Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau

Por Amarte, Theo Trí Thức Trẻ 12:17 22/08/2017

Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ.

Tôi từng nghĩ bản thân sẽ yêu mãi một người, chỉ một người duy nhất mà thôi, người mà tôi luôn cho rằng, tôi phải may mắn lắm mới có thể gặp được anh giữa thế giới bao la rộng lớn này. Cũng vì thế, tôi luôn tự tin cho rằng tình cảm của chúng tôi sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Nhưng mọi thứ đâu đơn giản giống như trong tưởng tượng của chúng ta. Cuộc sống cứ vội vã, con người cứ hối hả, lăn xả theo vòng xoáy cuộc đời. Rồi một ngày anh cũng rời bỏ tôi, theo một cách tôi không hề mong muốn. Sau cùng, có lẽ chúng tôi chỉ là những người lạ, từng rẽ ngang qua cuộc đời nhau, rồi mỗi người một ngả, chẳng còn thấy những dấu vết yêu thương thuở nào.

Cho đến bây giờ, tôi vẫn không hiểu được vì sao chúng tôi lại chia xa, khi mà bản thân tôi vẫn còn thương còn nhớ rất nhiều. Có lẽ chỉ có tôi coi anh là tất cả, chỉ riêng tôi muốn vun đắp cho tình yêu này. Mà tình cảm, dù là tình bạn hay tình yêu, nếu chỉ xuất phát từ một phía, sớm muộn gì cũng tan vỡ mà thôi.

Tôi vẫn yêu anh, chỉ có điều, tình cảm này đã không còn nguyên vẹn và vô tư như lúc ban đầu. Tôi không còn ngốc nghếch tin vào kỳ tích để chờ đợi một ngày anh quay lại, cũng không còn tin vào cái gọi là "những người yêu nhau sẽ quay về bên nhau". Bởi tôi đã chờ đợi quá lâu rồi, và có lẽ đã đến lúc tôi nên từ bỏ. Biết làm sao được, cuộc sống vốn là vậy, có khởi đầu thì cũng có kết thúc, phải không?

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau - Ảnh 1.

George Eliot có một câu danh ngôn thế này: "Chỉ có niềm đau ly biệt mới làm sâu đậm thêm tình yêu đôi lứa". Điều đó đúng với tình yêu đích thực, bởi trong nỗi đau của sự chia ly, tình yêu sẽ càng mạnh mẽ và kiên cường hơn, giống như rễ cây bám sâu vào lòng đất. Càng xa càng nhớ, càng cách trở càng thêm lưu luyến nhiều.

Khi sự ly biệt chỉ khiến chúng ta càng thêm nhung nhớ và đau khổ vì nhau, hãy tìm cách hàn gắn và cho nhau cơ hội để yêu-thêm-lần-nữa. Nhưng nếu tình yêu đã chết, hoặc tình yêu ta ngỡ là vĩnh cửu chỉ là những rung động thoáng qua, thì chia ly lại là sự kết thúc, cũng là sự giải thoát cho đôi bên. Nếu vậy thì chúng ta hãy chấp nhận, hãy buông xuôi, từ bỏ thứ tình-yêu-hết-hạn và những niềm đau đã cũ để đi tìm hạnh phúc thực sự dành cho mình.

Chẳng ai muốn kết thúc tình yêu trong vội vàng tiếc nuối. Nhưng vốn dĩ tình yêu đâu phải điều bất biến. Chẳng có tình yêu nào tồn tại mãi mãi, chẳng có mối lương duyên nào vĩnh hằng, có chăng chỉ là những kỷ niệm khó phai phôi mà thôi. Yêu thương nhiều đến mấy mà không thật lòng vì nhau, thì đến cuối cùng, mọi kỷ niệm đẹp cũng trở thành hồi ức mà thôi.

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau - Ảnh 2.

Sẽ có lúc ta nhận ra, nếu yêu ai đó đủ nhiều, thì bản thân ta phải buông, phải từ bỏ thứ tình yêu ích kỷ, thứ tình yêu tạo thành gánh nặng và gây nên sự phiền toái, mệt mỏi cho đối phương. Cho nên, dẫu có nuối tiếc thật nhiều, thì chúng ta cũng phải chấp nhận rằng mình đã chia tay và phải dặn lòng quên đi.

Dù sao đi nữa, chia ly vẫn là mầm xanh hy vọng của một hạnh phúc mới. Điều quan trọng là ở cách nhìn nhận của mỗi chúng ta. Bởi vậy mà tôi cũng như các bạn, những cô gái còn đang âu sầu và đau khổ vì tình yêu, chúng ta phải mạnh mẽ lên thôi. Yếu đuối chỉ khiến bản thân thêm buồn thương và bi lụy. Chúng ta đừng quá ủy mị, hãy dùng lòng kiêu hãnh của con gái để dũng cảm đối diện với sự chia ly.

Khi tình yêu đã đến lúc kết thúc, đừng tìm cách níu kéo hay tự lừa dối mình thêm nữa, cũng đừng tự trách bản thân, mà hãy mạnh mẽ để nỗi buồn qua mau. Ai trong chúng ta rồi cũng sẽ tìm được bến đỗ của đời mình, rồi trái tim cũng sẽ bình lặng sau những tháng ngày chông chênh, vụn vỡ. Bởi thế hãy can đảm quên đi quá khứ, hãy cho bản thân cơ hội để tìm kiếm một người phù hợp hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm