Khi nào thì xe khách liên tỉnh ở Đà Nẵng được hoạt động trở lại?

Khương Mỹ, Theo Tổ quốc 17:04 23/04/2020

Ngày 23/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản liên quan đến hoạt động vận tải trên địa bàn sau khi chỉ thị giãn cách xã hội được dỡ bỏ.

Theo đó, Đà Nẵng cho phép loại hình vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh được phép hoạt động theo nguyên tắc tối đa 30% theo biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ và hoạt động tối đa 50% theo biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến). Thời gian hoạt động bắt đầu từ ngày 24/4.

Để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid-19, Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị quản lý khai thác, kinh doanh bến xe khách và các đơn vị vận tải khách chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng chống dịch và hướng dẫn hành khách phải đeo khẩu trang, yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và nhân viên bán vé phải cập nhật danh sách hành khách (tên, địa chỉ, số điện thoại, số ghế ngồi) trên mỗi chuyến.

Khi nào thì xe khách liên tỉnh ở Đà Nẵng được hoạt động trở lại? - Ảnh 1.

Bắt đầu từ ngày mai (24/4), bến xe trung tâm Đà Nẵng sẽ tiếp nhận xe khách liên tỉnh.

Sở Giao thông vận tải cũng yêu cầu các các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động đối với tất cả các tuyến buýt nội thành, các tuyến buýt liên tỉnh liền kề Đà Nẵng - Quảng Nam và Đà Nẵng – Thừa Thiên Huế; xe du lịch Điện, vận tải khách thủy nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, các loại hình vận tải khách xe Hợp đồng, xe Du lịch, xe Taxi được phép hoạt động kể từ ngày 23/4, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc sau như chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe... Chỉ được phép vận chuyển hành khách đi liên tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ thấp; không được vận chuyển hành khách đi, đến các tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm