Khi dàn tiểu hoa "lứa 85" so kè vai diễn để đời nhất: Triệu Lệ Dĩnh khó chọn quá chừng, cô cuối chẳng cần cổ trang vẫn hot!

Điềm Điềm, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 27/10/2021

Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi,... và các tiểu hoa "lứa 85" đã có những vai diễn gây ấn tượng với khán giả.

Thế hệ tiểu hoa 85 của màn ảnh Hoa ngữ quy tụ nhiều cái tên có tiếng như Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Angela Baby, Đường Yên và cả Dương Mịch. Diễn xuất của 6 nữ diễn viên này đều không quá xuất chúng, tuy nhiên vẫn dừng ở mức chấp nhận được và quan trọng hơn cả là họ đã có cho mình những tác phẩm tiêu biểu. Hãy cùng xem lại đâu là những vai diễn gắn liền với tên tuổi của từng nữ diễn viên trong dàn tiểu hoa 85.

1. Khi hóa thân vào nhân vật Hoa Thiên Cốt trong bộ phim cùng tên, Triệu Lệ Dĩnh đã khiến khán giả phải thương xót khi từ một cô gái lương thiện, đơn thuần, bị bức đến đường cùng mà hắc hóa trở thành Yêu Thần độc ác, tàn bạo. Thế nhưng cho dù không còn giữ được sự trong sáng như thuở đầu, tình yêu mà Tiểu Cốt dành cho sư phụ Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) vẫn không thay đổi.

2. Nhắc đến Lưu Diệc Phi, khán giả sẽ nhớ ngay đến vai diễn Tiểu Long Nữ của cô nàng ở bộ phim Thần Điêu Đại Hiệp. Khi tham gia vào bộ phim này, nữ diễn viên mới chỉ 19 tuổi nên diễn xuất của cô nàng vẫn còn nhiều thiếu sót. Bù lại, vẻ đẹp thoát tục, thanh thuần của Lưu Diệc Phi khi đó đã giúp cô ghi điểm trong lòng khán giả.

3. Năm 2017, bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đã làm mưa làm gió cộng đồng người hâm mộ phim Hoa ngữ trong suốt một khoảng thời gian dài. Đặc biệt, vai diễn thượng thần Bạch Thiển của Dương Mịch đã nhận được vô số sự yêu thích. Phân đoạn nữ diễn viên nhảy xuống từ Tru Tiên Đài đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

4. Bắt đầu tham gia diễn xuất từ sớm song phải tới Bộ Bộ Kinh Tâm, vai diễn Nhược Hy mới đưa Lưu Thi Thi tới gần hơn với khán giả, giúp cô nàng một bước trở thành "ngọc nữ" của màn ảnh Hoa ngữ.

5. Sự nghiệp phim ảnh có phần im hơi lặng tiếng hơn so với các chị em cùng lứa song Angela Baby vẫn để lại ấn tượng cho khán giả màn ảnh nhỏ với vai diễn Vân Ca ở bộ phim Vân Trung Ca. Nữ diễn viên có sự hoạt bát, đáng yêu, vừa xinh đẹp vừa thông minh, rất phù hợp với khí chất của nhân vật Vân Ca.

6. Vào vai Triệu Mặc Sênh ở Bên Nhau Trọn Đời, Đường Yên nhận về vô số phản ứng trái chiều của cộng đồng mạng, cho rằng diễn xuất của cô nàng chưa bộc lộ được hết phần tính cách nội tâm của nhân vật. Tuy nhiên đem đặt lên bàn cân với phiên bản điện ảnh, phiên bản truyền hình của Đường Yên vẫn được yêu thích hơn hẳn.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm