Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào!

Banana, Theo Báo dân sinh 22:25 18/08/2020

Dùng lò vi sóng mà không có kinh nghiệm thì dễ “toang” lắm nhé!

Một trong những phát minh vĩ đại nhất có mặt ở căn bếp nhà chúng ta đích thị là chiếc lò vi sóng (microwave). Đây là một công cụ sử dụng vi sóng để làm nóng và nấu chín thức ăn một cách nhanh chóng nhất, cực kỳ phù hợp cho những ai lười bật bếp nấu nướng. Dù được thiết kế đạt độ an toàn cao, dẫu vậy khi sử dụng ta cũng nên hết sức lưu ý để tránh "rước hoạ vào người".

Dưới đây chính là một vài trường hợp sử dụng lò vi sóng "toang" toàn tập được cư dân mạng thế giới chia sẻ lại. Xem để vui là chính nhưng đồng thời cũng rút kinh nghiệm sâu sắc, tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc tương tự bạn nhé!

1. Con trai tôi bỏ ly mì ăn liền vào lò vi sóng nhưng lại quên chế nước, và đây là kết quả…

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 1.

2. Chẳng hiểu làm sao mà ly nước ép cà chua lại có khả năng "khinh công" hay đến vậy?

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 3.

3. Những gì xảy ra khi bạn làm nóng món khoai tây chiên McDonald’s trong vòng… 30 phút!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 5.

4. Đây là những gì diễn ra khi bạn để quên miếng pizza trong lò vi sóng suốt 1 tuần…

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 7.

5. Vì tiếc tiền nên tôi đã tự lắp đặt lò vi sóng tại nhà, kết quả là… phải bỏ ra gấp đôi để sửa cái máy giặt ở dưới!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 9.

6. Định làm nóng một ít xi-rô cho món bánh, tôi đã bật lò trong tận 5 phút đến nỗi nó thành như vầy luôn!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 11.

7. Bỏ miếng bánh mì sandwich vào microwave rồi hồn nhiên cài 5 phút, đến lúc quay trở lại căn bếp mới "tá hoả" vì cảnh tượng trước mặt.

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 13.

8. Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ một quả trứng vào lò vi sóng trong vòng 10 phút?

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 15.

9. Khi tôi bỏ quên chiếc nĩa bằng nhựa trong hộp và đây là cái kết "xiêu vẹo" của nó!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 17.

10. Cô em gái vui tính thử bỏ một thanh Cheetos vào lò vi sóng để làm nó nóng hơn, kết quả thì như bạn đã thấy rồi đó!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 19.

11. Nếu làm nóng sốt cà chua trong khoảng thời gian quá lâu, bạn có thể phải lau dọn căn bếp hơi bị cực đấy!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 21.

12. Thay vì nhấn 75 giây, mẹ tôi lại nhầm thành… 75 phút và tạo ra thảm hoạ này!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 23.

13. Nếu bạn đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi cho giấy bạc vào microwave?

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 25.

14. Cho nui vào lò thì nhớ để thêm xíu nước kẻo nó lại cháy đen như vầy.

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 27.

15. Tai nạn hi hữu này chắc hẳn còn đau đớn hơn những trường hợp kể trên…

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 29.

16. Cũng đừng dại để những hộp nhựa đựng rau quá lâu trong microwave bạn nhé!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 31.

17. Một trong những hình ảnh quen thuộc nhất khi bạn bỏ cà phê hoặc socola quá lâu trong lò vi sóng.


18. Đặt những chiếc lọ thuỷ tinh vào lò vi sóng thì cũng nhớ để ý kỹ xem nắp của chúng có phải làm bằng kim loại không nhé!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 35.

19. Điều gì sẽ xảy ra nếu làm nóng bánh mì trong vòng 10 phút bởi microwave?

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 37.

20. Tôi cho gạo vào một hộp nhựa để nấu nhưng lại… quên bỏ nước, kết quả là nó lủng một lỗ "siêu to khổng lồ" luôn này!

Khi hội “ngáo ngơ” tập tành dùng lò vi sóng: Đồ ăn không cháy đen thì cũng nổ tung toé, thôi lần sau xin đừng đụng vào! - Ảnh 39.

Nguồn: Bored Panda

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm