Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 07/09/2022

Với danh xưng “người chơi hệ trải nghiệm”, học sinh Hệ thống Phổ thông FPT đón khai giảng 2022 - 2023 theo cách rất riêng khi lễ khai giảng trở thành sân khấu để các cá nhân có cơ hội được trải nghiệm và làm chủ sự kiện.

Cùng hòa chung vào không khí tựu trường trên cả nước, hàng ngàn học sinh thuộc các điểm trường trong Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) chào đón năm học 2022 - 2023 với lễ khai giảng đầy ắp những điều thú vị, mà tại đó học sinh là trung tâm, được thể hiện hết mình và sẵn sàng "lên dây cót" để chào đón năm học mới.

FPT Schools cho thấy những buổi tựu trường của thế kỷ mới giờ đây không chỉ đơn thuần là xếp hàng lối ngồi ngay ngắn trên sân trường như trước kia nữa, mà tựu trường là khi học sinh trở thành nhân vật chính, được thỏa sức sáng tạo và "bung" hết mình, được thoải mái trong những giây phút đầu tiên sau khi bước vào cánh cửa của một năm học mới với bao điều hứa hẹn.

Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình - Ảnh 1.

Thầy và trò FPT Schools tham dự lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Tại trường THCS & THPT FPT Hải Phòng, những học sinh khóa đầu tiên không hề ngại ngần mà vô cùng tự tin khi được tham gia trực tiếp vào quá trình diễn ra lễ khai giảng năm học mới. Lễ khai giảng trở nên đặc biệt khi học sinh lớp 6 của trường trở thành MC "nhí" tự tin cùng MC đài truyền hình dẫn dắt chương trình và chào đón những vị khách quý, lãnh đạo cấp cao của TP. Hải Phòng và Tập đoàn FPT.

Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình - Ảnh 2.

Học sinh trường THCS & THPT FPT Hải Phòng tham gia dẫn dắt chương trình khai giảng năm học mới.

Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình - Ảnh 3.

Học sinh FPT biểu diễn tiết mục nghệ thuật tại lễ khai giảng.

Tại đây, các bạn học sinh cũng được chủ đông tham gia các tiết mục nghệ thuật kết hợp với những chú khủng long FPT-Rex, có cơ hội được thể hiện hết mình qua từng bước nhảy và điệu múa.

Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình - Ảnh 4.

Học sinh FPT cùng FPT-Rex biểu diễn trên sân khấu.

Bên cạnh đó, lễ khai giảng của FPT Schools cũng bao gồm nhiều hoạt động mới lạ "có 1-0-2" dành cho học sinh khi học sinh mặc trên mình những bộ võ phục Vovinam và biểu diễn trên nền nhạc đậm tinh thần hào khí võ Việt, đồng diễn những màn flashmob với các bạn đồng trang lứa, hay cùng nhau hát vang bài ca FPT – Dòng sông lời thề đậm tinh thần người nhà "F".

Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình - Ảnh 5.

Học sinh FPT đồng diễn Vovinam trên sân trường trong lễ khai giảng.

Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình - Ảnh 6.

Học sinh trường THCS & THPT FPT Hải Phòng đồng ca bài hát FPT – Dòng sông lời thề.

Đặc biệt, các bạn học sinh trường Liên cấp FPT Bắc Ninh mới đây đã đón lễ tựu trường độc đáo khi toàn trường mặc Cổ phục Việt đậm chất truyền thống. Tại những lễ khai giảng độc đáo ấy, ai cũng trở thành nhân vật chính và cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau vẽ lên màu sắc cho lễ khai giảng của chính mình.

Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình - Ảnh 7.

Thầy và trò trường Liên cấp FPT Bắc Ninh mặc Cổ phục Việt trong lễ khai giảng.

Song song với đó, các bạn Fschoolers trường THPT FPT Đà Nẵng làm chủ sân khấu tại đêm ca nhạc chào năm học mới, "cháy" hết mình những tiết mục nhảy hiện đại do chính các bạn học sinh biểu diễn, cùng với đó là những tiết mục giao lưu với ca sĩ Bùi Công Nam.

Khi học sinh được làm chủ lễ khai giảng của chính mình - Ảnh 8.

Học sinh trường THPT FPT Đà Nẵng giao lưu cùng ca sĩ trong đêm nhạc chào năm học mới.

Thành lập vào năm 2013, Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) là hệ thống giáo dục chất lượng cao gồm 3 cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

Với triết lý hành động "làm khác để làm tốt" Hệ thống Phổ thông FPT – FPT Schools đã tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như chương trình ngoại ngữ, STEM, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 9 năm hoạt động, FPT Schools đã có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng và tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Fanpage: FPT Schools – Hệ thống Phổ thông FPT

Website: https://fschool.fpt.edu.vn/

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm