Khi chúng ta hỏi nhau về “đồng”… điều gợi nhắc bạn đầu tiên sẽ là gì?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/05/2022

Từ “đồng” gần gũi, quen thuộc, xuất hiện trong từng khoảnh khắc của cuộc sống. Ai cũng có câu chuyện riêng của mình khi nói về nó. Rồi bạn sẽ phải bất ngờ vì có một Việt Nam “đồng” như thế!

Là "đồng nghiệp" cùng nhau đồng-tạo-nghiệp

Đùa đấy! Đồng nghiệp chính là những người cùng ta làm nên nghiệp lớn mỗi ngày. Doanh số hàng quý nếu không có đồng nghiệp thì một mình còng lưng làm sao đạt được "cây bi ai" sếp giao. Rồi thì cứ tưởng tượng vào công ty làm việc mà vắng bóng vài người "hàng xóm bàn bên" vì đợt hybrid working này, bỗng nhiên ta sẽ cảm thấy 8 giờ một ngày bớt đi vài "tấn" niềm vui. Những ngày làm việc căng thẳng xảy ra bất đồng quan điểm là điều không thể tránh khỏi, thế nhưng đồng nghiệp chính là những cá thể… xa là nhớ, đêm nằm mơ… khó lòng tách rời, cùng nhau làm nên nghiệp lớn.

Khi chúng ta hỏi nhau về “đồng”… điều gợi nhắc bạn đầu tiên sẽ là gì? - Ảnh 1.

Cũng vì tâm đầu ý hợp mà thách thức nào dù khó khăn đến mấy cũng có thể dễ dàng vượt qua!

Là khoảnh khắc người xa lạ "đồng lòng" giúp đỡ nhau

Trở lại cuộc sống "bình thường mới" cũng đã lâu, thế nhưng bao điều khó khăn vẫn còn đó. Nhất là những chuyến hàng xuất khẩu nông sản/thủy sản của bà con vẫn chưa thể bon bon trên những chặng hành trình như trước đây. Vậy nên những chiếc bảng "giải cứu" xuất hiện trên đường đôi khi vẫn khiến chúng ta chạnh lòng. Nhưng may nhờ có sự đồng lòng, mỗi người giúp một tay, những chuỗi ngày buôn bán của người dân phần nào vơi bớt nỗi niềm. Thủy Tiên chia sẻ: "Bố mẹ mình ở quê cũng làm nông, nên mỗi khi thấy có nông sản cần giải cứu, mình không đắn đo mà cứ thế ủng hộ nhiệt tình. Mong rằng tình hình này sớm được cải thiện."

Là khi "đồng tâm" vượt lên thử thách làm thành kỳ tích

Những chân sút trẻ với niềm tự hào màu cờ sắc áo trên người luôn vững quyết tâm vươn lên khẳng định vị thế thể thao nước nhà trên trường đấu quốc tế. Dù là thi đấu cá nhân hay các bộ môn thể thao đồng đội, cái tên Việt Nam với tinh thần quyết tâm cao độ, kỹ thuật điêu luyện đã và đang khiến cho cộng đồng yêu thể thao thế giới phải nghiêng mình thán phục. Là những cổ động viên nhiệt huyết, thông qua chiếc màn hình, chúng ta luôn đồng lòng dõi theo từng trận đấu, tiếp thêm ý chí và sức mạnh để tiền tuyến vững tâm kéo cao hình ảnh lá cờ Tổ quốc.

Khi chúng ta hỏi nhau về “đồng”… điều gợi nhắc bạn đầu tiên sẽ là gì? - Ảnh 2.

Dù trực tiếp hét vang tiếng "Việt Nam cố lên" ngay trên sân đấu hay thông qua màn hình TV, đồng lòng cùng nhau, chúng ta vẫn có thể tạo nên sức mạnh to lớn

Và nếu nhắc đến "đồng tâm" thì hẳn là thật thiếu sót nếu như không nói về chặng đường dài mà chúng ta đã cùng nhau - một ý chí vươn lên chống dịch. Vì ước mong có thể lại nhìn thấy những con đường nô nức người qua lại, mong có thể nhìn thấy những em nhỏ ríu rít khoác tay nhau đến trường… chúng ta đã kiên trì cùng nhau ròng rã hơn 2 năm đấu tranh với dịch bệnh Covid-19. Điều này rồi đây có thể sẽ được ghi nhận như một nỗi ám ảnh lớn mang tính lịch sử, nhưng cũng có thể được ghi khắc như một câu chuyện đẹp vì nhờ có sự quyết chí, đồng tâm mà chúng ta đã tạo nên kỳ tích.

Khi chúng ta hỏi nhau về “đồng”… điều gợi nhắc bạn đầu tiên sẽ là gì? - Ảnh 3.

"Nút bật" vô hình luôn sẵn có trong tim mình, cùng nhau, chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua chông gai, bước tiến lên tương lai tươi sáng phía trước

"Đồng lòng tỏa sáng, rạng ngời Việt Nam" là chiến dịch của LG Việt Nam được khởi động trong tháng 05/2022 nằm khơi dậy sự nhiệt huyết, nguồn cảm hứng cùng nhau tạo nên một tương lai khác biệt, một hành trình mới rạng ngời. Chiến dịch được khởi đồng bằng MV "Đồng" hứa hẹn sẽ là một giai điệu gợi mở trong ta nhiều ý nghĩa. Cùng với sự tham gia của những tên tuổi nhạc sĩ – ca sĩ và rapper đình đám nhất showbiz hiện nay, ca khúc này sẽ khiến trái tim bạn rung lên theo từng giai điệu, từng lời nhạc gợi nhắc đến những khoảnh khắc bình dị nhưng mang sức mạnh to lớn trong cuộc sống. "Có từ Đồng nào mạnh hơn Đồng tiền? Chính là Đồng lòng ở khắp mọi miền"… cùng đón chờ ca khúc "Đồng" chính thức ra mắt vào ngày 25/5/2022.

Khi chúng ta hỏi nhau về “đồng”… điều gợi nhắc bạn đầu tiên sẽ là gì? - Ảnh 4.

MV "Đồng" sẽ chính thức lên sóng vào ngày 25/5, cùng đón chờ!

https://kenh14.vn/khi-chung-ta-hoi-nhau-ve-dong-dieu-goi-nhac-ban-dau-tien-se-la-gi-20220523000245964.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm