Khi cụm từ “điêu khắc” không đơn giản chỉ là làm ra những bức tượng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 19/09/2019

Nói đến điêu khắc, bạn chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến một loại hình nghệ thuật tạo hình. Nhưng với nhiều người hiện đại, thì khái niệm này không dừng lại ở việc điêu khắc trên bức tượng, mà nó còn là khái niệm về một lĩnh vực trong ngành làm đẹp đạt đến trình "chuyên gia".

Khi điêu khắc đã không đơn thuần chỉ là kiến trúc và hội họa

Nhắc về điêu khắc, một khảo sát nhỏ trong những người trẻ cho thấy có hai khái niệm khác nhau về điêu khắc trong họ. Một là kiến trúc như mô tả truyền thống. Và một là thẩm mỹ khi nhiều người nói về điêu khắc là nghĩ ngay đến "điêu khắc chân mày". Đó là cách hiểu khác về điêu khắc và rất thông dụng được phát triển từ ngành làm đẹp.

Khi cụm từ “điêu khắc” không đơn giản chỉ là làm ra những bức tượng - Ảnh 1.

Cụm từ "điêu khắc" mà chúng ta sẽ nói về hôm nay, như đã đề cập ở trên mô tả một ngành nghề khác vượt ra quy chuẩn về "điêu khắc" truyền thống trong kiến trúc và hội họa. Bạn hoàn toàn có thể không cần biết đến việc tạo ra các bức tượng nhưng vẫn có thể là một "chuyên gia điêu khắc". Đó là một nghề rất mới đấy, và bạn đang đứng trước cơ hội sớm trở thành chuyên gia nếu được đào tạo bài bản với nghề "điêu khắc" này.

Khi cụm từ “điêu khắc” không đơn giản chỉ là làm ra những bức tượng - Ảnh 2.

Master Coco Pang trực tiếp trình diễn cho học viên

Với một ngành nghề tập hợp tinh hoa giữa kỹ thuật và thẩm mỹ như điêu khắc, đòi hỏi bạn phải có nền tảng trước khi trở thành chuyên gia, nền tảng được xây nên từ những khóa học. Đó chắc chắn sẽ là những khóa học có ích với những người đam mê và muốn phát triển trong ngành làm đẹp, thậm chí mức độ quan tâm, ưa chuộng của ngành nghề điêu khắc thẩm mỹ đang trở thành một chủ đề hot của những người trẻ.

Thuận lợi ở hiện tại là ngành nghề này có nền tảng kiến thức riêng, có các cơ sở đào tạo riêng, có chứng chỉ và các cuộc thi riêng, đồng thời cũng có những Master hàng đầu như Coco Pang của Việt Nam hiện nay.

Lời khuyên của Master Coco Pang để trở thành một bậc thầy về điêu khắc

Khi cụm từ “điêu khắc” không đơn giản chỉ là làm ra những bức tượng - Ảnh 3.

Master Coco Pang sửa cho học viên trên trung tâm

Đến thời điểm hiện tại, điêu khắc kỹ thuật là một ngành nghề không còn mới. Nhưng sức hút và mức độ ảnh hưởng của nó với giới trẻ thì không chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu, trải nghiệm dịch vụ, mà rất nhiều người trẻ hiện nay đã chọn làm việc với nghề này, gắn với nghề này với một định hướng rất rõ ràng.

Sẽ không nói quá rằng đây là một định hướng tốt. Tốt hơn rất nhiều những lựa chọn vội vàng về nghề nghiệp.

Tự hào là một người có nền tảng kinh nghiệm dày dặn, Coco Pang cho rằng cần phải trau dồi để biết cách làm chủ các kỹ thuật hiện đại trong ngành thẩm mĩ hiện nay. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết cách "phù phép" cho bất cứ ai mong muốn có được những đường nét, hiệu ứng đẹp nhất trên khuôn mặt của họ.

Khi cụm từ “điêu khắc” không đơn giản chỉ là làm ra những bức tượng - Ảnh 4.

Kết quả thực tế của học viên dưới sự hướng dẫn tận tình của Master Coco Pang

Khi cụm từ “điêu khắc” không đơn giản chỉ là làm ra những bức tượng - Ảnh 5.

Các giải thưởng quốc tế mà học viên của Master Coco Pang gặt hái được

Có thể nói khi được đào tạo một cách chính thức, thứ bạn có được còn lớn hơn cả một danh xưng trên name card, mà đó là tấm vé thông hành để bạn đi những bước đi vững chắc nhất cho sự nghiệp của mình gắn với đam mê làm đẹp. Như cách Master Coco Pang thường xuyên chia sẻ với các học viên của mình rằng: "Bạn còn trẻ, cứ thử thách và mở ra những cánh cửa cho cuộc đời của bản thân".

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm