt về Hoàng Thuỳ - đại diện Việt Nam đang chinh chiến tại đấu trường Quốc tế Miss Universe 2019.

Tuy chỉ dừng chân ở top 20, nhưng những gì cô nàng đã thể hiện trong suốt một chặng đường vừa qua đã chứng minh sự đúng đắn của câu ca dao tục ngữ: "Có công mài sắt có ngày nên kim" như Thuỳ khẳng định tại đêm Chung kết. Nhìn lại loạt ảnh thời bé của Hoàng Thuỳ, ai cũng có thể nhận ra cô nàng đen nhẻm, có phần hơi ngố tàu, còn hiện tại hình thể sexy, không ai sánh bằng.

Cô nàng đã có chiều cao vượt trội từ bé.

Hoàng Thuỳ và những hình ảnh hiếm của tuổi thơ nghèo khó, 10 năm bán hàng trên xe đò, bị mỉa mai nghèo còn đi học làm gì - Ảnh 3.

Ảnh thời đi học có phần hơi ngố tàu của Hoàng Thuỳ.

Trong ngày Lễ Tạ ơn vừa qua, chính Hoàng Thuỳ đã đăng tải loạt ảnh thuở bé, kèm những dòng tâm sự xúc động bằng tiếng Anh để chia sẻ cùng bạn bè quốc tế, tạm dịch như sau:

"Tôi đã có một tuổi thơ đẹp. Tôi và gia đình đã cùng nhau vượt qua qua biết bao khó khăn thử thách. Cả nhà yêu thương, chia sẻ, tin tưởng, tự hào và sát cánh bên nhau, nỗ lực vươn lên. Cảm ơn bố mẹ đã luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi và yêu thương dẫu tôi là con gái (PV: không bị áp lực quan niệm phải sinh con trai "nối dõi", làm trụ cột gia đình). Cảm ơn các chị em của tôi luôn ủng hộ tất cả những điều "điên rồ" mà tôi muốn.

Tôi sẽ luôn là chính mình và là phiên bản tốt hơn của chính mình mỗi ngày. Và chúng tôi luôn ghi nhớ: tin tưởng vào bản thân, biết ơn mọi thử thách trong cuộc sống của mình, suy nghĩ tích cực và biết chia sẻ với mọi người xung quanh. Chúc mừng Lễ Tạ ơn".

Ít người biết, Hoàng Thuỳ từng có 10 năm xuôi ngược trên những chuyến xe đò để bán nước, trái cây, bánh đa, kẹo cao su… kiếm tiền trang trải việc học hành. Cô bé nhà nghèo từng bị mỉa mai: “Nhà nghèo, con gái mà còn đi học không lo kiếm tiền”. Thế nhưng bố mẹ vẫn cố gắng hết sức cho Thuỳ và các chị em đi học ít nhất phải hết cấp 3, hoặc lên đại học. 

Suốt 10 năm ngược xuôi trên những chuyến xe đò không dễ dàng gì với cô bé học cấp 2, cấp 3 khi đó. Khi là sinh viên Đại học Kiến trúc, để có tiền trang trải cuộc sống, Thùy đi bán sim điện thoại và đây là động lực để Thùy tiếp tục con đường học hành”, Hoàng Thùy kể.

Để vượt qua được xuất phát điểm quá thấp, Hoàng Thùy cho biết, cô luôn có tư duy tích cực, có niềm tin vào bản thân sẽ thành công. Hành trình truyền cảm hứng tích cực của cô gái trẻ từ những cố gắng, nỗ lực chứng minh những điều không thể thành có thể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm